รีวิวหนัง : The Girl on a Bulldozer

แนะนำหนัง The Girl on a Bulldozer

หนังเรื่อง The Girl on a Bulldozer เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกของผู้กำกับ พัคอีอุง ที่มีประสบการณ์การทำงานมากมายอีกด้วย โดยเขาได้เขียนบทภาพยนตร์ด้วยแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของผู้คนที่ทำหน้าที่ในหน่วยงานราชการและขับรถเครื่องจักรขนาดใหญ่ และสนใจเกี่ยวกับตัวละครที่ถูกถ่ายทอดในมุมมองที่มุ่งเน้นเกี่ยวกับเรื่องราวในสังคม ซึ่งขับเคลื่อนด้วยเรื่องราวที่มีความสมจริงเป็นหลักไปสู่ความเห็นอกเห็นใจในเรื่องความตรงต่อเวลาในปัจจุบันมากขึ้น

The Girl on a Bulldozer

เรื่องย่อหนัง The Girl on a Bulldozer

เรื่องราวของ ฮเยยอง (คิมฮเยยุน) เด็กสาววัย 19 ปีที่ถูกใส่ความเรื่องการใช้ความรุนแรง และผู้พิพากษาไม่สามารถลดหย่อนโทษได้ จึงตัดสินให้ลงโทษเธอโดยให้อบรมเรื่องการปรับพฤติกรรมความรุนแรงเป็นเวลา 10 ชั่วโมง และฝึกวิชาชีพอีก 40 ชั่วโมง ทำให้เธอรู้สึกไม่พอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ในขณะเดียวกันพ่อของเธอที่ทำงานในร้านอาหารจีนก็ได้ซ่อนความลับบางอย่างเอาไว้

The Girl on a Bulldozer

ฮเยยอง ต้องทำงานเลี้ยงดู ฮเยจอก น้องคนเล็กอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แต่ทว่าอยู่มาวันหนึ่งพ่อของเธอได้กลายเป็นผู้ป่วยที่ตกอยู่ในสภาวะสมองตายจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่น่าสงสัย หลังจากนั้นฮเยยองก็ถูกขับไล่ออกจากบ้าน ทำให้เธอต้องดูแลน้องและค้นหาความลับที่พ่อของเธอปิดบังเอาไว้ ซึ่งเธอต้องแก้ไขปัญหาต่างๆด้วยตัวคนเดียว แต่คนร้ายที่เธอต้องรับมือไม่ใช่บริษัทประกันภัยแต่เป็นมิจฉาชีพที่ฉ้อโกงประกัน ซึ่งฮเยยองไม่มีทางเลือกและเธอต้องเผชิญหน้ากับความโหดร้ายครั้งใหญ่

The Girl on a Bulldozer

รีวิวหนัง The Girl on a Bulldozer

ถึงแม้จะเป็นหนังฟอร์มเล็กแต่ คิมฮเยยุน ก็สามารถทำหน้าที่ชูโรงได้ดี แบกบทหลักยาวตลอดเรื่อง ส่งหนังให้มีความน่าดูมากขึ้น เธอเป็นฮเยยองได้เนียนสมจริง ทั้งอากัปกิริยา น้ำเสียง อารมณ์ เป็นลูกที่แย่ ออกอาการหยาบคายกับพ่อ จนชวนให้รู้สึกตำหนิ เป็นลูกที่ต้องแบกภาระเกินวัยตามหาความยุติธรรมให้พ่ออย่างแน่วแน่ ชวนเปลี่ยนให้คิดเอาใจช่วย แม้ว่าหลาย ๆ ครั้งที่จะรู้สึกสลดใจบ้างที่เธอใช้กำลังมากกว่าสมอง แต่สุดท้ายก็จะยอมรับในความมุ่งมั่นถึงที่สุด ยอมรับในความห้าวหาญที่กล้าสู้กับอำนาจอิทธิพลที่ใหญ่กว่าเกินตัวเธอมากมาย

The Girl on a Bulldozer

การสอดแทรกปัญหาสังคมที่หยิบมาปลีกย่อยหรือดูผิว ๆ ไปบ้าง แต่ก็เป็นเรื่องที่ปฏิเสธได้ยากว่าโดนใจผู้คนที่ทำมาหากิน ต่อสู้กับความยากจนอย่างขาดโอกาสหรือถูกเอาเปรียบ ต้องเผชิญความอยุติธรรม เพราะความรู้น้อยรู้ไม่เท่าทัน หาที่พึ่งไม่ได้ เรื่องนี้พาดพิงถึงหลายเรื่องเลย เป็นต้นว่า ความสองหน้าของนักการเมือง ลูกเล่นในวงการประกันภัย กลโกงในอสังหาริมทรัพย์ การกดขี่แรงงานเด็กพาร์ทไทม์ หรือแม้แต่ความเอาตัวรอดบนความทุกข์ผู้อื่น ล้วนเป็นความสมจริงของชีวิตที่บางคนเจอะเจอแล้ว

The Girl on a Bulldozer

ชื่อเรื่อง : The Girl on a Bulldozer

  • แนว/ประเภท : ดราม่า
  • ผู้กำกับ : พัคอีอุง
  • ผู้เขียนบท : พัคอีอุง
  • นักแสดงนำ : คิมฮเยยุน ,พัคฮยอกควอน ,โอมันซอก ,เยซอง
  • ความยาว : 1 ชั่วโมง 52 นาที
  • ช่องทางการรับชม : VIU

ตัวอย่างหนัง The Girl on a Bulldozer