รีวิวหนัง : The Beekeeper (2024) นรกเรียกพ่อ

The Beekeeper ภาพยนตร์แอคชั่นสุดระห่ำผลงานล่าสุดของ เดวิด เอเยอร์ หนึ่งในผู้กำกับหนังแอคชั่นแห่งยุค ที่มีผลงานน่าสนใจผ่านตาเรามาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Bright (2017), Suicide Squad (2016) หรือ Fury (2014) นอกจากนี้ความน่าสนใจยังอยู่ที่ได้นักแสดงแอคชั่นตัวพ่อแห่งฮอลลีวูดอย่าง เจสัน สเตแธม มารับบท อดัม เคลย์ นักเลี้ยงผึ้งปริศนาที่เราจะค่อยๆ ได้รู้จักตัวตนของเขาผ่านการดำเนินเรื่อง ซึ่งสเตแธมก็แสดงได้สมบทบาทนักล่ามหาประลัย หน้านิ่ง พูดน้อย ต่อยหนัก เน้นออกหมัดไม่เน้นคุย เอาอยู่ทุกซีนแอคชั่นสุดระห่ำต้องบอกว่าเข้มข้นถึงใจ และสะใจคนดูแน่นอน

 

The Beekeeper

 

เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวของ อดัม เคลย์ (เจสัน สเตแธม) ชายวัยเกษียณที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายโดยการเลี้ยงผึ้ง แต่แล้วความสงบสุขของเขาก็ถูกทำลาย เมื่อป้าข้างบ้านที่เขาไว้ใจเพียงหนึ่งเดียวได้ทำการจบชีวิตตัวเองลง เพราะตกเป็นเหยื่อของแก๊งคอลเซนเตอร์ต้มตุ๋น จากชายเลี้ยงผึ้งธรรมดา อดัมต้องสวมตัวตนในอดีตของเขาอีกครั้ง ในนาม บีคีปเปอร์ เพื่อทำภารกิจล่าแค้นส่วนตัวและสาวไส้องค์กรลับ งานนี้จัดเต็มทุกกระสุน รวมมิตรทุกแรงกระแทก ไร้ความปรานีจนกว่าจะลากคอผู้ที่อยู่เบื้องหลังแก๊งชั่วนี้ให้ได้

 

The Beekeeper

 

รีวิวหนัง : ในส่วนของเนื้อเรื่องถือว่าน่าสนใจที่หนังเลือกหยิบเอาประเด็นของการโจรกรรมทางไซเบอร์และเรื่องราวของแก๊งคอลเซ็นเตอร์มานำเสนอ ทำให้เราได้เห็นว่าคนที่ตกเป็นเหยื่อต้องทุกข์ทรมานแค่ไหน และในเวลาที่กฎหมายไม่สามารถช่วยเหลือคนเดือดร้อนได้ การใช้วิธีนอกกฎหมายจะทวงคืนความยุติธรรมได้ดีกว่าหรือเปล่า นี่คือประเด็นที่ตัวหนังเล่าได้ดีและแข็งแรง แม้ส่วนอื่นๆ จะไม่ได้สดใหม่เท่าไรก็ตาม

ส่วนการดำเนินเรื่องต้องบอกว่าเน้นแอคชั่นมันส์ไม่มีพัก สู้กันแบบเดือดดุแน่นตลอดเรื่อง มีฉากรุนแรง หวาดเสียว และเลือดแบบเต็มจอ แต่ก็ยังมีจังหวะให้เราได้ซึมซับข้อมูลว่าโครงการ Beekeeper คืออะไร ตัวตนของ อดัม เคลย์จริงๆ แล้วคือใครกันแน่ แม้การดำเนินเรื่องจะไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ เน้นลุยเป็นเส้นตรง ตัวละครสเตแธมเก่งเหนือมนุษย์ลุยเดี่ยวปะทะทั้งกองทัพแบบชิลล์ๆ แต่ความสนุกกลับไม่ได้ลดลง ด้วยจังหวะการเล่าเรื่องที่พอดิบพอดี มีช่วงพักที่พอเหมาะ ก่อนอัดแอคชั่นยาวแบบจัดเต็ม

 

The Beekeeper

 

สรุปโดยภาพรวม The Beekeeper ถือเป็นหนังแอคชั่นที่มันส์ดูเอาสนุก ย่อยง่ายไม่ต้องไปคิดอะไรกันมาก จังหวะการดำเนินเรื่องของหนังค่อนข้างเร้าใจด้วยดี อีกทั้งยังสอดแทรกและหยิบเอาประเด็นที่เป็นภัยใกล้ตัวสังคมในปัจจุบันมาใช้ ทำให้คนดูค่อนข้างรู้สึกคล้อยตามได้ง่ายๆ โดยที่หนังไม่ต้องมีเนื้อหาอะไรมากมาย แต่ความระห่ำของหนังนั้นโคตรจะสุดๆ แถมยังมาพร้อมกับความดิบ ความเถื่อน กันแบบ Non-Stop อีก บอกเลย คอหนังแอคชั่นไม่ควรพลาด!

 

The Beekeeper

The Beekeeper

 

ตัวอย่างหนัง  The Beekeeper นรกเรียกพ่อ

ชื่อเรื่อง : The Beekeeper นรกเรียกพ่อ
ประเภท : แอคชั่น / ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ : เดวิด เอเยอร์
ผู้เขียนบท : เคิร์ต วิมเมอร์
นักแสดงนำ : เจสัน สเตแธม, เจเรมี ไอรอนส์, เอ็มมี เรเวอร์-แลมป์แมน ,จอช ฮัทเชอร์สัน
ความยาว : 1 ชั่วโมง 45 นาที
กำหนดฉาย : 11 มกราคม 2024 (ในโรงภาพยนตร์)