รีวิวซีรีย์ : The Whisperer (2023) ศพกระซิบ ซีรีย์วายสยองขวัญแห่งปี

เรียกว่าเป็นซีรีย์ยบอยเลิฟที่กระแสมาแรงมาก ๆ สำหรับ The Whisperer ศพกระซิบ ซีรีย์วายระทึกขวัญเลือดสาด ที่สร้างจากนิยายสยองขวัญชื่อดัง ผลงานของ แอมป์ ภาคินัย นักเขียนชื่อดัง เจ้าของนิยายสยองขวัญที่โด่งดังหลายเรื่อง ที่เรียกว่าแค่ชื่อเรื่องก็ซี้ด!! บอกเล่าเรื่องราวของ คูณ ที่ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไป เมื่อ คณิน และผักกาด พี่สะใภ้ของเขา ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ และได้ทิ้ง ดั่งใจ ลูกน้อยและหนี้ใหญ่ให้คูณต้องรับผิดชอบและที่ตามมาคือ เขามีอาการเห็นภาพหลอนว่า พี่ชายและพี่สะใภ้จะพาดั่งใจไปอยู่ด้วย เรื่องราววุ่น ๆ จึงเกิดขึ้น!

 

ศพกระซิบ

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ คูณ (ฟลุ๊ค พงศกร) ต้องพบกับความพลิกผันในชีวิต เมื่อพี่ชายและพี่สะใภ้ประสบอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำ ไฟคลอกเสียชีวิต ทิ้งให้ลูกชายวัยสามขวบกับหนี้สินก้อนโตให้คูณต้องชดใช้ เมื่อสถานการณ์ตึงเครียด ตาว (ต่อ คมกริช) แฟนของคูณ แนะนำให้เขาขายบ้านเพื่อใช้หนี้ และเอาเงินที่เหลือมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ อีกอย่างคูณจะได้ไม่ต้องจมอยู่กับอดีตอันเลวร้ายอีกต่อไป เนื่องจากคูณมักเห็นภาพหลอนของพี่ชายและพี่สะใภ้ ที่จะพาลูกชายวัยสามขวบไม่อยู่ด้วย

คูณทำตามคำแนะนำขายบ้านและนำเงินไปใช้หนี้ วันหนึ่งขณะที่คูณปีนข้ามกำแพงไปด้านหลังเพื่อถางหญ้า พบโลงศพใช้งานแล้ววางกองสุมอยู่ ที่แท้สถานที่นั้นคือ ป่าช้าทำให้คูณโกรธที่ตาวไม่บอกก่อนว่า บ้านเช่าหลังนี้อยู่ติดป่าช้า คูณตั้งใจจะย้ายออก แต่ วิทย์ (ไทม์ โอบนิธิ) นักเชียนนิยายอีโรติกออนไลน์ เพื่อนบ้านเพียงคนเดียวที่อยู่แถวนั้น ได้เข้ามาทำความรู้จัก และบอกความจริงกับคูณว่า ป่าช้าแห่งนี้ไม่มีศพแล้ว เขาอยู่มาหลายปีก็ไม่เคยเจอผี เพียงแต่มีอยู่ครั้งหนึ่งที่มีข่าวว่าเด็กหายไปก็เท่านั้น

 

ศพกระซิบ

วันหนึ่งขณะที่คูณกับหลานชายตัวน้อยกำลังซักเสื้อผ้ามือสอง เพื่อจะนำไปเปิดขายทางออนไลน์ คูณก็ได้ยินเสียงประหลาด ตาย … ตาย …คูณตามหาต้นตอของเสียง จนต้องปีนข้ามกำแพง ก่อนจะพบสายตาของใครบางคนจ้องจากกองโลงศพ ชายบ้าท่าทางสกปรกรีบวิ่งกระโดดหนีไปอย่างรวดเร็ว ในวันเกิดของคูณ ตาวจัดงานฉลองวันเกิดเล็ก ๆ ให้ และชวนวิทย์ กับ ธันวา (ณ ณคุณ) มาร่วมงานด้วย ขณะที่บรรยากาศกำลังครื้นเครง สนุกสนาน ก็เกิดเสียงหลอนขึ้นมาอีก ตาย … ตาย … มันเป็นเสียงที่ดังออกมาจากเพลงที่เปิด คูณสติแตกจนเผลอทำร้ายธันวาจนได้รับบาดเจ็บ ทั้งยังเห็นชายบ้าอุ้มหลานชายวิ่งหนี ความชุลมุนทำให้คูณพลัดตกจากระเบียงจนหมดสติ

ตาวกับวิทย์มีด้านมืดที่จูนกันได้ และลักลอบเป็นชู้กัน ตาวจึงปิดความลับนี้ โดยพาเด็กบาร์เกย์มาหลอกคูณว่าเป็นแฟนของวิทย์ แต่ทว่าเรื่องทั้งหมดอยู่ในสายตาของธันวาที่หลงรักตาวมาโดยตลอด เรื่องราวจากอดีตจนถึงปัจจุบัน มีเรื่องมากมาย ซับซ้อน ซุกซ่อนอยู่ … สุดท้ายเสียงกรีดร้องโหยหวนของคูณเกิดจากสิ่งใดกันแน่ ? และทำไมเขาจึงเห็นผู้จากไปหลายคนมาอยู่เป็นเพื่อน ?

 

ศพกระซิบ

แนะนำตัวละคร

 

ศพกระซิบ

ศพกระซิบ

ฟลุ๊ค-พงศกร วงศ์เพียร รับบท คูณ
ชายหนุ่มหล่อ มีเสน่ห์ มีอาชีพเกี่ยวกับการขายของออนไลน์ โดยคูณนั้นจริง ๆ เป็นคนเจ้าชู้ กะล่อนชอบปาร์ตี้ แต่ภายหลังเขาป่วยมีอาการเห็นภาพหลอน ทำให้คูณกลายเป็นคนเก็บตัว และพยายามค้นหาว่าจริง ๆ แล้วเขาเป็นอะไรกันแน่!

ต่อ-คมกริช พละไกร รับบท ตาว
หนุ่มหล่อ รูปงาม ที่เรียกว่าเป็นคนที่น่ารัก แสนอบอุ่น เป็นคนที่ใคร ๆ ก็ต้องหลงรัก หลงในเสน่ห์ของเขา ปากหวาน ช่างพูด และตาวยังเป็นคนที่มีเสน่ห์ปลายจวักมาก จริง ๆ แล้วตาวเป็นคนที่เจ้าชู้เพลย์บอยมาก และเห็นประโยชน์ของคนอื่นเสมอ

ไทม์-โอบนิธิ กาญจนปรมาภา รับบท วิทย์
หนุ่มหล่อ เซ็กซี่ เป็นคนที่สดใส ร่าเริง พูดเก่ง อีกทั้งเขาเป็นคนตรงไปตรงมา แต่วิทย์ก็มีอีกมุม นั่นคือเขาเป็นคนที่น่ากลัว เจ้าเล่ห์ ชอบแย่งแฟนคนอื่น และจริง ๆ แล้วเขาทำทุกอย่างเพื่อตัวเองเพียงเท่านั้น!!

ณ ณคุณ แสนสีมนต์ รับบท ธันวา
หนุ่มน่ารัก เพื่อนมหาวิทยาลัยของคูณ แต่พวกเขาไม่ค่อยถูกกัน ธันวาเป็นคนทำงานเก่ง และเขาก็ชอบตาวมาก แต่เมื่อรู้ว่าตาวคบกับคูณ ก็ใช้เรื่องคูณเข้ามาสนิทกับตาว และกลายมาเป็นเพื่อนรักกัน แต่ใจลึก ๆ นั้นเขาก็หวังว่าตาวจะหันมาสนใจกัน

 

ศพกระซิบ

ตัวอย่างซีรีย์  The Whisperer ศพกระซิบ

ชื่อเรื่อง : The Whisperer ศพกระซิบ
ประเภท : สยองขวัญ / ลึกลับ / ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ : ชาญชัย สวัสดิวิชัยกุล, คึกฤทธิ์ จันทิมา
นักแสดงนำ : พงศกร วงศ์เพียร ,คมกริช พละไกร ,โอบนิธิ กาญจนปรมาภา ,โกะ ธัญดิศ ธเนศนัฎฐ ,ณัฏฐ์พิชา พิศาลพงศ์ชนะ ,ธัญพิชชัย สุขอารีย์ ,ณ ณคุณ แสนสีมนต์
เริ่มตอนแรก : วันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2566
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 22.45 น. ทาง Work