รีวิวหนัง : The Host (2013) เดอะ โฮสต์ ต้องยึดร่าง

The Host (เดอะ โฮสต์ ต้องยึดร่าง) ภาพยนตร์ไซไฟ-โรแมนติกไอเดียล้ำที่สร้างจากหนงสือขายดีอันดับ 1 นิวยอร์ก ไทมส์ ของผู้เขียน The Twilight Saga ในบทบาทที่ยากและท้าทายที่สุดในชีวิตการแสดงกับการต้องรับบท “เมลานี” สาวน้อยผู้เปี่ยมด้วยความกล้าหาญที่พร้อมปกป้องคนที่เธอรักจากศัตรูนอกโลก และบท “แวนด้า” โซลหรือศัตรูจากต่างดาวที่ถูกส่งให้มายึดร่างของ “เมลานี” ด้วยความซับซ้อนในการที่ต้องแสดงทั้งสองบทบาทในร่างเดียวกัน และยังต้องมีความรักที่ลึกซึ้งกับชายสองคน ความหนักใจในการหานักแสดงที่มีฝีมือพอ จึงตกมาอยู่ที่ทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์ หนึ่งในนั้นก็คือ สเตฟานี่ เมเยอร์ ผู้เขียนหนังสือเรื่อง The Host ซึ่งยังเป็นผู้เขียน The Twilight Saga อีกด้วย

The Host
โดยเธอได้กล่าวถึงการคัดเลือกนักแสดงผู้รับบทสุดหินครั้งนี้ว่า  ตอนแรก ฉันลังเลใจอยู่ เซียร์ชา โรแนน เป็นนักแสดงที่มีความสามารถระดับหาตัวจับยากอย่างไม่น่าสงสัย แต่ฉันคิดว่าเธอเด็กเกินไป แต่หลังจากได้ดู Hannah ฉันก็เปลี่ยนความคิดทันที เธอมหัศจรรย์มากและเราต้องการนักแสดงหญิงที่สามารถแสดงเป็นตัวละครสองตัวที่ต่างกันอย่าสิ้นเชิงให้ได้ เมลานีเป็นผู้หญิงที่บู๊และแกร่ง ขณะที่แวนด้าเป็นตัวแทนความสันติที่แสดงถึงความสุขุมและเอื้ออาทร โรแนนทำได้ดีเยี่ยมทั้งสองบท และฉันคิดไม่ผิดที่เลือกเธอ

The Host

เรื่องย่อ : เรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกอนาคต หลังจากปรสิตจากต่างดาวที่เรียกตัวเองว่า “โซล” บุกโลกยึดร่างและควบคุมความคิดของมนุษย์ทุกคน แต่ก็มีเพียง เมลานี สไตรย์เดอร์ (เซียร์ชา โรแนน) หญิงสาววัย 20 ที่ถึงแม้จะถูกโซลที่ชื่อ แวนด้า เข้ายึดครองร่าง อย่างไรก็ตามจิตใจของเธอก็ไม่ยอมถูกควบคุม ซึ่งทำให้ แวนด้า ได้เห็นความทรงจำของ ด้วยจิตวิญญาณที่ไม่ยอมแพ้และเลือนหายไปของ เมลานี ก่อนที่จะได้พบกับ จาเร็ด (แม็กซ์ ไอรอนส์) หนุ่มคนรักอีกครั้ง ทำให้ทั้งคู่กลายเป็นกุญแจสำคัญ ที่จะปลดปล่อยมนุษย์ทั้งโลกพ้นจากการยึดร่างเพื่อหวังยึดครองโลกของพวกโซล ไปพร้อมกับบทพิสูจน์รักแท้เหนือคาดฝันระหว่างเผ่าพันธุ์

The HostThe Host

รีวิวหนัง : พล็อตหนังเป็นเรื่องราวของมนุษย์โลกที่ถูกต่างดาวเข้ามายึดครองร่าง หากแต่แก่นของเรื่องยังมีเรื่องราวความรักอยู่ เมื่อมนุษย์ในโลกอนาคตถูกรุกรานโดยเหล่าสิ่งมีชีวิตต่างดาว ที่เข้ามายึดร่างของเหล่ามนุษย์โลก พวกเขาทำให้โลกสงบสุขขึ้นมากมาย ทุกคนไม่มีจิตใจคิดร้ายต่อกัน ไม่มีใครก่อสงครามเคียดแค้นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น พวกเขาก็มีรูปแบบการปราบมนุษย์ที่ยังหลงเหลือแต่ยังคงต่อต้านพวกมันอยู่ พวกเขามีเหล่าซีกเกอร์ที่ติดตามค้นหาเหล่ามนุษย์ที่ยังเหลือรอดอยู่เพื่อกำจัดทิ้งหรือจับมาเป็นร่างให้กับเหล่าต่างดาว บางทีเราก็สงสัยในสิ่งที่ต่างดาวทำเหมือนกัน

มนุษย์มักเป็นสิ่งที่มีชีวิตที่ถูกเขียนถึงในแง่ฝักใฝ่ในการใช้ความรุนแรงและมีแนวโน้มที่จะทำร้ายกันได้ง่าย และดูเหมือนต่างดาวจะมีลักษณะเป็นปรสิตเสียมากกว่าจะเป็นแค่สิ่งมีชีวิตทรงภูมิธรรมดาๆ และเมื่อเอามาผสมกับปมความรักของเจ้าของร่างที่รักกับมนุษย์คนหนึ่ง แต่ผู้ยึดร่างกลับรักกับมนุษย์อีกคน ร่างเดียวแต่มีสองใจใช้ร่างเดียวกัน มันจะอยู่กันได้อย่างไร นับว่าเป็นปมที่เข้าทีทีเดียว

The Host

The Host

The Host
ตัวอย่างหนัง  The Host ต้องยึดร่าง

ชื่อเรื่อง : The Host ต้องยึดร่าง
ประเภท : แอคชั่น / ระทึกขวัญ / ดราม่า / ไซไฟ / โรแมนติก
ผู้กำกับ : แอนดรูว์ นิโคล
ผู้เขียนบท : แอนดรูว์ นิโคล ,สเตฟานี เมเยอร์
นักแสดงนำ : เซียร์ชา โรแนน ,แม็กซ์ ไอรอนส์ ,เจค เอเบล ,ไดแอน ครูเกอร์ ,
เรเชล โรเบิร์ตส์ ,ฟรานเซส ฟิชเชอร์
ความยาว : 2 ชั่วโมง 5 นาที