รีวิวซีรีย์ The Glory การล้างแค้นที่ไร้ซึ่งความปราณี

The Glory (2022) ซีรีย์เกาหลีใหม่ล่าสุดจาก Netflix เป็นซีรีย์การล้างแค้นที่ไร้ซึ่งความปราณี ในเมื่อคนทำไม่เคยคิดจะปราณีแล้วทำไมเธอจะต้องปราณีให้คนเหล่านั้นด้วย ซึ่งได้ถูกสร้างขึ้นจากเหตุการณ์บูลลี่ในโรงเรียนเกาหลีใต้ที่เกิดขึ้นจริงในปี 2006 เหยื่อเป็นเด็กสาวที่ถูกกลุ่มเพื่อนใช้ที่หนีบผมร้อน ๆ นาบไปตามผิวหนังทั่วตัว โดยได้นักแสดงอย่าง ซองเฮเคียว รับบท มุนดงอึน หญิงสาวที่ในอดีตเคยถูกเพื่อนๆในโรงเรียนใช้ความรุนแรงจนเกือบคิดฆ่าตัวตาย และ อีโดฮยอน รับบท จูยอจอง นายแพทย์หนุ่มที่สดใสใบหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้มแต่แท้จริงแล้วเขามีเรื่องราวที่เป็นแผลในใจฝั่งลึกจนยากจะลืมเลือน

 

The Glory

 

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ มุนดงอึน (ซองเฮเคียว) เด็กสาวในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง เธอมีความฝันอยากเป็นสถาปนิก แต่แล้วฝันนั้นต้องถูกดับลงตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้น เมื่อวันหนึ่งเธอถูกเพื่อนๆรุมทำร้ายร่างกายจนต้องไปที่โรงพักเพื่อแจ้งความแต่เรื่องราวกลับไม่เป็นอย่างที่เธอคาดว่าจะหลุดพ้น เมื่อเพื่อนของเธอเหล่านั่นต่างเป็นลูกของคนที่มีฐานะและอำนาจทำให้สุดท้ายแล้วเธอนั้นก็ต้องถูกเพื่อน ๆกลุ่มนั้นรุมทำร้ายจนตัวทั้งตัวมีแต่บาดแผล จนสุดท้ายเธอคิดจะจบชีวิตลงแต่เธอก็คิดได้ว่าเธอตายไปก็ไม่ได้ช่วยอะไรไม่ได้เธอจึงตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนด้วยเหตุผลที่ความรุนแรงในโรงเรียน แต่พอครูประจำชั้นเห็นก็โกรธและขอให้เธอเปลี่ยนเหตุผลเพราะจะทำให้ครูเสียคะแนนแต่เธอไม่ยอมสุดท้ายเธอก็โดนครูประจำชั้นทำร้ายร่างกายทั้งถูกตบหน้า ซ้อมเธออย่างหนัก หลังจากเธอออกจากโรงเรียนเธอก็หางานทำและเรียนด้วยตนเองเพื่อไปสอบเทียบเข้ามหาลัยเพื่อรอวันที่เธอจะได้กลับมาแก้แค้นทั้งเพื่อนและครูของเธออย่างสาสม

 

The Glory

The Glory

The Glory

 

รีวิวซีรีย์ : พล็อตเรื่องมีความตื่นเต้นลุ้นระทึก เข้มขัน จัดจ้าน ถึงใจแน่นอน สำหรับการแก้แค้นอันแสนชาญฉลาดของนางเอก การแก้แค้นที่ไม่ต้องใช้กำลัง ไม่ต้องใช้ความรุนแรง แต่เธอเลือกใช้สุดอ่อนของแต่ละคนในแก๊งให้เป็นประโยชน์ เมื่อเธอบีบให้คนหนึ่งตายได้แล้ว คนที่เหลือก็ล้มลงได้เหมือนกับโดมิโน่ในเกมของเธอเอง และดราม่าซึ่งจะทำให้สงสารนางเอกมากบทจะค่อย ๆเล่าเรื่องราวอดีตที่นางเอกโดนกระทำ และปัจจุบันที่นางเอกวางแผนที่จะแก้แค้นทำให้เรารู้สึกผูกพันและเจ็บปวดไปกับสิ่งที่นางเอกโดนกระทำ ตัวนางที่เป็นคนไม่มีอะไรเลยเรียกได้ว่าต้นทุนชีวิตที่ติดลบเลยก็ว่าได้ แต่ต้องแก้แค้นพวกที่มีทั้งเงินและอำนาจที่พอมีปัญหาก็ใช้เงินจ่ายเรียกได้ว่าชีวิตนางเอกที่อยู่รอดมาได้เพราะใช้ความแค้นเป็นแรงผลักดันตัวเอง และหาทางจับจุดอ่อนของศัตรูที่ดูแล้วทั้งลุ้นและสะใจนางเอกใช้เวลารอคอยในการแก้แค้นถึง18ปีนั้นช่างหอมหวาน แม้ตอนจบจะค้างคาเพราะว่ามีภาค2ซึ่งจะมาในเดือน มีนาคมนี้

 

The Glory

 

แนะนำนักแสดง

 

The Glory

ซองเฮเคียว รับบท มุนดงอึน
หญิงสาวที่ในอดีตเคยถูกเพื่อน ๆในโรงเรียนใช้ความรุนแรงจนเกือบคิดฆ่าตัวตายใช้ชีวิตโดยใช้ความแค้นเป็นหลักย่อมทุ่มสุดตัวเพื่อให้การแก้แค้นนั้นสำเร็จ สุขุม เงียบขรึม

 

The Glory

อีโดฮยอน รับบท จูยอจอง
นายแพทย์หนุ่มที่สดใสใบหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้มแต่แท้จริงแล้วเขามีเรื่องราวที่เป็นแผลในใจฝั่งลึกจนยากจะลืมเลือน ใจดี สดใส แต่ก็พร้อมเป็นเพชฌฆาตให้นางเอกได้เสมอเพียงแค่นางเอกบอก

 

The Glory

 

สำหรับการ Casting ที่สุดยอดมาก ทีมงานสามารถเลือกนักแสดงตอนที่เป็นนักเรียนมัธยมกับตอนเป็นผู้ใหญ่ได้คล้ายและลงตัวอย่างที่สุด ทำให้แม้จะใช้นักแสดงแยกกันแต่กลับไม่มีรอยต่อ ดูแล้วเหมือนเป็นตัวละครที่เติบโตขึ้นจริง ๆ ในส่วนนี้เองก็ต้องขอชื่นชมนักแสดงด้วยที่สามารถตีความตัวละครที่ได้รับได้อย่างละเอียด ลึกซึ้ง จนสามารถถ่ายทอดความเป็นตัวละครแต่ละตัวได้อย่างสมบูรณ์แบบ

และงานนี้ขอปรบมือให้กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ ซองเฮเคียว เลยค่ะ จากนักแสดงในซีรีย์เกาหลีโรแมนติกที่เราเห็นกันคุ้นตา แต่เมื่อมารับบทบาทที่ต้องเป็นผู้หญิงที่มีความจิต ๆ ในเรื่องนี้กลับทำให้เราเชื่อได้อย่างสนิทใจว่าเธอเคยผ่านเหตุการณ์อันแสนโหดร้ายในอดีตมาจริง ๆ ส่วนนักแสดงท่านอื่น ๆ ก็ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ เรียกได้ว่าไม่มีจุดไหนที่ผิดหวังเลยจริง ๆ ค่ะ

 

The Glory

ตัวอย่างซีรีย์  The Glory (เดอะกลอรี่ )

ชื่อเรื่อง : The Glory (เดอะกลอรี่)
ประเภท : ดราม่า
ผู้กำกับ : อันกิลโฮ
นักแสดงนำ : ซองเฮเคียว, อีโดฮยอน, จียอนลิม, ยอมเฮรัน, พักซองฮุน ,ชองซองอิล
ความยาว : 8 ตอน
ช่องทางการรับชม : Netflix