รีวิวหนัง : The Marsh King’s Daughter (2023) ล่าแค้นสันดานดิบ

The Marsh King’s Daughter ล่าแค้นสันดานดิบ ภาพยนตร์เขย่าขวัญที่ดัดแปลงจากนิยาย Best Seller ของ คาเรน ดิออน เรื่องราวของเด็กสาวที่เกิดและเติบโตในป่าลึกและเรียนรู้การมีชีวิตรอดจากผู้เป็นพ่อเท่านั้น แต่เมื่อเธอรู้ความจริงว่าพ่อของเธอ คือฆาตรกรสุดโฉด ที่กักขังหน่วงเหนี่ยวเธอมากว่า 12 ปี นี่คือภาพยนตร์ทริลเลอร์ฟอร์มเยี่ยมจากผู้กำกับ นีล เบอร์เกอร์ นำแสดงโดย สาวแกร่งจากจักรวาล Star Wars เดซี ริดลีย์ ในบท เฮเลนา

 

The Marsh King's Daughter

 

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ เฮเลนา (เดซีย์ ริดลีย์) หญิงสาวที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายอยู่กับสามีและลูก โดยเธอได้แอบซุกซ่อนความลับอันดำมืดเอาไว้ ว่าแท้ที่จริงแล้วพ่อของเธอคือ “มาร์ช คิง” อาชญากรที่ถูกขังคุกอยู่ จากคดีการลักพาตัวแม่แท้ ๆ ของเธอไปกักขังหน่วงเหนี่ยวเอาไว้กลางป่าลึกนานหลายปี เฮเลนา ต้องรับมือกับฝันร้ายจากอดีตที่ตามมาหลอกหลอน และเมื่อเธอได้ข่าวว่าพ่อของเธอแหกคุกออกมา โดยเป้าหมายของคุณพ่ออาชญกร มาร์ช คิง คือการนำตัวเธอและลูกสาวไปอยู่ในป่าด้วยกันอีกครั้ง ทำให้เธอต้องทำทุกอย่างเพื่อปกป้องลูกของเธอ สิ่งเดียวที่เธอมี คือสกิลการต่อสู้ในป่า ที่พ่อของเธอเคยสอนไว้ให้ตอนเป็นเด็กนั่นเอง และครั้งนี้เธอต้องนำมันมาใช้กับพ่อของเธอเอง

 

The Marsh King's Daughter

 

รีวิวหนัง : จัดได้ว่าเป็นหนังที่ดำเนินเรื่องราวไปตามสูตรเก่าๆ ที่แทบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย ไม่รู้ว่าเจตนาของผู้สร้างที่อยากจะเคารพต้นฉบับด้วยหรือเปล่า แต่จังหวะที่หยอดใส่เข้ามาตลอดระยะเวลาร้อยนาทีนิดๆ ของหนังนั้น ค่อนข้างให้อารมณ์ที่ธรรมดาและจืดชืดไปสักหน่อย มีแค่ช่วง 20 นาทีสุดท้ายของหนังเท่านั้นที่สร้างปฏิกิริยาตอบสนองกับคนดูได้อย่างอิ่มเอม ด้านการแสดงอันทรงพลังของ เดซี ริดลีย์ ทำให้เราเชื่อว่า เธอคือ เฮเลนา ผู้ที่ทั้งศรัทธาและเลื่อมใสในตัวคุณพ่อที่เป็นอาชญากร แต่ก็หวาดกลัวไม่แพ้กัน ฉากที่ถ่ายทำในป่า ซึ่งเป็นการเข้าฉากระหว่างคุณพ่อ มาร์ช คิง กับลูกสาว เฮเลนา ในวัยเด็กที่แสดงโดย บรูกลินน์ พรินซ์ ล้วนดีงามแทบทุกฉาก ภาพสวย โลเคชั่นเยี่ยม

 

The Marsh King's Daughter

The Marsh King's Daughter

 

เช่นเดียวกับ เบน เมนเดิลซอห์น, การ์เร็ตต์ เฮดลันด์ หรือ กิล เบอร์มิงแฮม ที่ถือว่าเป็นนักแสดงชายที่เต็มไปด้วยฝีมือเช่นกัน แต่บทที่พวกเขาได้รับมานั้น แทบจะไม่ได้โดดเด่นอะไรเลย เสริมเข้ามาไม่ต่างกับบทตัวประกอบที่เติมเต็มเข้ามาเท่านั้น ทำให้เห็นว่าในแง่การสร้างมิติให้กับตัวละครของหนังเรื่องนี้ยังค่อนข้างขาดสมดุลอยู่มาก ส่วนนองค์ประกอบการถ่ายทอดและมุมกล้องต่างๆ ที่จะสังเกตเห็นได้บ่อยครั้งว่าหนังเลือกที่จะสื่อสารผ่านภาพแนวโคลสอัพตัวละครอยู่บ่อยๆ ลงลึกไปถึงรายละเอียดของผิวและใบหน้าของคาแรกเตอร์ อีกทั้งยังมีการนำเสนอภาพฉากธรรมชาติได้อย่างงดงามอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

 

The Marsh King's Daughter

 

นำแสดงโดย

เดซีย์ ริดลีย์ รับบท เฮเลนา
เบน เมนเดิลซอห์น รับบท เจคอบ
การ์เร็ตต์ เฮดลันด์ รับบท สตีเฟน
กิล เบอร์มิงแฮม รับบท คลาร์ก
บรูคลิน พรินซ์ รับบท เฮเลนา (วัยเด็ก)
คาเรน พิสโตเรียส รับบท เบ็ธ

 

The Marsh King's Daughter

The Marsh King's Daughter
ตัวอย่างหนัง  The Marsh King’s Daughter ล่าแค้นสันดานดิบ

ชื่อเรื่อง : The Marsh King’s Daughter ล่าแค้นสันดานดิบ
ประเภท : อาชญากรรม / ดราม่า / ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ : นีล เบอร์เกอร์
ผู้เขียนบท : แอล สมิธ ,มาร์ค แอล. สมิธ ,คาเรน ดิออน
นักแสดงนำ : เดซีย์ ริดลีย์, การ์เร็ตต์ เฮดลันด์, เบน เมนเดิลซอห์น ,คาเรน พิสโตเรียส, บรูคลินน์ พรินซ์ ,กิล เบอร์มิงแฮม
ความยาว : 1 ชั่วโมง 48 นาที
กำหนดฉาย : 30 พฤศจิกายน 2023