รีวิวซีรีย์ : สลับรักนักลูกยาง (2023) Twins The Series

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ ครอบครัว ธนเกียร์โภคิน เป็นครอบครัวนักกีฬา ทั้งพ่อและแม่ ซึ่งพ่อ เป็นอดีตนักกีฬา ยูยิตสู และ มีแม่เป็นถึงนักกีฬาวอลเลย์บอลดาวรุ่งอนาคตไกล ทั้งคู่มีลูกเป็นฝาแฝด ชาย–ชาย คนพี่มีชื่อว่า สไปร์ท (เฟรม-ฤทธิ์ชนนท์ ) และ คนน้องมีชื่อว่า ซี (เฟรม-ฤทธิ์ชนนท์ ) ทำให้ผู้เป็นแม่ได้พลาดโอกาสสำคัญในการแข่งขันที่สำคัญต่ออาชีพนักกีฬา หลังจากนั้นผู้เป็นแม่ได้ปลูกฝังให้ลูก ๆ ได้เล่นกีฬา โดยที่ไม่รู้เลยว่าลูกทั้ง 2 คน ชอบหรือไม่ จนมาวันหนึ่งพ่อกับแม่ได้หย่าร้างกัน และได้ตกลงกันที่จะเลี้ยงดูลูกกันคนละคน โดยคนพี่อยู่กับพ่อและคนน้องอยู่กับแม่ เวลาผ่านไปทั้งคู่โตขึ้น

สลับรักนักลูกยาง

ซี เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลเหมือนแม่และเป็นนักกีฬาดาวรุ่งผู้ไม่เคยเป็นมิตรกับใครทั้งกลับคนอื่นและคนในทีม นอกจาก แซลมอล (มีมี่-ฤทัยภัทร) ประธานชมรมวอลเลย์บอล เพื่อนสาวข้างบ้านสมัยเด็กที่เขาแอบชอบ ส่วน สไปร์ท ก็เป็นนักกีฬา ยูยิสูต ซึ่งเขาฝันที่จะเป็นนักกีฬาที่ยอดเยี่ยม เพื่อทำให้พ่อภูมิใจ แต่แล้วเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ซีโดนทำร้ายจนไม่สามารถเล่นวอลเลย์บอลได้ ซึ่งอาจจะทำให้เขาพลาดโอกาสที่จะลงแข่งเพื่อคว้าสิทธิ์ในการไปคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติตามที่เขาตั้งความหวังไว้ แต่ว่าเหตุการณ์นี้จริง ๆ ต้องเกิดกับสไปร์ท เพราะคู่ปรับในชมรมยูยิตสูไม่พอใจเขา เลยทำให้สไปร์ทผู้เป็นพี่คิดว่าเป็นความผิดของตัวเองเลยคิดที่จะมาช่วยน้องเพื่อให้ได้สิทธิ์ในครั้งนี้

สลับรักนักลูกยาง

ด้วยเหตุนี้เองทำให้สไปร์ทได้รู้จัก กับ เฟิร์ส (ไรอัน-ปัญญา ) ลูกชายของโค้ชวิทย์ คู่ปรับของซีตั้งแต่เด็กและยังมีเพื่อน ๆ ในทีม ไม่ว่าจะเป็น แซม (ทีม-ธัชนนท์ ) รุ่นน้องที่มีซีเป็นไอดอล, ต้อม (ฮาร์ธ-ชินดนัย ) เล่นกีฬาเพื่อหาเงินรักษาแม่ที่ป่วย, เด็ดเดี่ยว (นัท-ตรัยพัทธ์ ) เด็กวัดที่มีความสามารถด้านกีฬา, ไมค์ (เท็น-อภิวิชญ์ ) ผู้มีแม่เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลที่ไม่ประสบความสำเร็จ, โก้ (ก้อง-คุปต์พงษ์ ) สปายของทีมคู่แข่ง และ แจ๊ค (ตัส-ทศวรรษ) ผู้มีความหวังว่าจะเป็นนักกีฬาอาชีพ เพื่อหนีจากสลัมที่เต็มไปด้วยยาเสพติด และลุงขี้เมาที่เลี้ยงเขามาแต่ก็เหมือนไม่ได้เลี้ยง ซึ่งเพื่อน ๆ แต่ละคนไม่มีใครชอบซีเลย การปลอมตัวมาเป็นซีในครั้งนี้เพื่อช่วยให้น้องใด้สิทธิ์ที่จะไปคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติ โดยจะมีแซลมอลและธัญ (ภูร์ เพียงพอ) เพื่อนสนิทในชมรมยูยิตสูคอยช่วยเหลือ จะทำให้สไปร์ทได้เจอกับอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก ความฝัน และ อาจจะต้องแลกด้วยความฝันของเขาเอง สไปร์ทจะทำสำเร็จหรือไม่ หรือจะโดนจับได้ก่อน ติดตามความสนุกเหล่านี้ได้ในซีรีย์นะคะ

สลับรักนักลูกยาง

รีวิวซีรีย์ : พล็อตเรื่องคือ สไปรท์ ด้วยความที่รู้สึกผิดที่ทำให้ ซี น้องชายฝาแฝดตนต้องโดนทำร้ายเข้าโรงพยาบาลจนไม่สามารถเล่นวอลเล่ย์บอลได้จึงปลอมตัวไปเป็นซีเพื่อให้น้องได้สิทธิ์ไปคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติ เขาต้องเจอกับเฟิร์สที่เป็นคู่ปรับกับซีและต้องรับมือกับการซ้อมและเพื่อนในทีม โชคดีได้แซมรุ่นน้องซีและธัญเพื่อนสนิทในชมรมยูยิตสูคอยช่วยเหลือ ซีรีย์เดินเรื่องได้กระชับไม่อืดอาด ถือว่าทำได้ดี แนะนำอยากให้ดูเรื่องนี้เพราะเป็นแนวกีฬาใครที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาหรือชอบดูการแข่งขันกีฬาโดยเฉพาะวอลเล่ย์บอลห้ามพลาดเลยค่ะ

สลับรักนักลูกยาง

สลับรักนักลูกยาง

รายชื่อนักแสดงนำซีรีย์ สลับรักนักลูกยาง Twins The Series

เฟรม-ฤทธิ์ชนนท์ ศรีประสิทธิ์เดชา รับบท ซี/สไปรท์
ไรอัน-ปัญญา แม็คเชน รับบท เฟิร์ส
มีมี่-ฤทัยภัทร พัทธนนปภังกร รับบท แซลมอน
ภูร์ เพียงพอ รับบท ธัญ
ทีม-ธัชนนท์ ทองเภ้า รับบท แซม
ฮาร์ธ-ชินดนัย เดชะวลีกุล รับบท ต้อม
ตัส-ทศวรรษ สิงอุปโป รับบท แจ็ค
เท็น-อภิวิชญ์ เอื้อมหาโสภา รับบท ไมค์
นัท-ตรัยพัทธ์ วุฒิบวรนันท์ รับบท เด็ดเดี่ยว
ก้อง-คุปต์พงษ์ ชำนาญยง รับบท โก้
ท้องฟ้า-อลิชา ศรีประทักษ์ รับบท น้ำขิง
ทูรี่-พันธุ์ทิพา พงศ์เรืองรอง รับบท เม็ดพลอย
พลับ-วราวุฒิ แสงศรีเรือง รับบท โต้ง
โอม-นภัทร อุตสาหะ รับบท บอย

สลับรักนักลูกยาง

สลับรักนักลูกยาง
ตัวอย่างซีรีย์  สลับรักนักลูกยาง  Twins The Series

ชื่อเรื่อง : สลับรักนักลูกยาง Twins The Series
ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้ / กีฬา / ดราม่า
ผู้กำกับ : ศิวศิษฎ์ พลดงนอก ,คณธร ทับวิไล
นักแสดงนำ : ฤทธิ์ชนนท์ ศรีประสิทธิ์เดชา ,ปัญญา แม็คเชน ,ฤทัยภัทร พัทธนนปภังกร ,ภูร์ เพียงพอ , ธัชนนท์ ทองเภ้า ,ชินดนัย เดชะวลีกุล ,ทศวรรษ สิงอุปโป ,อภิวิชญ์ เอื้อมหาโสภา ,ตรัยพัทธ์ วุฒิบวรนันท์
ความยาว : 12 ตอน ตอนละประมาณ 45 นาที
ช่องทางการรับชม : Gagaoolala