รีวิวหนัง : Wind River (2017) ล่าเดือด เลือดเย็น

Wind River ล่าเดือด เลือดเย็น เป็นหนังระทึกขวัญแนวอาชญากรรม ที่จะพาผู้ชมไปสู่การเดินทางอันหนาวเหน็บ ผ่านภูมิประเทศที่ยากจะคาดเดาของ Wind River Indian Reservation เขตสงวนอินเดียน ในรัฐไวโอมิง กำกับโดย เทย์เลอร์ เชอริแดน และนำแสดงโดย เจเรมี เรนเนอร์ ในบท คอรี แลมเบิร์ต นายพรานผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงานปลาและสัตว์ป่าของสหรัฐฯ และ เอลิซาเบธ โอลเซ่น ในบท เจน แบนเนอร์ เจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่ยังอ่อนประสบการณ์ เรื่องราวจะพาเราสำรวจความสัมพันธ์ที่ไม่น่าเป็นไปได้ของพวกเขา ในขณะเดียวกันต้องร่วมมือไขปริศนาเบื้องหลังการฆาตกรรมของหญิงสาวอินเดียนคนหนึ่งในเขตสงวน

 

Wind River

 

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ คอรี่ แลมเบิร์ต (เจเรมี่ เรนเนอร์) เจ้าหน้าที่กรมสัตว์ป่าในเขตชนเผ่าพื้นเมืองอินเดียนแดงได้ออกล่าสิงโตภูเขานั้น กลับพบศพของ นาตาลี หญิงสาวชาวอเมริกันพื้นเมืองถูกฆาตกรรมในสภาพนอนแข็งตายกลางหิมะอย่างมีเงื่อนงำ ตำรวจท้องถิ่นที่มีกำลังเพียงน้อยนิดนั้นไม่พร้อมและอำนาจไม่ถึงที่จะจัดการกับกรณีดังกล่าว ทำให้ทีมเอฟบีไอส่งเจ้าหน้าที่สาว เจน แบนเนอร์ (อลิซาเบธ โอลเซ่น) มาสืบไขคดีนี้โดยเฉพาะ โดยเจนได้รับความร่วมมือกับคอรี่ ในการการแกะรอยและสืบหาเบาะแส และนั่นทำให้พวกเขาค้นพบความลับบางอย่าง ที่ทำให้ทั้งสองตกอยู่ในอันตราย

 

Wind River

 

รีวิวหนัง : หนังนำเสนอให้เรารู้จักกับภูมิหลังของตัวละครเอกทั้งสอง คอรี แลมเบิร์ต เป็นชายที่ถูกตามหลอกหลอนด้วยโศกนาฏกรรมที่ต้องสูญเสียลูกสาวไปเมื่อหลายปีก่อน ภายใต้สถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันกับที่พบศพสาวอินเดียน ความใกล้ชิดของเขากับเขตสงวนอินเดียน จึงเป็นแรงจูงใจในเล่นเล่นบทสืบสวนสอบสวนคดีนี้ ในทางกลับกัน เจน แบนเนอร์ เป็นเจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่อายุน้อยแต่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะไขคดี การย่างกายเข้าสู่ดินแดนที่ไม่คุ้นเคยและการขาดประสบการณ์ ทำให้มีปัจจัยเสี่ยงเพิ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เธอก็ยังมีแรงผลักดันที่ไม่หยุดยั้งเพื่อความยุติธรรมให้กับเหยื่อ

 

Wind River

 

บทภาพยนตร์ผสานการเล่าเรื่องเข้าด้วยกันอย่างยอดเยี่ยม สร้างความตึงเครียดและลุ้นระทึกไปกับทุกฉาก การเว้นจังหวะเป็นไปอย่างตั้งใจ และช่วยให้สามารถพัฒนาแรงจูงใจและความขัดแย้งภายในของตัวละครได้ในแบบอย่างค่อยเป็นค่อยไป บทสนทนามีความคมชัดและสะเทือนอารมณ์ โดยนำเสนอข้อคิดเห็นเชิงลึกเกี่ยวกับสถานการณ์ของเขตสงวน และประเด็นที่กว้างขึ้นเกี่ยวกับการสูญเสีย ความเศร้าโศก และการไถ่บาป

หนังสะท้อนให้เราเห็นความจริงอีกด้านของมนุษย์ ความต้องการด้านมืดที่ซ่อนเร้นและหลับใหลอยู่ภายใน เมื่อมันถูกกระตุ้น สัญชาตญาณดิบเหล่านั้นอาจถูกปลุกขึ้น และเปลี่ยนคนธรรมดาให้ชั่วร้ายได้อย่างไม่คาดคิด ทุกคนต่างก็อยากจะมีความสุข แต่ในบางครั้ง ชีวิตก็ไม่ได้เป็นอยากที่เราอยากจะให้เป็นสักเท่าไหร่ ก็ต้องหาวิธีต้องการป้องกันตัวไปตามระดับความสามารถของตัวเอง บางคนอาจจะกลายเป็นเหยื่อ บางคนอาจจะกลายเป็นผู้ล่า เหมือนอย่างที่ในหนังเรื่องนี้บอกว่า หมาป่าไม่ได้จับลูกแกะที่โชคร้าย แต่มันกินลูกแกะที่อ่อนแอ และแน่นอนว่าถ้าไม่อยากให้หมาป่ามาทำร้ายฝูงแกะที่เรารัก ก็ต้องออกล่าหมาป่า ไม่ให้มันมาทำร้ายฝูงแกะของเราได้อีก

 

Wind River

 

สรุปโดยภาพรวมแล้ว Wind River ล่าเดือด เลือดเย็น เป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม ผสมผสานเรื่องราวที่น่าสนใจ การแสดงที่น่าหลงใหล และการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ค่อนข้างดี ภูมิประเทศของเขตสงวนทำหน้าที่เป็นฉากหลังที่ชวนหลอนและรันทด โดยเน้นให้เห็นถึงการต่อสู้ดิ้นรนที่ตัวละครและชุมชนต้องเผชิญ จังหวะการเล่าเรื่องและบทภาพยนตร์ดำเนินการอย่างแม่นยำ ทำให้ผู้ชมจมดิ่งอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยโศกนาฏกรรม ความอยุติธรรม และการแสวงหาความจริงอย่างไม่ลดละ เป็นหนังดีอีกเรื่องที่คนชื่นชอบภาพยนตร์ไม่ควรพลาด เพราะหนังสะท้อนมุมมองหลายด้าน และจุดประกายความคิดให้คนดูได้เป็นอย่างดี

 

Wind River

ตัวอย่างหนัง  Wind River ล่าเดือด เลือดเย็น

ชื่อเรื่อง : Wind River ล่าเดือด เลือดเย็น
ประเภท : อาชญากรรม / ระทึกชวัญ / ดราม่า
ผู้กำกับ : เทย์เลอร์ เชอริแดน
ผู้เขียนบท : เทย์เลอร์ เชอริแดน
นักแสดงนำ : เอลิซาเบธ โอลเซ่น ,เจเรมี เรนเนอร์ ,เกรแฮม กรีน ,เคลซีย์ อัสบิลล์ ,จูเลีย โจนส์
ความยาว : 1 ชั่วโมง 47 นาที
ช่องทางการรับชม : Netflix