รีวิวซีรีย์ : The Glory 2 (2023) บทสรุปของความแค้นที่เข้มข้นและสนุกยิ่งขึ้น

The Glory 2 ซีรีย์แก้แค้นระดับมหากาพย์แห่งยุคจาก Netflix ได้หมุนวนกลับมาปิดบัญชีพยาบาทแบบทบต้นทบดอก พร้อมทัพนักแสดงชุดเดิมนำโดย ซงฮเยคโย, อีโดฮยอน และ อิมจียอน กับแผนทวงคืนศักดิ์ศรีที่ยกดีกรีความร้อนแรงถึงขีดสุด สัมผัสจุดจบของบทลงทัณฑ์อันเหนือชั้นจนต้องกล่าวขานไปชั่วชีวิต ใครที่ยังไม่ได้ดูตอนนี้ต้องรีบไปพบกับบทสรุปมหากาพย์ล้างแค้นที่แสนงดงามของ มุนดงอึน ได้เลยค่ะ

 

The Glory 2

 

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ มุนดงอึน (ซงฮเยคโย) หญิงสาวผู้เผชิญเคราะห์กรรมแสนสาหัสจากการถูกกลั่นแกล้งโดยเพื่อนร่วมชั้นอย่าง พัคยอนจิน (อิมจียอน) พร้อมกับลูกสมุนอีกหลายชีวิต บาดแผลบนเรือนร่างและรอยเว้าแหว่งของสภาพจิตใจอันยากเกินเยียวยา จุดประกายให้มุนดงอึนอดทนรอเวลากลับมาแก้แค้นเศษสวะเหล่านั้นด้วยความบ้าคลั่งเต็มรูปแบบ กระทั่งได้ฤกษ์ลั่นไกยิงกระสุนเปิดสงครามทวงคืนเกียรติยศ โจมตีด้วยจุดจบอันน่าอดสูที่เธอออกแบบอย่างพิถีพิถัน เปรียบเสมือนของขวัญชิ้นสุดท้ายสำหรับศัตรูทุกรายของมุนดงอึน

แม้มุนดงอึนจะวางแผนล้างแค้นมาอย่างรอบคอบ ผ่านการสืบเสาะเบาะแสโดยเพื่อนร่วมรบคนสำคัญอย่าง คังฮยอนนัม (ยอมฮเยรัน) ทั้งยังได้รับการช่วยเหลือจาก จูยอจอง (อีโดฮยอน) ในฐานะเพชฌฆาตรำดาบแห่งสงครามประสาทครั้งนี้ ทว่าถนนแห่งการเอาคืนที่เธอมุ่งทะยานไปถึงตอนจบอาจไม่ง่ายอีกต่อไป เมื่อพัคยอนจินกับพวกเริ่มหาทางหนีทีไล่เพื่อตามให้ทันทุกฝีก้าวของมุนดงอึน เกมชิงไหวชิงพริบดำเนินไปท่ามกลางสถานการณ์เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย กระโจนสู่หมุดหมายแห่งการแก้แค้นที่อาจจบลงด้วยโศกนาฏกรรมอันไม่มีใครคาดคิด…

 

The Glory 2

 

รีวิวซีรีย์ : เส้นทางแก้แค้นใน The Glory 2 เดินทางมาถึงการหยิบยื่นบทลงโทษอันสาสมให้กับศัตรูของมุนดงอึน หลังจากซีรีย์ได้ปูพรมบอกเล่าที่มาที่ไปอย่างละเอียดในภาคแรก น้ำหนักของเนื้อเรื่องในครึ่งหลังจึงเทไปที่แผนการเอาคืนโดยไม่พูดพร่ำทำเพลง มุนดงอึนยังคงคอนเซปต์แทงสวนโดยไม่ให้มือเปื้อนเลือด ใช้สงครามประสาทตะล่อมโจมตีบ้านที่อีกฝ่ายตั้งใจสร้างขึ้นมาอย่างไม่รีบร้อน ทว่าทางฝั่งของพัคยอนจินเองต่างก็มีลูกไม้เอาชีวิตรอดไม่แพ้กัน บัญชีแค้นหน้าสุดท้ายนี้จึงอัดแน่นด้วยเกมหักเหลี่ยมเฉือนคม แผนล้วงลูกศัตรูมีชั้นเชิงซับซ้อนกว่าเดิมเป็นเท่าทวีคูณ

 

The Glory 2

 

อีกหนึ่งสิ่งในซีรีย์ที่อดชื่นชมไม่ได้คงต้องยกให้วิธีดำเนินเรื่องอันเฉียบคม ความร้าวรานของของมุนดงอึนที่ทำให้เราเข้าใจต้นสายปลายเหตุของการล้างแค้นในภาคแรก ต่อเนื่องถึงการลงมือตามแผนซึ่งไต่ระดับความเข้มข้นขึ้นทุกวินาที พลิกแพลงหักมุมถูกองศา ทั้งยังเติมแต่งกลิ่นอายรักโรแมนติกมาช่วยผ่อนไฟแค้นไม่ให้โหมกระหน่ำจนเกินพอดี ขยี้ดราม่าความสัมพันธ์ในครอบครัวอย่างลึกซึ้ง ที่สำคัญยังนำเสนอจุดจบของพัคยอนจินและสมัครพรรคพวกได้สะใจสมการรอคอย ถือเป็นบทสรุปที่ไม่โลกสวยเยี่ยงละครคุณธรรม ทว่าลากไปรับกรรมไม่ให้ผุดไม่ให้เกิดสถานเดียว

 

The Glory 2

 

ซีรีย์  The Glory 2 เดินทางมาถึงบทสรุปของเกมแก้แค้นอันไร้ซึ่งการรอมชอม นับจากปัญหาการกลั่นแกล้งในโรงเรียนได้ถูกพูดถึงในขอบข่ายอาชญากรรมและความรุนแรง สู่บาดแผลทางร่างกายและจิตใจตลอดชีวิตของผู้ตกเป็นเหยื่อ นำทางผู้ชมไปสัมผัสแผนการทวงคืนเกียรติยศและศักดิ์ศรีที่มีชีวิตน่าอดสูเป็นเดิมพัน เหนือชั้นด้วยบทโทรทัศน์จากมันสมองของนักเขียนระดับปรมาจารย์ บรรจบกับการรังสรรค์งานภาพ แสง สี ดนตรี และองค์ประกอบศิลป์อย่างละเอียดละออ เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ได้ความบันเทิงเต็มอรรถรส สะท้อนมุมมืดของสังคมอย่างหมดจด ดีงามจนเข้าไปนั่งในใจผู้ชมได้ตลอดกาล

 

The Glory 2

แนะนำตัวละคร

 

The Glory 2
ซงฮเยคโย รับบท มุนดงอึน
หญิงสาวผู้เคยตกเป็นเหยื่อการกลั่นแกล้งในโรงเรียน การถูกพรากความฝันวัยเยาว์ ตลอดจนร่องรอยแห่งความเจ็บปวดบนร่างกายและจิตใจ กลายเป็นชนวนชั้นดีที่ทำให้เธอตัดสินใจวางแผนอย่างรอบคอบและมีชีวิตอยู่เพื่อนับวันรอเอาคืนศัตรูอย่างสาสม

 

The Glory 2

อีโดฮยอน รับบท จูยอจอง
ศัลยแพทย์หนุ่มผู้มองเห็นประกายแห่งความแค้นในดวงตาของมุนดงอึนตั้งแต่แรกพบ กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาคอยอยู่เคียงข้างด้วยความตั้งใจที่จะเป็นเพชฌฆาต คอยรำดาบลงโทษศัตรูของเธอด้วยน้ำมือของตัวเอง

 

The Glory 2

อิมจียอน รับบท พัคยอนจิน
หญิงสาวผู้เป็นหัวโจกรุมทำร้ายมุนดงอึนในอดีต กระทั่งวันนี้เธอกลายเป็นผู้ประกาศข่าวชื่อดัง แต่งงานกับนักธุรกิจร่ำรวยและมีลูกสาวที่น่ารัก หากแต่การโบยบินอยู่บนความสำเร็จเหล่านั้น กำลังจะถูกสอยร่วงกลางอากาศโดยเหยื่อที่อาฆาตมานาน 18 ปี

 

The Glory 2

จองซองอิล รับบท ฮาโดยอง
ประธานบริษัทกลุ่มธุรกิจ แจพยองการก่อสร้าง เขาแต่งงานกับพัคยอนจินด้วยภาพลักษณ์อันฉาบฉวยของเธอ กระทั่งมุนได้อึนได้ใช้เกมหมากล้อมเพื่อทอดสะพานให้เขาไปพบเจอเรื่องราวเหม็นคาวของหญิงสาวผู้เป็นภรรยา

พัคซองฮุน รับบท จอนแจจุน
นักธุรกิจหนุ่มตาบอดสีผู้เป็นหนึ่งในอันธพาลกลั่นแกล้งมุนดงอึน สัมพันธ์รักซ่อนเร้นที่เกิดขึ้นระหว่างเขากับพัคยอนจิน ตามมาด้วยการให้กำเนิดลูกสาวซึ่งเป็นตัวแปรสำคัญ ความลับเหล่านั้นเปรียบเสมือนจุดอ่อนในเกมแก้แค้นของมุนดงอึน

ยอมฮเยรัน รับบท คังฮยอนนัม
แม่บ้านธรรมดาที่กลายเป็นมือขวาของมุนดงอึนด้วยเงื่อนไขบางประการ หน้าที่ของเธอคือการสอดแนมความเคลื่อนไหวของศัตรู กระทั่งความเข้าใจได้หล่อหลอมให้เธอกลายเป็นลูกน้องที่พร้อมแลกชีวิตเพื่อให้เจ้านายได้ปลดแอกออกจากความทุกข์

 

The Glory 2

ตัวอย่างซีรีย์  The Glory 2

ชื่อเรื่อง : The Glory 2
ประเภท : ดราม่า / ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ : อันกิลโฮ
ผู้เขียนบท : คิมอึนซุก
นักแสดงนำ : ซงฮเยคโย ,อีโดฮยอน ,อิมจียอน ,ยอมฮเยรัน ,พัคซองฮุน ,คิมฮีออรา ,ชาจูยอง ,จองซองอิล
ความยาว : 8 ตอน ตอนละประมาณ 50 นาที
ช่องทางการรับชม : Netflix