รีวิวซีรีย์ : The Uncanny Counter (2020) เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ

The Uncanny Counter สร้างจากเว็บตูนยอดนิยม เรื่อง Amazing Rumor ตัวเรื่องที่ถ่ายทอดออกมาเป็นเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์ดึงดูดผู้ชม หลายคนคงคุ้นเคยกับรูปแบบของนักล่าปีศาจที่ส่วนใหญ่จะต้องมีภาพลักษณ์เป็นบาทหลวงหรือแม่ชี แต่ซีรีย์เรื่องนี้นักล่าปีศาจ หรือ เคาน์เตอร์ เป็นเพียงแค่มนุษย์ธรรมดาที่มีเบื้องหน้าเป็นคนทำงานในร้านก๋วยเตี๋ยวเท่านั้น และพลังของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไปตามลักษณะนิสัย และการฝึกฝนด้วย โดยเคาน์เตอร์จะมีพละกำลังมากกว่ามนุษย์ทั่วไปถึง 3 เท่า!!

The Uncanny Counter

เรื่องย่อ : บอกเล่าเรื่องราวของนักล่าปีศาจกลุ่มหนึ่งที่มีชื่อว่า เคาน์เตอร์ สมาชิกหลักของกลุ่มเคาน์เตอร์คือ โดฮานา (คิมเซจอง), กาโมทัก (ยูจุนซัง) และ ชูแมอ๊ก (ยอมฮเยรัน) ภายนอกพวกเขาดูเหมือนเป็นคนธรรมดามาก แต่แท้จริงแล้วพวกเขาเป็นพนักงานในร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีเบื้องหลังเพื่อจับวิญญาณชั่วร้ายที่กลับมายังโลกเพื่อแสวงหาชีวิตนิรันดร์ นอกจากทั้ง 3 คนที่เป็นตัวหลักในการจับปีศาจแล้วยังมีสมาชิกอีกคนนึงที่ชื่อว่า โซมุน (โชบยองกยู) เขาเป็นน้องคนสุดท้องของเคาน์เตอร์ ก่อนที่พวกเขาจะมาเป็นเคาน์เตอร์ โดฮานา ,กาโมทัก และชูแมอ๊ก เคยอยู่ในอาการโคม่ามาก่อน ก่อนที่จะได้รับเลือกให้มาทำหน้าที่เคาน์เตอร์ ส่วนโซมุนนั้นเป็นคนพิเศษ เขาไม่ได้อยู่ในอาการโคม่าแต่เขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนพิการ ได้รับการรักษาแล้วเขาก็ได้มาเป็นสมาชิกของเคาน์เตอร์

The Uncanny Counter

รีวิวซีรีย์ : ถึงแม้จะเป็นซีรีย์สายฮีโร่ที่มีความคอมเมดี้ ความการ์ตูนเข้ามาผสม แต่พาร์ทสืบสวนสอบสวนกลับยังคงความเข้มข้นไว้ได้อย่างคงเส้นคงวา เรื่องนี้สามารถตีแผ่ปัญหาการเมืองท้องถิ่นได้ลึกถึงแก่นมาก ทั้งการใช้อำนาจเงินในการกรุยทางให้ไต่ขึ้นไปสู่การเมืองระดับประเทศ การฟอกเงินผ่านการกินรวบธุรกิจ การทำธุรกิจบนความทุกข์ยากของประชาชน การติดสินบนตำรวจเพื่อปกปิดและบิดเบือน การตามฆ่าคนที่รู้เรื่องอย่างกับเป็นผักปลาที่จะฆ่าตอนไหนก็ได้ แต่ละอย่างมันทำให้คนดูอย่างเราตั้งคำถามว่า อะไรคือตัวแยกระหว่างมนุษย์ และ ปีศาจ และมนุษย์หรือปีศาจที่น่ากลัวกว่ากัน ? ยิ่งตอนเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งเห็นความดำมืดในจิตใจมนุษย์มากขึ้นเท่านั้น ซึ่งที่ไม่ต่างอะไรกับปีศาจที่เต็มไปด้วยความโลภและกิเลสที่มีต่ออำนาจเงินทองเลยแม้แต่นิดเดียว

The Uncanny Counter

แนะนำตัวละคร

 

The Uncanny Counter

คิมเซจอง รับบท โดฮานา
โดฮานามีความสามารถสัมผัสถึงสถานที่ตั้งของวิญญาณชั่วร้ายแม้กระทั่งที่อยู่ห่างออกไปหลายร้อยกิโลเมตร นอกจากนี้เธอยังสามารถอ่านความทรงจำของผู้อื่นผ่านการสัมผัส เธอทำงานร่วมกับโซมุนเพื่อกำจัดวิญญาณชั่วร้าย

The Uncanny Counter

โจบยองกยู รับบท โซมุน
โซมุนเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของเคาน์เตอร์ แต่แน่นอนถึงแม้เขาจะเป็นตัวละครที่เด็กที่สุดแต่ก็เข้มแข็งมาก โซมุนนั้นสร้างความสนิทสนมกับเหล่าเพื่อนในเคาน์เตอร์ได้อย่างรวดเร็ว

The Uncanny Counter

ยูจุนซัง รับบท กาโมทัก
กาโมทักเป็นเคาน์เตอร์ที่มีความแข็งแกร่งมาก เขาเป็นอดีตตำรวจที่สูญเสียความทรงจำเมื่อ 7 ปีก่อนหลังจากเกิดอุบัติเหตุ กาโมทักยังเป็นที่ปรึกษาของโซมุนและชูแมอ๊ก

The Uncanny Counter

ยอมฮเยรัน รับบท ชูแมอ๊ก
ชูแมอ๊กเป็นเคาน์เตอร์ที่มีความสามารถในการรักษา ภายนอกเธอเป็นแม่ครัวของร้านก๋วยเตี๋ยวแต่ในบรรดาเคาน์เตอร์เธอเป็นเสาหลักของกลุ่ม

The Uncanny Counter

ความมหัศจรรย์ของ The Uncanny Counter เป็นเรื่องราวแฟนตาซี แอคชั่น ลึกลับและความดราม่าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทุกตัวละครทุกตัวถูกสร้างให้เป็นฮีโร่ที่ดูเหมือนมนุษย์ธรรมดา แต่พวกเขาได้รับพลังอันเหลือเชื่อที่พวกเขาต้องใช้มันต่อสู้เพื่อควบคุมเหล่าปีศาจ เรื่องนี้อาจจะมีความโรแมนติกบ้าง อาจมีเรื่องราวที่แสดงปมหลังเล็กน้อย แต่เรื่องราวทุกอย่างก็หลอมรวมกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อให้ผู้ชมได้รับความสนุกสนานอย่างเต็มที่

The Uncanny Counter

The Uncanny Counter
ตัวอย่างซีรีย์  The Uncanny Counter เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ

ชื่อเรื่อง : The Uncanny Counter เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ
ประเภท : แอคชั่น / ระทึกขวัญ / แฟนตาซี
ผู้กำกับ : ยูซอนดง , ปาร์ค บงซอบ
ผู้เขียนบท : ยอจีนา
นักแสดงนำ : โจบยองกยู ,คิมเซจอง ,ยูจุนซัง , ยอมฮเยรัน ,คิมอึนซู ,อีจีวอน
ความยาว : 16 ตอน ตอนละประมาณ 70 นาที
ช่องทางการรับชม : Netflix