รีวิวอนิเมะ : The Cat Returns (2002) เจ้าแมวยอดนักสืบ

ภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง The Cat Returns เจ้าแมวยอดนักสืบ เป็นอีกอนิเมะที่ไม่ควรพลาด สามารถดูได้ที่ Netflix เป็นอนิเมะที่ฉายในปี 2002 ถึงจะหลายสิบปีมาแล้วก็ยังคงความสนุกและภาพของเรื่องนี้ก็ยังสวยงามอยู่ และยังเป็นอนิเมะสัญชาติญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อเรื่องอนิเมะที่สุด ความยาวของเนื้อเรื่องมีอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที ถึงจะเป็นอนิเมะที่เก่ามากแล้วแต่ ก็ยังมีให้ดูกันอยู่และยังติดอันดับต้น ๆ ยอดนิยมใน Netflix อีกด้วยบอกเลยว่าเก่าแต่เจ๋งไม่แพ้ภาพยนตร์อนิเมะใหม่ ๆ ในสมัยนี้เลย

The Cat Returns

เรื่องย่อ : เรื่องราวการเดินทางผจญภัยที่แสนมหัศจรรย์ของ ฮารุ เด็กสาวมัธยมปลายผู้ขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง โดยเริ่มต้นจากการที่วันหนึ่ง เธอได้บังเอิญช่วยชีวิตแมวจากการโดนรถชน โดยหารู้ไม่ว่า แท้จริงแล้วแมวตัวนั้นคือเจ้าชาย ลูน แห่งอาณาจักแมว และด้วยความซาบซึ้งใจ การตอบแทนในแบบที่ฮารุไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น! ในคืนนั้นเอง ฮารุได้พบพฤติกรรมแปลกๆ ของบรรดาแมวในเมือง พร้อมกับการมาเยือนของขบวนแมวในแบบที่เธอไม่เคยเห็นมาก่อน ท่ามกลางความงงงวยในช่วงเวลาที่เกิดขึ้นนั้น เธอพบว่าอาณาจักรแมวได้ให้ของขวัญแก่เธอ คือ การได้เป็นเจ้าสาวของเจ้าชายแห่งอาณาจักรแมว ระหว่างเดียวกันนั้นเสียงหญิงสาวปริศนา ก็ย้ำเตือนเธอให้ออกตามหาตำรวจแมวให้เจอ

The Cat Returns

สุดท้ายฮารุก็ได้พบกับ มุตะ แมวตัวสีขาวตัวใหญ่หน้าตาไม่รับแขก ผู้นำเธอให้ได้รู้จักกับ บารอน สุภาพบุรุษแมวผู้เคร่งขรึม ก่อนที่ ฮารุและมุตะ จะถูกทหารจับตัวไปยังอาณาจักรแมว และทิ้งบารอนไว้ให้อยู่เบื้องหลัง ฮารุต้องเผชิญกับชะตากรรมที่เหนือการคาดคิดตามลำพังภายในงานเลี้ยงเฉลิมฉลองที่พระราชวังแห่งอาณาจักรแมว ระหว่างนั้นเอง เธอก็เริ่มจะกลายเป็นแมวอย่างช้าๆ ขณะที่ มุตะ ถูกขังอยู่ภายในโหลเยลลี่ และเธอไม่สามารถช่วยอะไรเขาได้ และในงานเต้นรำที่เต็มไปด้วยแขกเหรื่อราชวงศ์แมวผู้ทรงเกียรติ ฮารุก็ได้พบกับบารอนในชุดหน้ากากที่ปลอมตัวมาช่วยเธอ พร้อมกับการช่วยเหลืออย่างลับๆ ของ ยูกิ แมวเพศเมียสีขาว ซึ่งเป็นแมวรับใช้ในพระราชวังที่มีน้ำเสียงที่ฮารุคุ้นเคย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ มุตะและพวกบารอนจะช่วย ฮารุ หนีออกจากงานแต่งครั้งนี้ได้หรือไม่ สามารถติดตามดูได้ทาง Netflix

The Cat Returns

The Cat Returns

รีวิวอนิเมะ : เนื้อหาหลักของเรื่องนี้ก็ง่ายๆ เป็นเรื่องของเด็กสาววัยรุ่นกับแมวทดแทนคุณ ฮารุ ตัวเอกของเรื่องไปช่วยชีวิตแมวตัวหนึ่ง ซึ่งจริงๆ แมวตัวนั้นเป็นเจ้าชายแห่งอาณาจักรแมว เหล่าแมวก็เลยออกมาทดแทนคุณฮารุด้วยวิถีแบบแมวๆ ที่ดูแล้วฮารุไม่ปลื้มเท่าไหร่ และปิดท้ายด้วยการพาฮารุไปแต่งงานกับเจ้าชายแมว ซึ่งแน่นอนว่าฮารุไม่ยินยอม เดือดร้อนไปถึงเจ้าเหมียวบารอน ต้องออกมาช่วยเหลือฮารุจากพระราชาแมวจอมจุ้น และหาหนทางที่จะพาฮารุกลับสู่โลกมนุษย์ก่อนที่จะสายเกินไป…

The Cat Returns

The Cat Returns

The Cat Returns เป็นอนิเมะของจิบลิปี 2002 ซึ่งในช่วงแรกนั้น หลายๆ คนคิดว่านี่เป็นภาคต่อของ Whisper of the Heart  เพราะทั้งสองเรื่อง มีตัวละครที่ใช้ร่วมกันอยู่ อย่างเจ้าเหมียวบารอน ซึ่งนั่นเป็นเพราะว่า ทั้งสองเรื่องต่างก็มีที่มาจากต้นฉบับหนังสือการ์ตูนของ Aoi Hiiragi เหมือนกันนั่นเอง หลายคนจึงถือว่า The Cat Returns นั้นเป็น Spin-Off ของ Whisper of the Heart ไปโดยปริยาย แต่จริงๆ แล้วเนื้อหาของทั้งสองเรื่องนั้นเป็นเอกเทศต่อกัน จะดูเรื่องไหนก่อนหรือหลังก็ได้ค่ะ เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างฮารุและแมวที่เธอเคยช่วยเหลือไว้ในอดีตกำลังจะถูกรื้อฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในอาณาจักรแมวแห่งนี้ จะได้รับการแก้ไขหรือไม่? เมื่อความจริงแล้วหญิงสาวที่เจ้าชายแห่งอาณาจักรแมวต้องการจะแต่งงานด้วยไม่ใช่ฮารุ และฮารุเองก็ค้นพบหัวใจของเธอแล้วเช่นกัน

The Cat Returns

The Cat Returns
ตัวอย่างอนิเมะ  The Cat Returns เจ้าแมวยอดนักสืบ

ชื่อเรื่อง : The Cat Returns เจ้าแมวยอดนักสืบ
ประเภท : อนิเมชั่น / ผจญภัย / คอมเมดี้
ผู้กำกับ : ฮิโรยูกิ โมริตะ
ผู้เขียนบท : อาโออิ ฮิอิรางิ ,เรโกะ โยชิดะ
พากย์เสียงโดย : จิซึรุ อิเควากิ ,โยชิฮิโกะ ฮากามาดะ ,อากิ มาเอดะ ,ทาคายูกิ ยามาดะ ,ฮิโตมิ ซาโต้
ความยาว : 1 ชั่วโมง 15 นาที
ช่องทางการรับชม : Netflix