รีวิวซีรีย์วาย : พี่เจตคนกลาง (2023) The Middleman’s Love Series

พี่เจตคนกลาง Middleman’s Love Series อีกหนึ่งผลงานการกำกับการแสดงของ Mandee Work นำเค้าโครงเรื่องมาจากนิยายชื่อดังในชื่อเดียวกัน ที่ซึ่งเป็นผลงานของนักเขียน littlebbear96  นำแสดงโดย ติวเตอร์-กรภัทร์ ลำน้อย รับบท ไม้ ประกบคู่กับ ยิม-ปริญญากรณ์ ขันสวะ รับบท เจต นอกจากนี้ยังมี เน็ต- สิรภพ มานิธิคุณ รับบทเป็น คิง และ เจมส์ – ศุภมงคล วงศ์วิสุทธิ์ รับบทเป็น เอื้อ มาร่วมแสดงในเรื่องราวนี้เนื่องจากว่าซีรีย์ อย่าเล่นกับอนล (I Bed Friend Series) และ พี่เจตคนกลางเป็นเส้นเรื่องเดียวกัน ซีรีย์เรื่องนี้จะทำให้ทุกคนได้มองเห็นความไม่ธรรมดาของคนธรรมดาอย่าง พี่เจตคนกลาง ซึ่งบอกเลยว่าฟินกระจาย!!!

พี่เจตคนกลาง

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ เจต (ยิม ปริญญากรณ์) หนุ่มออฟฟิศชั้นกลาง ที่เกิดมาเป็นลูกคนกลางของบ้าน ฐานะทางบ้านก็ระดับกลาง ตอนเรียนหนังสือเขาก็อยู่ในระดับกลาง จนกระทั่งเขาได้เข้ามาทำงานก็ยังได้เงินเดือนระดับกลาง ที่ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นหรือด้อยกว่ามาตรฐานเลย บางครั้งความกลาง ๆ ของเขาก็กลายเป็นสะพานให้คนอื่นเข้ามาขอความช่วยเหลือจกเขาอยู่บ่อยครั้ง และบางทีเจตก็ต้องคอยเป็นคนรับส่งของไปให้เพื่อน ๆ และคนรอบข้างของเขาอยู่เสมอ แต่ทว่าชีวิตกลาง ๆ ของ เจต กำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อมีเด็กฝึกงานที่อยู่ในการดูแลของเจต ชื่อว่า ไม้ (ติวเตอร์ กรภัทร์) ได้ก้าวเข้ามาในชีวิตของเจต ไม้รู้สึกชอบเจตตั้งแต่แรกเห็นและไม่อาจละสายตาไปจากเจตได้เลย

พี่เจตคนกลาง

แต่เจตดูไม่ออกว่าไม้ที่เป็นเด็กฝึกงานคนนี้ชอบเขา เพราะเขาคิดว่าไม้เข้ามาตีสนิทเพราะต้องการจะให้เขาช่วยจีบเพื่อนของเขาอย่างแน่นอน แต่ไม้ก็ทำตัวชัดเจนตลอดว่าตัวเองคิดอะไรกับเจต จนคนในออฟฟิศได้เข้ามาถามถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ว่าตกลงเป็นอะไรกัน เจตก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จนกระทั่งทั้งสองได้ใกล้ชิดกันจากงานกีฬาสีของบริษัท และมีเหตุการณ์ที่ทำให้เจตหงุดหงิดเนื่องจากไม้ไปสนิทกับคนอื่น ทำให้เจตเริ่มรู้สึกแล้วว่าตัวเองมีใจให้เด็กฝึกงานคนนี้ เจตเลยพยายามหนีความรู้สึกนี้ด้วยการพยายามตัดใจ จนกระทั่งวันหนึ่งไม้อาสาไปส่งเจตและจะบอกความรู้สึกที่มีให้เจตรับรู้ แต่เจตกลัวมาก ๆ เลยวิ่งหนีขึ้นคอนโดไปก่อนเพราะกลัวว่าสิ่งที่ตัวเองคิดจะเป็นจริง มาลุ้นความรักของทั้งสองนี้ไปพร้อม ๆ กัน

แนะนำตัวละคร

 

พี่เจตคนกลาง
ติวเตอร์-กรภัทร์ ลำน้อย รับบท ไม้
นักศึกษาหนุ่มวัย 21 ปี ที่หน้าตาหล่อเหลาโดดเด่น เป็นที่ชวนฝันของสาวๆ ไม่ต่างไปจากเพื่อนทั้งสองของตน เจตสังเกตเห็นว่าเด็กฝึกงานคนใหม่จ้องมายังทางที่เขากับเอื้อนั่งอยู่ตั้งแต่เดินเข้ามาในแผนกครั้งแรก จึงตีความไปว่าไม้คงจะสนใจเอื้อเหมือนกับคนอื่นๆ อย่างแน่นอน โดยหารู้ไม่ว่าคนที่ไม้มองคือตัวเองต่างหาก

พี่เจตคนกลาง

ยิม-ปริญญากรณ์ ขันสวะ รับบท เจต
ชายหนุ่มชาวไทยเชื้อสายจีน อายุ 27 ปี มีอาชีพเป็นพนักงานกราฟิกดีไซน์เนอร์ที่บริษัทแห่งหนึ่ง นิสัยร่าเริง พูดเก่ง เป็นมิตร เจ้าของตำแหน่งมู้ดเมคเกอร์ประจำแผนกไอที ชีวิตของเจตเป็นคนที่มักจะอยู่ตรงกลางเสมอมาแต่ไหนแต่ไร ทั้งการเป็นลูกคนกลาง หน้าตากลางๆ การเรียนอยู่ในระดับกลางๆ เล่นกีฬาก็พอได้ในระดับกลางๆ เรียกว่าไม่มีทักษะด้านใดที่โดดเด่นเป็นพิเศษทำให้เจตได้รับสถานะ “คนกลาง” ไปโดยปริยาย

เมื่อคนกลาง ๆ อย่างพี่เจตได้มาเจอกับเด็กหนุ่มที่มีทั้งรูปร่างหน้าตา ฐานะ และ นิสัย ดีเกินมาตรฐานกลางๆ อย่าง ไม้ แล้วคำว่า คนกลาง จะเปลี่ยนมาเป็น คนข้าง ๆ ได้หรือเปล่านะ? ร่วมลุ้นไปพร้อมกันกับพวกเขาในซีรีย์นะคะ

พี่เจตคนกลาง

พี่เจตคนกลาง
พี่เจตคนกลาง
ตัวอย่างซีรีย์  พี่เจตคนกลาง  The Middleman’s Love Series

ชื่อเรื่อง : พี่เจตคนกลาง (2023) The Middleman’s Love Series
ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้
ผู้กำกับ : ชีวิน ธนะมินทร์
นักแสดงนำ : กรภัทร์ ลำน้อย ,ปริญญากรณ์ ขันสวะ ,สิรภพ มานิธิคุณ ,ศุภมงคล วงศ์วิสุทธิ์ ,
ความยาว : 12 ตอน ตอนละประมาณ 50 นาที