รีวิวซีรีย์ : เมื่อหอยทากมีรัก (2023) When a Snail Falls in Love

เมื่อหอยทากมีรัก When a Snail Falls in Love ซีรีย์รีเมคจากจีนสุดมันส์! ที่ได้ผสมผสานความเป็นไทย-จีนเข้าไว้ด้วยกัน โดยซีรีย์เวอร์ชั่นไทยได้ผู้กำกับคนเก่ง ทรงศักดิ์ มงคลทอง มานั่งแท่นกำกับดูแล นำแสดงโดยพระเอกไทยตัวท็อปที่ดังสุดในจีน บี้ ธรรศภาคย์ และเจ้าแม่อินฟลูฯ คนดังของเมืองไทย  ใบเตย สุวพิชญ์ ซีรีย์แนวสืบสวน ระทึกขวัญ โรแมนติก เรื่องราวการสืบคดีสุดเข้มข้นของสองตำรวจคู่ปรับที่แตกต่างกันสุดขั้ว แต่ต้องมาร่วมมือกันสืบคดี เรื่องราวจะสนุก เข้มข้น ลุ้นระทึกแค่ไหน มาอ่านรีวิวกันเลย!

 เมื่อหอยทากมีรัก

เรื่องย่อ : หัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ปราชญ์ (บี้-ธรรศภาคย์ ชี) ปลอมตัวเป็นมือวางระเบิดเพื่อตามจับแก๊งพญานาคที่วางแผนปล้นเพชรพญานาคที่จัดแสดงในนิทรรศการ กลับถูก วิตา (ใบเตย-สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ) เจ้าหน้าที่ตำรวจใหม่เข้าใจผิดจึงถูกเธอขัดขวางในระหว่างที่เขาเข้าจับตัวคนร้าย ทำให้คนร้ายหนีไปได้ ต่อมาทั้งคู่พบกันอีกครั้งเมื่อเธอเข้ามาประจำที่หน่วยของเขาในตำแหน่งตำรวจวิเคราะห์ แต่ถึงแม้เธอจะเก่งด้านการวิเคราะห์ช่วยสืบคดีให้พวกเขามากแค่ไหนก็ตาม แต่ร่างกายเธอกลับอ่อนแอทำให้ไม่เหมาะกับหน่วยของปราชญ์ที่เสี่ยงอันตรายสูง ทำให้เขาเข้าขัดขวางเธอโดยให้โอกาสเธอพิสูจน์ตัวเองแค่ 3 เดือน วิตาจะพิสูจน์ตัวเองได้หรือไม่ ติดตามรับชมต่อได้ทาง WeTV นะคะ

 เมื่อหอยทากมีรัก

 เมื่อหอยทากมีรัก

รีวิวซีรีย์ : พล็อตเรื่องและการดำเนินเรื่อง หลักๆ จะเป็นการไขคดีย่อยๆ ในแต่ละตอนที่เหมือนจะปิดจบในตอนตัวเอง แต่จริงๆ แล้วทุกคดีมีความเชื่อมโยงกันบางอย่างกับคดีใหญ่ที่พระเอกของเรากำลังตามสืบอยู่ ซึ่งถ้าใครคาดหวังว่าจะได้ดูฉากหวานๆ เรื่องนี้อาจจะมีให้ดูบ้าง แต่ถ้าเน้นๆ จะเป็นฉากบู๊ สืบสวน ลุยๆ จับมือชวนกันไขคดีมากกว่าค่ะ

ส่วนพาร์ทนักแสดง ได้พระนางอย่าง บี้ ธรรศภาคย์ และ ใบเตย สุวพิชญ์ มาสวมบทตำรวจที่ต้องมีทั้งฉากบู๊ ฉากบุ๋น ทั้งคู่ก็ทำได้ดีมาก รวมถึงซีนอารมณ์ตามคาแรคเตอร์ของตัวเอง ก็สามารถแสดงออกมาทำเราอึดอัด และน้ำตาซึมตามตัวละครไปเลย เรื่องนี้พระนางของเราเริ่มต้นจากการเป็นคู่กัด ปะทะอารมณ์กันตลอด เพราะตัวละคร ปราชญ์ จะมีความคล่องตัว ว่องไว ใจเย็น และสุขุม แต่ตัวละคร วิตา เน้นใช้เวลาคิด วิเคราะห์ และมีความเชื่องช้าสมกับฉายายัยหอยทาก ซึ่งเจ้าความแตกต่างตรงนี้แหละที่จะทำให้เราได้เห็นความอบอุ่นที่มาจากการเอาใจใส่ช่วยเหลือ

 เมื่อหอยทากมีรัก

 เมื่อหอยทากมีรัก

ด้านโปรดักชั่นดีงาม งานภาพเหมาะกับซีรีย์แนวสืบสวน ถ่ายฉากลุ้นฉากระทึกขวัญชวนให้ลุ้นตามมาก การดัดแปลงให้เข้ากับคนไทย อย่างความเชื่อเรื่องพญานาคกับคดีเด็กสาวหายตัวไปเพราะพญานาคมาเอาตัวไปก็ผูกเรื่องได้ดี ดูลึกลับจนแอบหลอน ฉากบู๊มันส์ การเดินเรื่องไว ไขคดีแต่ละตอนได้ไวทันใจมาก แม้จะมีระบบราชการที่ช้าไม่ทันใจมาทำให้หงุดหงิดบ้าง แต่โดยรวมแล้วสนุกมาก แต่ละคดีน่าสนใจ น่าติดตามมากๆ

นอกจากความสนุกเข้มข้นของเนื้อเรื่องแล้ว เพลงประกอบของซีรีย์ยังได้นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์มือทอง Tomy Wai ซึ่งเป็นที่รู้จักจากผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์และละครมากกว่าร้อยเรื่อง การันตีด้วยรางวัลจาก Hong Kong Film Awards และรางวัล Golden Horse ของไต้หวันในสาขา Best Film Score Awards สำหรับผลงานที่สร้างชื่อเสียง ได้แก่ เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Man Forty, Thousand of Changes II, Fire Heroes เป็นต้น ใครที่ชอบความตื่นเต้นลุ้นระทึกท่ามกลางมวลความโรแมนติก ไม่ควรพลาด!!!

 เมื่อหอยทากมีรัก

 เมื่อหอยทากมีรัก

ตัวอย่างซีรีย์  เมื่อหอยทากมีรัก When a Snail Falls in Love

ชื่อเรื่อง : เมื่อหอยทากมีรัก When a Snail Falls in Love
ประเภท : โรแมนติก / สืบสวน / ระทึกขวัญ / แอคชั่น
ผู้กำกับ : ทรงศักดิ์ มงคลทอง
นักแสดงนำ : ธรรศภาคย์ ชี ,สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ ,ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม ,ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม ,เกล้าแก้ว สินเทพดล ,นิติพงษ์ พลจันทร์
ความยาว : 20 ตอน ตอนละประมาณ 50 นาที
ช่องทางการรับชม : WeTV