รีวิวซีรีย์ : Welcome to Samdalri (2023) สู่อ้อมกอดซัมดัลลี

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีซีรีย์น่าดูมาแนะนำเรื่อง Welcome to Samdalri หรือชื่อไทย สู่อ้อมกอดซัมดัลลี เป็นผลงานการประกบคู่กันของนักแสดงตัวท็อปอย่าง จีชางอุค หนุ่มหล่อมากฝีมือ กับสาวเก่ง ชินฮเยซอน แค่นักแสดงนำก็น่าดูมากแล้ว เป็นเรื่องราวของสาวเก่งที่ประสบความสำเร็จสามารถไต่ขึ้นไปถึงจุดสูงสุดในกรุงโซล แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันทุกอย่างพังทะลายไปในพริบตา เพื่อตั้งหลักอีกครั้งเธอเลือกกลับบ้านเกิดที่เมืองซัมดัลลี ในเกาะเซจู ที่นั่นเธอได้พบกับเพื่อนหนุ่มที่คอยอยู่เคียงข้างและให้กำลังใจเธออยู่เสมอ ซีรีย์จะสนุกน่าดูแค่ไหนตามมาอ่านรีวิวกันเลยค่า

 

Welcome to Samdalri

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ โจซัมดัล ( ชินฮเยซอน) สาวเก่งจากเมืองซัมดัลลีแห่งเกาะเซจู วิ่งตามความฝันไปเป็นตากล้องมืออาชีพในกรุงโซล นามว่า โชอึนฮเย ประสบความสำเร็จมากได้ทำงานกับศิลปินและนักแสดงชั้นนำมากมาย แต่แล้ววันนึงเกิดเหตุไม่คาดฝันทุกอย่างพังทะลาย เริ่มจากแฟนหนุ่มนอกใจ จนไปถึงผู้ช่วยจัดฉากใส่ร้าย เพื่อฟื้นฟูจิตใจและกอบกู้ชีวิต โจซัมดัล ตัดสินใจกลับมาบ้านที่ซัมดัลลี ที่นั่นเธอได้พบกับ โจยงพิล (จีชางอุค) นักพยากรณ์อากาศตัวเต็งแห่งเกาะเซจู เพื่อนสนิทในวัยเด็กที่ครั้งหนึ่งเคยสานสัมพันธ์พัฒนากลายเป็นคนรักกัน การได้กลับมาพบกันอีกครั้งในรอบแปดปี โจยงพิลยังคงเป็นคนเดิม คนที่คอยสนับสนุนและให้กำลังใจโจซัมดัลอยู่เสมอ แล้วความสัมพันธ์ของพวกทั้งคู่จึงกำลังค่อยๆ ผลิบานขึ้นอย่างช้าๆ อีกครั้ง

 

Welcome to Samdalri

Welcome to Samdalri

รีวิวซีรีย์ : พล็อตเรื่องมีความเป็นกลิ่นอายของ hometown cha cha cha มากๆ บรรยากาศต่างๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นซีรีย์ที่อบอุ่นหัวใจที่ใส่ดราม่าอัดเพิ่มเข้าไปด้วยบอกเล่าทั้งชีวิตการทำงาน สังคม และ ความรัก นอกจากจะได้พลังบวกก็ยังมีพลังลบเช่นกัน ซึ่งตัวซีรีย์ก็พยามนำเสนอประเด็นในหลายเรื่องๆในลักษณะมุมสี่ด้านให้คนดูได้เห็นภาพกว้างขึ้น นอกจากจะมีการเล่นเรื่องปมครอบครัวแล้วยังมีการเล่นปมในเรื่องของความรักเช่นกันถึงแม้จะดูมีบาดแผลเยอะหน่อยในช่วงแรกๆ แต่ก็จะค่อยๆ บรรเทาเรื่อยๆ เหมือนเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่นอกจากจะได้เห็นพัฒนาการตัวละครแล้วเรายังจะเห็นภาพที่เปลี่ยนไปด้วย

 

Welcome to Samdalri

ความน่าดูของซีรีย์ Welcome to Samdalri นอกจากพระนางตัวท็อป และเคมีอันแสนน่ารักของพวกเขาแล้ว ก็ต้องสถานที่ถ่ายทำที่ยกกองไปถ่ายทำกันไกลถึงเมืองชายทะเล เซจู ภาพสวย คลืนทะเลซัดชายฝั่ง บำบัดอารมณ์ได้ดี ให้กลิ่นอายการใช้ชีวิตในชนบท เริ่มจากนางเอกย้ายไปอยู่ชนบท และได้รับการช่วยเหลือจากพระเอก จนก่อเกิดเป็นความรัก และการได้ผู้คนท้องถิ่นที่มีจิตใจดี คอยช่วยเหลือ ความอบอุ่นมาจากคนในชุมชน ช่วยทำให้ชีวิตของโชซัมดัล ตั้งหลักได้อีกครั้ง ภาพแสงสีดูผ่อนคลาย ฟีลกู๊ด กราฟฟิก CG ภาพใต้ท้องทะเลเนียนกริบ เก่งเว่อร์ เพลงประกอบเพราะ สรุปเป็นอีกหนึ่งซีรีย์คุณภาพ ดูสนุกดูเพลิน คอซีรีย์ห้ามพลาด!

 

Welcome to Samdalri

Welcome to Samdalri
แนะนำตัวละคร

 

Welcome to Samdalri

ชินฮเยซอน รับบท โจซัมดัล
หญิงสาวจากซัมดัลลี ใฝ่ฝันอยากเป็นมังกรพุ่งขึ้นจากลำธาร ไปเติบโตประสบความสำเร็จในกรุงโซลและไม่กลับมาเกาะเซจูอีก ในโซลเธออาศัยอยู่กับพี่สาวและน้องสาว อายุขึ้นเลขสามแล้วแต่ยังไม่สมหวังเรื่องความรัก มีแฟนก็ถูกแฟนนอกใจ ทำงานเป็นตากล้องมืออาชีพ มีฝีมือดีเป็นที่ยอมรับ จนได้ร่วมงานกับศิลปินชั้นนำและนักแสดงแถวหน้าของวงการ เกือบจะได้แสดงนิทรรศการผลงานกับองค์กรระดับโลก แต่ฝันต้องพังพินาศเพราะผู้ช่วยตัวร้าย จึงเดินทางกลับบ้านเกิดมาหลบเลียแผลใจ

 

Welcome to Samdalri

จีชางอุค รับบท โจยงพิล
เพื่อนสนิทโจซัมดัล อยู่บ้านตรงข้ามกันและเกิดวันเดียวกันมีดวงเป็นเนื้อคู่ของกันและกัน เคยคบหาเป็นแฟนกันแต่ก็เลิกรากันมานานกว่าแปดปีแล้ว หากโชซัมดัลฝันอยากเป็นมังกรอยู่เหนือลำธาร โชยงพิลก็จะเป็นลำธาร คอยปกป้องมังกรในวันที่เธอกลับมายังลำธารแห่งนี้ เกิดและเติบโตที่เซจู เพราะแม่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในวันฝนตก จึงเลือกเป็นนักพยากรณ์อากาศ อยากพยากรณ์ให้ดีเพื่อปกป้องคนท้องถิ่นบนเกาะเซจูให้ปลอดภัย มีโอกาสให้ย้ายไปโซลหลายครั้งก็ไม่ไป รู้สึกดีๆ จนถึงขั้นรักโจซัมดัล พร้อมจะอยู่เคียงข้างเธอในวันที่เธอต้องการ เลิกกันไปแปดปีไม่เคยมีรักใหม่

 

Welcome to Samdalri

ชินดงมี รับบท โชจินดัล
พี่สาวของโชซัมดัล สายบู๊พร้อมลุย เคยแต่งงานกับทายาทตระกูลแชบอล แต่เพราะทัศนคติไม่ตรงกันเลยเลิกลากันไป

 

Welcome to Samdalri

คังมีนา รับบท โชแฮดัล
น้องสาวของโชซัมดัล คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว สาววัย 29 ปีสามีตาย จึงเลี้ยงลูกวัย 9 ขวบเพียงลำพัง อาศัยอยู่กับพี่สาวทั้งสองคน

 

Welcome to Samdalri

คิมมีคยอง รับบท โกมีจา
คุณแม่ของโชซัมดัล เป็นหัวหน้านักดำน้ำ รักลูกแต่ก็เป็นห่วงอนาคตของลูกแต่ละคน

 

Welcome to Samdalri

ตัวอย่างซีรีย์  Welcome to Samdalri สู่อ้อมกอดซัมดัลลี

ชื่อเรื่อง : Welcome to Samdalri สู่อ้อมกอดซัมดัลลี
ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้ / ดราม่า
ผู้กำกับ : ชายองฮุน
ผู้เขียนบท : ควอนฮเยจู
นักแสดงนำ : จีชางอุค ,ชินฮเยซอน ,ชินดงมี ,คังมีนา ,คิมมีคยอง
ความยาว : 16 ตอน ตอนละประมาณ 60 นาที
ช่องทางการรับชม : Netflix