รีวิวซีรีย์ : ลางสังหรณ์ (2023) The Sign

ลางสังหรณ์ The Sign ซีรีย์แนวแอคชั่นสืบสวนสอบสวน เรื่องราวของหน่วยปฎิบัติการพิเศษที่ต้องออกไขคดีปริศนา ที่เต็มไปด้วยความซับซ้อนและแฝงไปเงื่อนงำประหลาด ลึกลับเหนือธรรมชาติ โดยทุกครั้งมีเรื่องของ ลางสังหรณ์ เข้ามามีบทบาทในการแก้ไขคดีด้วย นอกจากความบู๊สนั่น และความตื่นเต้นกับคดีแล้วยังมีเรื่องราวของความรัก ความสัมพันธ์อันลึกซึ้งของคน 2 คน ที่ผูกพันกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่อดีตชาติ ให้ได้ร่วมลุ้นอีกด้วย นำแสดงโดย บิลลี่-ภัทรชนน อ่อนสอาด รับบท พญา และ เบ้บ-ธนทัต พรรณวิริยะกุล รับบท ธาร ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์ เวลา 22.45 น. ทางช่อง 3 กด 33 เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2566

 

ลางสังหรณ์

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ พญา (บิลลี่-ภัทรชน) และ ธาร (เบ้บ-ธนทัต) 2 หนุ่มที่มีความผูกพันกันมาตั้งแต่อดีตชาติ พันธนาการที่เกี่ยวโยงไปถึงความรัก และความบาดหมางของพญาครุฑและพญานาค แต่ทั้งคู่กลับไม่เคยรู้เลย จนกระทั่งได้พบกันอย่างบังเอิญในงานบุญบั้งไฟริมฝั่งโขงตอนที่ทั้งคู่ยังเด็ก ธาร เด็กชายผู้มีลางสังหรณ์พิเศษมาตั้งแต่กำเนิด เป็นคนช่วยชีวิตพญาจากอุบัติเหตุทางน้ำที่เกิดขึ้นแบบไม่คาดฝัน ซึ่งตัวพญาเองตั้งแต่เกิดก็ติดอยู่กับฝันร้ายและความเจ็บปวดทรมานเหมือนกำลังถูกพิษของอะไรบางอย่าง และในฝันก็มีภาพของสัตว์ร้ายตัวใหญ่ ดำทะมึน ตาแดงก่ำที่พยายามจะทำร้ายเขามาโดยตลอด พญาจะฝันร้ายซ้ำๆ เดิมๆ ทุกๆ วันขึ้น 15 ค่ำเดือน 11

 

ลางสังหรณ์

แต่แล้ววันนึงโชคชะตาก็นำพาให้ทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้งในการสมัครคัดเลือกคนเข้าทีมหน่วยสืบสวนพิเศษ และได้พบกับแก๊งค์เพื่อนอย่าง เข้ม (แทค-พงศกร) หนุ่มบ้าพลัง, ธงไทย (ภูม-ณัฐภาสน์) เป็นแฟนเก่าเข้ม และ ใหญ่ (แก๊ป-จักริน) พี่ชายข้างบ้านของธาร โดยทั้งหมดต้องผ่านการฝึกฝนสุดโหดจาก ครูอัค ครูฝึกมือฉมังของหน่วยสืบสวนพิเศษ จนสุดท้ายทั้ง 5 คน ก็ฝ่าฟันสุดชีวิตจนได้เข้าเป็นมาอยู่ในทีมทำงานเดียวกันและได้เจอกับ สิงห์ (เซอร์ไพรส์-ปิฐิกร) เด็กหนุ่มอัจฉริยะ โดยมีครูอัคเป็นหัวหน้าหน่วย เพื่อไขคดีลึกลับ พิศวง ที่ไม่มีใครสามารถหาคำตอบได้ และแล้วความใกล้ชิดจากการทำงานทำให้ พญา และ ธาร เกิดความรู้สึกดีๆ ต่อกัน เหมือนเคยพบเจอกันมาตั้งแต่ชาติปางก่อน

 

ลางสังหรณ์

ถึงแม้ว่าช่วงแรกๆ ทั้งคู่จะเขม่นใส่กันไม่เว้นแต่ละวันก็ตาม แต่ด้วยความที่ต้องเป็นคู่หูกันในการทำงานสืบสวน ต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ทำให้ทั้งคู่รู้สึกพิเศษต่อกันอย่างมาก และความรู้สึกของทั้งคู่ก็อยู่ในสายตาของใหญ่ พี่ชายคนสนิทของธารมาโดยตลอด และเชื่อว่าทั้งคู่รักกันมากเกินกว่าความเป็นเพื่อนร่วมงาน แต่แล้วอยู่ๆ ชโลทร (เฮง-อัศวฤทธิ์)จิตแพทย์หนุ่ม พี่ชายคนสนิทของธารก็ปรากฎตัวขึ้นแบบที่พญาไม่ค่อยจะชอบใจนัก ทำให้พญาแสดงความหึงหวง และความแสดงความเป็นเจ้าของธารอย่างออกหน้าออกตา โดยที่ไม่รู้เลยว่าเบื้องลึกเบื้องหลังของชโลทรที่เข้ามาใกล้ชิดธารนั้นมีความปราถนาที่แฝงไปด้วยความมุ่งร้ายซ่อนอยู่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมกันต่อได้ในซีรีย์ค่ะ

 

ลางสังหรณ์

รีวิวซีรีย์ : พล็อตเรื่องคือเป็นเรื่องราวของพญากับธารที่มีความผูกพันกันมาตั้งแต่อดีตชาติ พันธนาการที่เกี่ยวโยงความรักและความบาดหมางของพญาครุฑและพญานาค ทั้งคู่เคยเจอกันตอนเด็กและได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในการสมัครคัดเลือกคนเข้าทีมหน่วยสืบสวนพิเศษ ทั้งคู่ผ่านการฝึกสุดโหดและได้ทำงานในทีมเดียวกัน ความใกล้ชิดจากการทำงานร่วมกันทำให้ทั้งคู่รู้สึกดีต่อกัน จนกระทั่งทั้งคู่ได้เจอกับ ชโลทร จิตแพทย์หนุ่ม พี่ชายคนสนิทของธาร พญาด้วยความที่หึงหวงธารจึงแสดงความเป็นเจ้าของธารจนออกนอกหน้าโดยไม่รู้เลยว่าชโลทรนั้นมีความปราถนาที่แฝงไปด้วยความมุ่งร้ายซ่อนอยู่

 

ลางสังหรณ์

พญาเป็นคนที่เก่ง ดูออกแนวเท่ๆ มีความมั่นใจในตัวเอง ดูเหมือนจะนิ่งๆแต่ก็แฝงความขี้เล่น พอเริ่มสนิทกับธารก็พยายามเข้าหาธารดูน่ารักมาก บางทีก็ไปแกล้งธารเพื่อเรียกร้องความสนใจจากธาร

ธารเป็นคนมีลางสังหรณ์ บางทีก็เห็นอนาคตจึงมีโอกาสป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ร้ายๆ เกิดขึ้น มีใหญ่คอยเป็นเพื่อนทั้งยังรู้ว่าธารมีลางสังหรณ์เพราะรู้จักกันตั้งแต่เด็ก ธารดูเป็นคนเรียบร้อย ออกไปทางขี้อายนิดๆ เป็นคนจิตใจดี ใช้ลางสังหรณ์คอยช่วยเหลือคนอื่น

ทางด้านคอสตูมเสื้อผ้าส่วนใหญ่จะเป็นชุดฝึกที่ออกโทนสีดำ มีทั้งชุดฝึก ชุดวอร์ม ชุดออกปฏิบัติการ ซึ่งถึงแม้จะเป็นชุดออกโทนดำแต่ทุกคนใส่ออกมาแล้วดูเท่มากทุดชุด ฉากส่วนใหญ่เป็นสถานที่ฝึกที่ดูออกแนวธรรมชาติ เป็นหาด ทะเล ป่า และศูนย์ฝึก โดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดีทั้งชุดที่เท่มากและฉากที่ดูสมจริง ใครที่ชอบแนวแอคชั่นสืบสวนสอบสวนมีการไขคดีที่มีความซับซ้อนและเหนือธรรมชาติ ห้ามพลาดนะคะ

 

ลางสังหรณ์

รายชื่อนักแสดงนำซีรีย์ ลางสังหรณ์ The Sign

บิลลี่-ภัทรชนน อ่อนสอาด รับบท พญา
เบ้บ-ธนทัต พรรณวิริยะกุล รับบท ธาร
แทค-พงศกร สุเกียง รับบท เข้ม
ภูม-ณัฐภาสน์ ตันติเสถียรชัย รับบท ธงไทย
แก๊ป-จักริน ภูริพัฒน์ รับบท ใหญ่
เซอร์ไพรส์-ปิฐิกร ศิริพรสวรรค์ รับบท สิงห์
เฮง-อัศวฤทธิ์ พินิตกาญจนพันธ์ รับบท ชโลทร

 

ลางสังหรณ์

ลางสังหรณ์
ลางสังหรณ์
ลางสังหรณ์
ลางสังหรณ์
ลางสังหรณ์
ตัวอย่างซีรีย์  ลางสังหรณ์ The Sign  ลางสังหรณ์ The Sign

ชื่อเรื่อง : ลางสังหรณ์ The Sign
ประเภท : แอคชั่น / สืบสวนสอบสวน
ผู้กำกับ : นัฐพงศ์ วงษ์กวีไพโรจน์
นักแสดงนำ : ภัทรชนน อ่อนสอาด ,ธนทัต พรรณวิริยะกุล ,พงศกร สุเกียง ,ณัฐภาสน์ ตันติเสถียรชัย ,จักริน ภูริพัฒน์ ,ปิฐิกร ศิริพรสวรรค์ ,อัศวฤทธิ์ พินิตกาญจนพันธ์
เริ่มตอนแรก : วันเสาร์ ที 25 พฤศจิกายน 2566 เวลา 22.45 น. ทางช่อง 3 กด 33