รีวิวซีรีย์วาย : What Did You Eat Yesterday? เมื่อวานคุณทานอะไร

What Did You Eat Yesterday? จากมังงะเรื่องเยี่ยมที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ทั้งยอดขายกว่า 5 ล้านเล่มและสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจากเวที Kodansha Manga Award สำหรับหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นที่จัดขึ้นโดยมีสำนักพิมพ์ใหญ่สุดอันดับ ๆ ของในญี่ปุ่นอย่าง โคดันฉะ เจ้าของผลงานดังก้องโลก Attack on Titan และ Tokyo Revengers การันตีถึงความปังที่ไม่มีใครไม่ยอมรับ

สู่ปรากฏการณ์ซีรีย์ที่สร้างสถิติยอดผู้ชมสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของรายการในญี่ปุ่น พร้อมกระแสฮิตติดเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ทุกสัปดาห์ที่ซีรีย์ออกอากาศ พร้อมกวาดรางวัลใหญ่สุด ซีรีย์ยอดเยี่ยม จากเวที Television Drama Academy Awards ครั้งที่ 101 และ ละครยอดเยี่ยมแห่งปี จากที่สุดแห่งเวทีรางวัลของวงการโทรทัศน์ญี่ปุ่นอย่าง Galaxy Awards ปี 2020 ซึ่งถือว่าเป็นรางวัลสำคัญของญี่ปุ่นเทียบได้กับ Emmy Awards ของฝั่งอเมริกาเลยทีเดียว กับบทสรุปส่งท้ายที่ทุกเสียงต่างยืนยันว่าประทับใจเต็ม 10 จนห้ามพลาด !

What Did You Eat Yesterday?

เรื่องย่อ : เรื่องราวความรักของ ชิโระ คาเคย์ (ฮิเดโตชิ นิชิจิมะ) ทนายหนุ่มอายุ 45 ปีที่ทำงานในสำนักงานกฎหมายขนาดเล็ก มาดขรึม และ เคนจิ ยาบุกิ (เซโย อุจิโนะ) ช่างตัดอารมณ์ดีในวัย 40 ปี พวกเขาอยู่ด้วยกันมาสามปีแล้ว แต่ชิโระไม่เคยบอกใครเลยว่าเคนจิเป็นแฟนของเขา ซึ่งครั้งนี้เส้นทางชีวิตคู่ของพวกเขาได้เดินทางมาถึงจุดที่เติบโตงอกงามคงทนยิ่งกว่าเดิม และนั่นก็อาจหมายถึงการเปิดตัวความสัมพันธ์ให้ทุกคนได้รับรู้ จนนำไปสู่เรื่องราวต่างๆ ที่จะเปลี่ยนชีวิตของทั้งคู่ในเวลาเดียวกัน

What Did You Eat Yesterday?

รีวิวซีรีย์ : สิ่งที่โดดเด่นและเป็นจุดแข็งสำคัญที่ทำให้เป็นที่รักของแฟนๆ ก็คือการทำให้รู้สึกว่าเรื่องราวของละครสามารถเชื่อมโยงกับชีวิตจริงได้ ผ่านเรื่องราวของเกย์ผู้ใหญ่สองคนที่ต้องทำงานหาเช้ากินค่ำและเผชิญหน้ากับปัญาไม่ต่างจากที่ชาว LGBTQ+ คนอื่นๆ ต้องประสบพบเจอในชีวิต โดยมีอาหารเข้ามาช่วยสื่อสารถึงความรัก ความห่วงใย ที่ฝ่ายหนึ่งมีต่ออีกฝ่ายแลกกับคำชื่นชมแสนธรรมดา แต่ทว่าอิ่มเอมหัวใจ

What Did You Eat Yesterday?

ไม่ใช่แค่นั้นด้วยเนื้อหาที่ห่างไกลความแฟนตาซีขายฝัน หรือพล็อตเรื่องที่ไม่ค่อยสมเหตุสมผลจนต้องขมวดคิ้วหลายตลบ ซีรีย์ยังตั้งใจกะเทาะเปลือกความเข้าใจผิด ๆ ของชีวิตคู่เกย์เอเชีย และตั้งใจเป็นมวลพลังเพื่อต่อสู้เรื่องกฎหมายการแต่งงานของคนเพศเดียวกัน ถึงแม้ว่าการแก้ไขเรื่องความเข้าใจและสิทธิของ LGBTQ+ จะไม่ใช่เรื่องสำคัญลำดับต้นๆ ของญี่ปุ่น ณ ตอนนี้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าความจริงเรื่องนี้ควรเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานที่ไม่ได้พิเศษอะไร ขอแค่อยากให้ปฏิบัติต่อกันในฐานะคนปกติก็เท่านั้นเอง เตรียมนับถอยหลังมาสัมผัสประสบการณ์ความรักที่คุณจะจดจำรสชาติและความอร่อยไปทั้งชีวิต

What Did You Eat Yesterday?

What Did You Eat Yesterday?

สรุปโดยภาพรวมแล้ว What Did You Eat Yesterday? เมื่อวานคุณทานอะไร ถือว่าเป็นซีรีย์วายรุ่นผู้ใหญ่ที่มอบความรู้สึกแบบฟีลกู้ดและเติมเต็มหัวใจให้กับผู้ชมได้อย่างพองโตในระดับที่น่าพอใจ ซีรีย์ไม่จำเป็นจะต้องมีฉากวาบหวิวและหวือหวาติดเรตใด ๆ เลยสักฉากเดียว แต่ก็อิ่มเอมครบทุกอรรถรสได้ เพราะนี่คือเรื่องราวชีวิตและความรักของคนคู่หนึ่ง ที่สังคมอาจจะมองว่าผิดปกติ แต่สำหรับพวกเขาแล้วนั้น มันคือความอบอุ่นและสบายใจต่อกันและกัน นี่คือซีรีย์ที่มากะเทาะเปลือกของโหมดคู่ชีวิตได้อย่างลงตัว

What Did You Eat Yesterday?

ตัวอย่างซีรีย์  What Did You Eat Yesterday? เมื่อวานคุณทานอะไร

ชื่อเรื่อง : What Did You Eat Yesterday? เมื่อวานคุณทานอะไร
ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้ /ดราม่า
ผู้กำกับ : คาซูฮิโตะ นากาเอะ
ผู้เขียนบท : อาดะชิ นาโอโกะ

นักแสดงนำ : ฮิเดโตชิ นิชิจิมะ, เซโย อุจิโนะ, โคจิ ยามาโมโตะ, ฮายาโตะ อิโซมุระ, โฮคุโตะ มัตสึมูระ
ความยาว : 12 ตอน ตอนละประมาณ 30 นาที
ช่องทางการรับชม : Netflix และ Gagaoolala