รีวิวหนัง : The Babysitter: Killer Queen (2020) เดอะ เบบี้ซิตเตอร์ ฆาตกรตัวแม่

เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราว 2 ปีต่อมาหลังจากจบเหตุการณ์ในภาคแรก เมื่อ โคล (จูดาห์ ลูอิส) ต้องเผชิญกับผลกระทบทางด้านจิตใจอย่างหนัก เมื่อทุกคนไม่เชื่อว่าเหตุการณ์ฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในภาคแรกเป็นเรื่องจริง เพราะไม่มีการพบศพใครเลยสักศพตามคำให้การของโคล ทุกคนเชื่อว่าเหตุการณ์ทุกอย่างที่เขาเล่ามานั้นเป็นเพียงภาพหลอนที่จินตนาการขึ้นมาเอง

พ่อ-แม่ของเขาจึงพยายามส่งเขาไปรับการบำบัดกับจิตแพทย์เพื่อให้เขาสามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปรกติสุขให้ได้ แต่มีเพียง เมลานี (เอมิลี่ เอลินด์ ลิน) เพื่อนสาวข้างบ้านคนสนิทของเขาเพียงคนเดียวเท่านั้นที่เชื่อว่าเหตุการณ์ที่โคลเล่ามานั้นเป็นเรื่องจริง และเพื่อให้โคลผ่อนคลายจากการถูกกดดันจากสังคมเมลานีจึงได้ชวนโคลไปเที่ยวออกแคมป์กับเพื่อนๆ นักศึกษาด้วยกัน และที่นั่นเองที่เหตุการณ์อันสุดสยองได้กลับมาหาโคลอีกครั้ง!

The Babysitter: Killer Queen

รีวิวหนัง : สิ่งที่น่าตื่นเต้นคือบรรดาแก๊งพี่เลี้ยงเด็กจากภาคแรกกลับมาคืนชีพแบบครบครัน แผนการไล่ฆ่าโคลจึงเริ่มต้นอีกครั้ง ระหว่างทางของเรื่องหนังนำเสนอฉากไล่ล่าในแบบฉบับ The Babysitter ในแบบเดิมทุกกระเบียดนิ้วคือเน้นความละเลงเลือด โหด และน่าขยะแขยง แต่เหนืออื่นใดคือเราแทบจะไม่ต้องรู้สึกลุ้นว่าตัวเอกจะรอดชีวิตหรือไม่ เพราะเมื่อดูวิธีการไล่ล่าแล้วก็พอจะคาดเดาได้ว่าตัวละครไหนจะตายก่อนตายหลัง สิ่งที่เราสนุกไปกับหนังได้คือการดูเหล่าตัวละครเหล่านี้พ่นคำด่าใส่กัน หรือฟังบทสนทนาที่คนดูเองก็ได้แต่เกาหัวว่าพวกเขากำลังสื่อสารอะไรกัน

The Babysitter: Killer Queen

The Babysitter: Killer Queen

และสิ่งที่ชอบจากภาคนี้คือโทนหนังมันจะต่างจากภาคก่อนที่จะมาแนวสยองตลกร้ายเฉย ๆ แต่ครั้งนี้มาแนวตลกร้ายที่บ้าบอออกทะเลกว่าเดิม ถึงแม้จะมีหลายฉากที่ดูหลุดโลกและเวอร์ไปหน่อยมันก็ทำให้ตัวหนังมีสีสันและชีวิตชีวามากขึ้น และนอกจากเนื้อเรื่องที่จัดจ้านแล้ว ตัวละครใหม่มาช่วยเพิ่มสีสันให้เรื่องนี้ดูมีเสนห์มากกว่าเดิมพร้อมกับมุขตลกที่ฮาแตกมายิ่งกว่าเดิม ถือว่าเป็นภาคต่อที่ทำออกมาได้สนุกเฟี้ยวฟ้าวหลุดโลก เลือดสาดกระจาย ที่ถ้าหนังเรื่องนี้อยู่ในมือใครที่ไม่ใช่ แม็กจี คงไม่ออกมาสนุกหรรษาแบบนี้แน่ ๆ พร้อมกับบทสรุปสุดซิ้งที่เชื่อว่าทุกคนต้องร้องไห้ออกมาแน่ ๆ

The Babysitter: Killer Queen

โดยภาพรวมแล้ว The Babysitter: Killer Queen เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญ คอมเมดี้ดูสนุกดูเพลิน ภาพสวย ทรงพลัง สมจริง เป็นหนังที่คุณภาพงานและคุณภาพกราฟิกและการดำเนินเนื้อเรื่องเหมือนดูหนังสยองขวัญเน้นฉากเละ ๆแหวะ ๆที่โหด น่ากลัว ตามสไตล์หนังฝรั่งที่คนฝรั่งดูแล้วก็คงกลัวแบบบ้านเขาแหละ แต่คนเอเชียดูแล้วรู้สึกแหวะ ๆเละ ๆขยะแขยงและรู้สึกว่ามันออกแนวตลกมากกว่าน่ากลัว ถือว่าเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่ควรดูในช่วงสถานการณ์ในโลกไร้ความยุติธรรมของบ้านเราอาจช่วยให้คุณแก้เครียดได้ดีมากเหมือนกัน

The Babysitter: Killer Queen

The Babysitter: Killer Queen
ตัวอย่างหนัง  The Babysitter: Killer Queen (เดอะ เบบี้ซิตเตอร์ ฆาตกรตัวแม่)

ชื่อเรื่อง : The Babysitter: Killer Queen
ประเภท : สยองขวัญ / คอมเมดี้
ผู้กำกับ : แม็กจี
ผู้เขียนบท : แดน ลากาน่า ,แบรด มอร์ริส ,จิมมี่ วอร์เดน
นักแสดงนำ : ซามาร่า วีฟวิ่ง, จูดาห์ ลูอิส, ฮานา เม ลี, ร็อบบี้ เอเมลล์ ,เจนน่า ออร์เทกา ,เอมิลี่ อลิน ลินด์ ,เบลล่า ธอร์น
ความยาว : 1 ชั่วโมง 45 นาที
ช่องทางการรับชม : Netflix