รีวิวหนัง : The Babysitter (2017) เดอะ เบบี้ซิตเตอร์

The Baby Sitter เป็นภาพยนตร์แนวตลกขบขันวัยรุ่นผิวดำชาวอเมริกัน ปี 2017 ผลงานการกำกับของ แม็กจี เขียนบทโดย ไบรอัน ดัฟฟิลด์ นำแสดงโดย ซามาร่า วีฟวิ่ง, จูดาห์ ลูอิส, ฮานา เม ลี, ร็อบบี้ อาเมลล์ และเบลลา ธอร์น ที่นอกจากจะโดดเด่นเรื่องนักแสดงแล้ว พล็อตเรื่องก็ยังมีความน่าติดตามและน่าสนใจที่เด็กชายวัย 12 ขวบผู้โดดเดี่ยวว่าจะเอาตัวรอดและหนีจากฆาตกรทั้งห้า (ที่หนึ่งในนั้นเป็นพี่เลี้ยงคนสนิท) ได้อย่างไร?

The Babysitter

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ โคล (จูดาห์ ลูอิส) เด็กชายสุดเนิร์ดจอมขี้กลัวและอ่อนแอวัย 12 ปีที่มักจะโดนเพื่อนๆ ที่โรงเรียนกลั่นแกล้งอยู่เสมอ โดยปรกติเวลาที่พ่อ-แม่ของ โคล ไม่อยู่บ้าน พวกเขามักจะจ้าง บี (ซามาร่า วีฟวิ่ง) สาววัยรุ่นสุดฮ็อตมาคอยเป็นพี่เลี้ยงและดูแลโคลและบ่อยครั้งที่บีได้ช่วยเหลือโคล จากการถูกเด็กคนอื่นๆ รังแก บี และ โคล ค่อนข้างที่จะสนิทกันมาก ทั้งคู่มีกิจกรรมและความชอบคล้ายๆ กันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหนัง, เพลง และเกม ต่างๆ

และที่สำคัญคือ โคลยังแอบหลงรักพี่เลี้ยงสุดฮ็อตคนนี้อีกด้วย วันหนึ่งพ่อแม่ของโคลมีธุระต้องไปที่อื่นเป็นเวลาหลายวัน พวกเขาจึงได้จ้างให้บีมานอนค้างที่บ้านเพื่ออยู่ดูแลโคลเหมือนเช่นเคย แต่ครั้งนี้บีได้ชวนเพื่อนๆ ของเธอมาปาร์ตี้สังสรรค์ที่บ้านด้วย และด้วยความอยากรู้อยากเห็นโคลก็ตัดสินใจแอบดูการปาร์ตี้ของบีและเพื่อนๆ และนั่นเองที่ทำให้โคลได้พบกับเรื่องราวอันสุดสยองเข้าให้

The Babysitter

The Babysitter

รีวิวหนัง : หนังเป็นแนวสยองขวัญ คอมเมดี้ ที่ไม่ได้เน้นความสยองขวัญเท่าไหร่ เป็นมิตรกับผู้ชมที่ไม่ใช่สายสยองขวัญแต่ชอบความกวน ๆ และคอมเมดี้ พล็อตเรื่องดูน่าสนใจและสามารถติดตามไปได้เรื่อย ๆ อาจจะไม่ได้หวือหวาหรือน่าตื่นเต้นมาก จะเป็นแนวกวน ๆ และไม่สามารถเดาอะไรได้เพราะทุกเรื่องอยู่เหนือความคาดหมาย ด้วยความที่ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ระหว่างเส้นบาง ๆ ของความสมเหตุสมผลกับความบ้าแบบกวน ๆ และไม่สมเหตุสมผล สิ่งที่ประทับในเรื่องนี้คือ ความฮา ความกวน และความดราม่าที่มีอยู่ประปราย ทำให้ภาพยนตร์มีมิติมากขึ้น รวมทั้งตอนจบที่เป็นปริศนาทำให้อยากติดตามภาคต่อ

The Babysitter

The Babysitter

ความแปลกของโคล : ด้วยบุคลิกเด็กเนิร์ดและไม่สู้คนของโคล ทำให้เขาถูกมองว่าเป็นพวกอ่อนแอและขี้กลัว เลยถูกแกล้งอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งนั่นอาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาไม่มีเพื่อน และไม่ได้รับการยอมรับจากสังคม การที่บีปฏิบัติกับโคลอย่างเท่าเทียมและเหมือนกับว่าเขาเป็นเพื่อนคนหนึ่ง นับว่าเป็นหนึ่งในฉากซึ้ง โคลด์เองก็ได้พูดว่า “ขอบคุณที่เข้าใจ และทำเหมือนผมไม่เป็นอะไร คือว่า ผมก็อยากไม่รู้สึกอะไร ผมรู้สึกแปลก ๆ ตลอดเวลา ” ซึ่งนั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับการเข้าใจความรู้สึกและคาแรกเตอร์ของตัวละครโคลที่โดนแกล้ง ไม่ได้รับการยอมรับ การที่เขาได้รับการยอมรับจากบีจึงเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับโคลมาก ๆ ซึ่งในช่วงท้าย ๆ โคลด์ได้บอกกับบีว่าเขารักบี ซึ่งน่าจะหมายถึงความสัมพันธ์แบบเพื่อนหรือแบบพี่เลี้ยง (หรือเปล่านะ)

The Babysitter

โดยภาพรวมแล้ว The Babysitter ถือว่าเป็นหนังที่ดูสนุก ดูเพลิน แม้ช่วง 28 นาทีแรกหนังเดินเรื่องอืดๆ เนือยๆ ไปหน่อยดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่หลังจากนั้นล่ะความมันส์ก็บังเกิดทันที หนังแบบบ้าบอมากมาในโทนตลกร้ายแถมยังเลือดสาดท่วมจออีกต่างหาก แต่เป็นความเลือดสาดแบบไม่แหวะ หนังมันจะมีความกวนอยู่ตลอดทั้งเรื่อง โดยเฉพาะกับตัวละคร แม็กซ์ (ร็อบบี้ เอมิลล์) ที่โคตรกวนและขี้แอ็คในเวลาเดียวกันเลย ร็อบบี้ สามารถสร้างคาแรคเตอร์ให้กับตัวละครตัวนี้ออกมามีเสน่ห์แบบกวนๆ ได้ดีเลย แถมยังโชว์กล้ามแน่นๆ หุ่นเฟิร์มทั้งเรื่องอีกต่างหาก

The Babysitter

The Babysitter
ตัวอย่างหนัง  The Babysitter