รีวิวหนัง : The Ballad of Songbirds and Snakes (2023) ปฐมบทเกมล่าเกม

The Ballad of Songbirds and Snakes ปฐมบทเกมล่าเกม ภาพยนตร์ภาคใหม่ฟอร์มยักษ์จากแฟรนไชส์ The Hunger Games ภาคนี้เป็นเรื่องราวของ คอริโอลานุส สโนว์ หรือ ประธานาธิบดีสโนว์ที่ใครๆ ต่างเกลียดกันในวัย 18 ปี เขาต้องเข้าร่วมแข่งขันเกมล่าชีวิตในครั้งที่ 10 ฐานะที่ปรึกษาของ ลูซี่ เกรย์ เบิร์ด เด็กสาวบรรณาการจากเขต 12 อันแสนกันดาร ทั้งสองคนต้องแข่งกับเวลาเพื่อเอาตัวรอด พร้อมเปิดตำนานปฐมบทของเกมล่าเกม ซึ่งเป็น 64 ปีก่อนเหตุการณ์ในภาพยนตร์ 4 ภาคก่อนหน้า วันนี้เราจะพาทุกคนไปอ่านเรื่องย่อพร้อมรีวิวกันเลยค่ะ

 

The Ballad of Songbirds and Snakes

 

เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวที่ย้อนไปในช่วง 64 ปีก่อนที่ทั้งโลกได้รู้จักกับ แคทนิส เอเวอร์ดีน พร้อมกับเหล่าตัวละครชุดใหม่ที่ต่างเป็นกุญแจสำคัญในเหตุการณ์การแข่งขันเดอะ ฮังเกอร์ เกมส์ ครั้งที่ 10 หรือเกมล่าชีวิตที่ไม่มีใครเคยเห็น เต็มไปด้วยความเข้มข้นและโหดร้ายกว่าครั้งไหน นำโดย ลูซี่ เกรย์ (เรเชล เซกเลอร์) เด็กสาวบรรณาการจากเขต 12 และ คอริโอลานุส สโนว์ (ทอม บลายธ์) พี่เลี้ยงคนสำคัญของลูซี่ ที่จับมือกันเตรียมเดินเข้าสู่อารีนาเกมล่าชีวิตครั้งที่ 10 เกมที่ยังไม่มีใครในโลกเคยเห็นกับตา และจะเป็นเกมที่เดิมพันอนาคตผู้คนทั้งพาเน็ม ความสัมพันธ์ทั้งสองเริ่มก่อตัวท่ามกลางเกมที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน และยังเป็นการเปิดอารีนาการแข่งขันฮังเกอร์ เกมส์ ซึ่งเต็มไปด้วยความอำมหิตและไร้ปราณีที่โลกไม่เคยเห็น

 

The Ballad of Songbirds and Snakes

 

รีวิวหนัง : เรื่องราวไม่ได้ซับซ้อนซ่อนเงื่อนจนยากแก่การเข้าใจ แต่เล่าให้เห็นถึงความผิดชอบชั่วดี ความโลภ ความเป็นมนุษย์ของตัวละครแต่ละตัวได้เป็นอย่างดี ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงชีวิตของ คอริโอลานุส สโนว์ ก่อนที่จะมาเป็นประธานาธิบดีสโนว์ ว่าในอดีตสมัยวัยรุ่นเขาเป็นคนอย่างไร เนื้อเรื่องพลิกผันหลากหลายอารมณ์ มีทั้งช่วงตื่นเต้นเอาใจช่วย ช่วงสงสารกับชะตากรรมของตัวละคร รวมถึงช่วงเซอร์ไพรส์ที่ไม่คิดว่าตัวละครจะกระทำเรื่องราวเหล่านั้น แต่สุดท้ายกลายเป็นบทสรุปความเป็นประธานาธิบดีสโนว์ที่ทุกคนรู้จัก

 

The Ballad of Songbirds and Snakes

 

บทบาทที่โดดเด่นต้องยกให้การแสดงของ ทอม บลายธ์ ผู้มารับบท คอริโอลานุส สโนว์ หรือประธานาธิบดีสโนว์จอมทรราชในวัยหนุ่ม ที่ต้องมารับหน้าที่พี่เลี้ยงจำเป็นให้กับตัวละครหญิงสาวลูซี่ เกรย์ บรรณาการจากเขต 12 ซึ่งรับบทโดย เรเชล เซกเลอร์ โดยทั้งคู่จะต้องถ่ายทอดแง่มุมต่างๆ ที่มีอยู่ในตัวมนุษย์ให้สมจริงและเป็นธรรมชาติมากที่สุด สำหรับเดอะฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม จึงไม่ได้เน้นแค่เรื่องราวการต่อสู้บนลานประลองอย่างเดียว แต่ได้แบ่งเนื้อหาออกเป็น 3 พาร์ต เจาะลึกดราม่าและพาผู้ชมไปสำรวจความรู้สึกนึกคิดของตัวละครมากยิ่งขึ้น

 

The Ballad of Songbirds and Snakes

 

สรุปโดยภาพรวมแล้ว The Ballad of Songbirds and Snakes ปฐมบทเกมล่าเกม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการคัมแบ็กกลับมาที่ค่อนข้างสมศักดิ์ศรีในจักรวาลเกมล่าเกม ที่ตัวหนังเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ กับเนื้อหาสุดเข้มข้นตลอด 2 ชั่วโมงกว่า และมาพร้อมกับความดุเดือดเลือดพล่านกับกับฉากแอคชั่นสุดเร้าใจ ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนของ The Hunger Games หรือไม่ ก็เชื่อว่าหนังเรื่องนี้ก็เต็มไปด้วยความทรงพลัง หากเป็นแฟนอยู่แล้วก็จะเพลินไปกับการเซอร์วิสต่างๆ ที่ถูกใส่เข้ามา แต่หากว่าเพิ่งจะเคยมาดูเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกก็น่าจะเพลินไปกับทิศทางและแวดล้อมต่างๆ ในหนัง

 

The Ballad of Songbirds and Snakes

ตัวอย่างหนัง  The Ballad of Songbirds and Snakes ปฐมบทเกมล่าเกม

ชื่อเรื่อง : The Ballad of Songbirds and Snakes ปฐมบทเกมล่าเกม
ประเภท : แอคชั่น / ดราม่า / ผจญภัย
ผู้กำกับ : ฟรานซิส ลอว์เรนซ์
ผู้เขียนบท : ไมเคิล เลสลี ,ไมเคิล อาร์นดท์ ,ซูซาน คอลลินส์
นักแสดงนำ : ทอม บลายธ์, เรเชล ซีเกลอร์, ไวโอลา เดวิส, ปีเตอร์ ดิงค์เลจ ,จอช แอนเดรส ริเวรา ,ฮันเตอร์ เชเฟอร์ ,เจสัน ชวาตซ์แมน
ความยาว : 2 ชั่วโมง 37 นาที
กำหนดฉาย : 15 พฤศจิกายน 2023