รีวิวซีรีย์ : The Uncanny Counter 2 (2023) เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ ซีซั่น 2

The Uncanny Counter 2 เปิดลิ้นชักแห่งความทรงจำผ่านการสานต่อภารกิจปราบปีศาจของทีมเคาน์เตอร์ เมื่อลำแสงสีรุ้ง พื้นที่ของยุง ผุดขึ้นตามถนนหนทางในเมืองชุงจิน หนุ่มสาวต่างวัยหลากหลายบุคลิกปรากฏตัวด้วยชุดวอร์มสีแดง ท่ามกลางบรรยากาศอันคุ้นเคยของ ร้านบะหมี่อ็อนนี ซีรีย์ส่งสัญญาณเหล่านี้เพื่อเรียกผู้ชมกลับมาร่วมผจญภัยกับการเดินทางสุดหฤโหดของเหล่านักล่าปีศาจ เตรียมต้อนรับสมาชิกเคาน์เตอร์หน้าใหม่ เผชิญอันตรายจากปีศาจร้ายผู้ทรงพลังกว่าครั้งไหน เรียกว่าเปิดฉากไม่ทันไรก็กระตุกต่อมลงแดงให้สั่นระริกกันเสียแล้ว

The Uncanny Counter 2

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ เคาน์เตอร์ ทีมฮีโร่ชุดแดงผู้ปฏิบัติการกำจัดปีศาจร้ายที่แฝงตัวอยู่บนโลกมนุษย์ พวกเขาทั้งหมดยังคงทำงานอย่างขะมักเขม้นแม้เวลาผันผ่านนานแรมปี เมื่อ โดฮานา (คิมเซจอง) ส่งสัญญาณตรวจพบปีศาจเมื่อใด สมาชิกที่เหลือทั้ง โซมุน (โจบยองกยู) ,กาโมทัก (ยูจุนซัง) และ ชูแมอ๊ก (ยอมฮเยรัน) จะรุดไปยังที่เกิดเหตุโดยไม่รั้งรอ แต่แล้ววันดีคืนดีกลับเกิดโศกนาฏกรรมขึ้นกับเพื่อนเคาน์เตอร์ในต่างแดน

สถานการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้นในชนบทของจี้หลาน สาธารณรัฐประชาชนจีน ส่งผลให้ ยุง สำนักตรวจดวงวิญญาณสู่ปรโลกหวาดวิตกต่อการปรากฏตัวของศัตรูซึ่งดูดซับพลังของเหล่าเคาน์เตอร์ผู้เสียชีวิตเข้าไปจนแข็งแกร่ง ขณะเดียวกันแก๊งอ็อนนีได้สมาชิกใหม่อย่าง นาจ็อกบง (ยูอินซู) เข้ามาร่วมทีมเพื่อต่อกรกับปีศาจระดับสามซึ่งกำลังเดินทางมายังเกาหลีด้วยเป้าหมายแห่งการมีชีวิตอมตะ มากไปกว่านั้นเหยื่อรายใหม่ของพวกมันยังเป็นผู้มีพระคุณของโซมุน ทีมเคาน์เตอร์จึงจำเป็นต้องฝึกฝนร่างกายและปลุกพลังขั้นสูงสุดสำหรับศึกอันยิ่งใหญ่ แม้จะไม่รู้เลยว่าพวกเขาจะคว้าชัยชนะหรือต้องสังเวยชีวิตของตัวเอง

The Uncanny Counter 2

รีวิวซีรีย์ : แน่นอนว่า เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ 2 ยังคงความโดดเด่นด้วยสไตล์ฉากแอคชันซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เติมแต่งความเหนือจริงด้วยองค์ประกอบแฟนตาซีและงานคอมพิวเตอร์กราฟิกสอดรับกับพลังรูปแบบต่าง ๆ ของตัวละคร ความน่าสนใจยังมาจากปีศาจเซ็ตใหม่ซึ่งมีพลังเช่นเดียวกับทีมเคาน์เตอร์ ทั้งความเร็วในการเคลื่อนไหว พละกำลังในการต่อสู้ การหยั่งรู้ความทรงจำ ความสามารถในการเยียวยารักษา ตลอดจนพลังจิตอันแข็งแรงด้วยก็ตาม เรายังคาดเดาไม่ออกว่าแก๊งอ็อนนีจะล้มยักษ์ใหญ่ได้อย่างไร แม้โซมุนจะสามารถเรียกพื้นที่ของยุงมาเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับสมาชิกทีมได้ แต่พลังแฝงในกายปีศาจย่อมทำให้พวกมันเก่งกาจขึ้นด้วยเช่นกัน คาดว่างานนี้อัดแน่นด้วยความมันส์

The Uncanny Counter 2

แนะนำตัวละคร

 

The Uncanny Counter 2

คิมเซจอง รับบท โดฮานา
หญิงสาวผู้ผ่านความสูญเสียในอดีตจากการเห็นพ่อแม่เสียชีวิตต่อหน้าต่อตา เธอจึงเติบโตขึ้นอย่างโดดเดี่ยวและปิดกั้นตัวเอง ก่อนจะกลายมาเป็นเคาน์เตอร์ผู้สามารถตรวจจับสัญญาณของปีศาจ ทั้งยังมีพลังหยั่งรู้ความทรงจำของผู้อื่นผ่านการสัมผัสร่างกาย

โจบยองกยู รับบท โซมุน
เด็กชายพิการผู้มีชีวิตใหม่ในฐานะ เคาน์เตอร์ หลังผ่านการต่อสู้กับปีศาจทุกระดับมานับไม่ถ้วน เขาจึงค้นพบว่าตนเองมีพลังเหนือมนุษย์ทั้งด้านความเร็ว พละกำลัง การอ่านความทรงจำ พลังจิตควบคุมวัตถุ รวมถึงการเรียกพื้นที่ของยุงซึ่งยังไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน

ยูจุนซัง รับบท กาโมทัก
ตำรวจสายสืบผู้รักความยุติธรรม เขากลายเป็นผู้ป่วยโคม่าหลังไล่ล่าคนร้ายจนประสบอุบัติเหตุ ก่อนจะฟื้นขึ้นมาด้วยพลังแห่งเคาน์เตอร์ เขาเป็นพวกเลือดร้อนที่มีพละกำลังมหาศาล ถนัดออกหมัดมากกว่าความคิด แม้ภาพลักษณ์จะดูแข็งกร้าวแต่จิตใจกลับอบอุ่นกว่าใคร

ยอมฮเยรัน รับบท ชูแมอ๊ก
คุณแม่ผู้จมอยู่กับความเจ็บปวดจากการสูญเสียลูกชาย ก่อนจะกลายเป็นมือปราบปีศาจผู้มีพลังแห่งการเยียวยารักษา ทั้งยังสามารถลบความทรงจำของผู้อื่นได้ด้วยเช่นกัน นอกเวลางานเธอทำหน้าที่แม่ครัวประจำ ร้านบะหมี่อ็อนนี รสมือดีชนิดใครได้ชิมเป็นต้องติดใจ

ยูอินซู รับบท นาจ็อกบง
เด็กหนุ่มสู้ชีวิตผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยจิตใจเมตตา เขาสละชีวิตตัวเองเพื่อช่วยเหลือคนอื่นจนกลายเป็นผู้ป่วยโคม่า ทว่าดันประจวบเหมาะกับช่วงเวลาคัดสรรมือปราบปีศาจคนใหม่ของยุง เขาจึงมีคุณสมบัติเพียบพร้อมต่อการเป็นเคาน์เตอร์ แม้จะเป็นคนซุ่มซ่ามและงก ๆ เงิ่น ๆ มากก็ตาม

The Uncanny Counter 2

ครั้งนี้ซีรีย์เปิดปมใหญ่ด้วยคดีฉ้อโกงระดับชาติของบริษัทก่อสร้าง แพ็กดู ไดนาสตี้ อันเป็นต้นเหตุให้ตัวละครใหม่อย่าง มาจูซอก ต้องสูญเสียเงินเก็บก้อนโตจนสิ้นเนื้อประดาตัว มากไปกว่านั้นเส้นเรื่องดังกล่าวยังโยงใยไปสู่ พิลกวัง ปีศาจผู้อยู่เบื้องหลังความโสมมทั้งหมด นอกจากนี้ยังเติมความน่าติดตามผ่านเรื่องราวของเคาน์เตอร์คนใหม่ นาจ็อกบง รวมถึงพลังซ่อนเร้นอีกมากมายที่เรายังไม่เคยเห็น โครงเรื่องแข็งแรงขนาดนี้นับเป็นการคัมแบ็กที่ไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวังแม้แต่น้อย

The Uncanny Counter 2

The Uncanny Counter 2
ตัวอย่างซีรีย์  The Uncanny Counter 2 เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ 2

ชื่อเรื่อง : The Uncanny Counter 2 เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ 2
ประเภท : แอคชั่น / ระทึกขวัญ / แฟนตาซี
ผู้กำกับ : ยูซอนดง
ผู้เขียนบท : คิมแซบม
นักแสดงนำ : โจบยองกยู ,คิมเซจอง ,ยูจุนซัง , ยอมฮเยรัน ,ยูอินซู ,คังกียอง ,คิมฮีออรา ,คิมฮยอนอุค ,จินซอนกยู
ความยาว : 12 ตอน ตอนละประมาณ 70 นาที
ช่องทางการรับชม : Netflix