รีวิวซีรีย์ : Strong Girl Nam-soon (2023) สาวน้อยจอมพลังคังนัมซุน

Strong Girl Nam-soon

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ คังนัมซุน (อียูมี) สาวน้อยที่มีพละกำลังมหาศาลติดตัวมาตั้งแต่เกิด เธอเติบโตที่มองโกเลียโดยในชื่อ เชเช็ก จากการเลี้ยงดูของพ่อแม่บุญธรรม เพราะพลัดหลงกับพ่อเมื่อครั้งที่มาเที่ยวที่นี่ตั้งแต่ 5 ขวบ สามีภรรยาชาวมองโกลก็เลี้ยงดูเธอมาอย่างดีและรักเธอเหมือนลูกแท้ๆ เมื่อโตขึ้นเธอเลยตัดสินใจเดินทางมาที่โซลเพื่อออกตามหาครอบครัวของตัวเอง ทำให้เธอได้พบกับ คังฮีชิก (องซองอู) ตำรวจสายสืบ สังกัดทีมสอบสวนพิเศษคดียาเสพติด เขาเป็นกำลังสำคัญในการช่วยเธอตามหาพ่อแม่

จนในที่สุดเธอก็ได้กลับสู่อ้อมกอดของครอบครัวที่ผู้หญิงทุกคนในตระกูลแข็งแกร่งดุจพลังช้างสาร ตรงข้ามกับผู้ชายที่ไม่มีพละกำลังใดๆ เลย แต่หัวดีและเรียนเก่งกว่าผู้หญิงเท่านั้นเอง แม่ของเธอคือ ฮวังกึมจู (คิมจองอึน) เศรษฐีนีชื่อดังแห่งย่านคังนัม แถมเธอยังมี กิลจุงอัน (คิมแฮซุก) เป็นคุณยายจอมพลังอีกหนึ่งคน และเมื่อสามสาวซูเปอร์เกิร์ลทั้ง 3 รุ่นมารวมตัวกัน การจะใช้ชีวิตธรรมดาอย่างชาวบ้านชาวเมืองเขาก็ไม่น่าจะเป็นไปได้ ครอบครัวของเธอก็เลยมีเหตุให้เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดย่านคังนัม เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามกันต่อทาง Netflix

 

Strong Girl Nam-soon

รีวิวซีรีย์ : เรื่องนี้แม้เนื้อหาหลักจะเล่นที่ประเด็นยาเสพติดแต่จุดที่รู้สึกว่าน่าประทับใจกลับเป็นประเด็นเรื่องครอบครัวมากกว่า ทุกตัวละครในเรื่องมีปัญหาเรื่องครอบครัวหมด นัมซุนที่พรากจากครอบครัวแต่เด็ก พ่อแม่นัมซุนที่เสียลูกไปและเอาแต่โทษตัวเอง นัมอินที่น้อยใจเพราะแม่รักพี่มากกว่า น้ากึมดงก็อ่อนแอจนรู้สึกว่าตัวเองเป็นภาระไม่มีใครรัก คุณยายจุงกันสามีก็หายตัวไปเป็น10ปี ฮีชิกก็เสียพี่ชายไป ชีโอก็โดนพ่อแม่ทิ้งจนโดนจับไปอยู่แก๊งมาเฟีย ทุกคนมีปัญหาหมดแต่ตัวละครเลือกที่จะเผชิญกับปัญหาในรูปแบบที่แตกต่างกันเท่านั้นเอง

และที่จะไม่ชมไม่ได้เลยก็คือนักแสดง ทุกคนแสดงดีมาก อียูมีคือมีบทพูดมองโกเลียเยอะมากแต่พูดเข้าปากสุดๆ ดูออกเลยว่าฝึกมาดี ซองอูก็แสดงดีมาก เล่นแบบไม่ห่วงหล่อเลย บยอนอูซอกก็เล่นร้ายได้ดีจนอยากจับมาดีดหูสักทีแล้วถามว่าเป็นคนดีมันยากนักเหรอ แต่ก็เป็นอีกตัวละครที่ดูแล้วรู้สึกสงสารที่สุดเหมือนกัน และนักแสดงอีกมากมายทั้งรุ่นใหญ่ รุ่นใหม่ ที่คอยมาป่วนให้เรื่องนี้สนุกครบรสขนาดนี้ พูดจริงๆ ว่าขำจนเหนื่อยทุกคนเล่นสุดตัวจริง ๆ

 

Strong Girl Nam-soon

Strong Girl Nam-soon

ความรู้สึกหลังดูซีรีย์ : ต้องบอกว่าเรื่องนี้สนุกมาก เคมีพระนางดีมาก อาจจะไม่ได้มีฉากหวานมากมายเพราะเนื้อเรื่องเน้นไปที่เรื่องยาเสพติดและความสัมพันธ์ของครอบครัวคนรอบตัวซะเยอะแต่บทจะกุ๊กกิ๊กก็คือจิกหมอนเลยละ สารวัตรคังของเราชอบนางเอกตั้งแต่ต้นเรื่องเลย คอยดูแลห่วงใยไม่ห่างแม้จะรู้ว่าไม่มีใครทำอะไรนางเอกได้แต่คนมันห่วง นัมซุนเองก็ชอบคุณสารวัตรตั้งแต่แรกๆ เหมือนกัน สรุปได้ว่าเรื่องนี้ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ เพราะนอกจากจะพล็อตดีน่าติดตามแล้วยังสะท้อนถึงปัญหายาเสพติดที่หลายประเทศกำลังให้ความสนใจอยู่ด้วย สามารถชมซับไทยครบทุกตอนได้ทาง Netflix

 

Strong Girl Nam-soon

Strong Girl Nam-soon

แนะนำตัวละคร

 

Strong Girl Nam-soon

อียูมี รับบท คังนัมซุน
เธอเกิดมาพร้อมพลังเหนือธรรมชาติ ที่นอกจากจะมีพละกำลังที่แข็งแกร่งแล้ว ความสามารถของเธอยังเหนือชั้นกว่าใคร เพราะเธอยังมีความสามารถด้านความว่องไว และยังมีสายตาที่กว้างไกลอีกด้วย คังนัมซุน พลัดหลงกับครอบครัวของเธอตั้งแต่อายุยังน้อยที่ประเทศมองโกเลีย จนกระทั่งเติบโตมาเป็นวัยรุ่น และได้ตัดสินใจเดินทางมายังเกาหลีเพื่อตามหาพ่อแม่ที่แท้จริงของเธอ และใช้พละกำลังมหาศาลที่มีขจัดความชั่วร้ายในสังคม

 

Strong Girl Nam-soon

คิมจองอึน รับบท ฮวังกึมจู
แม่ของคังนัมซุน นักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จเป็นเจ้าแม่เงินสด และเป็นเจ้าของธุรกิจโรงรับจำนำแห่งย่านคังนัม แม้ชีวิตของเธอจะประสบความสำเร็จและมีหน้ามีตาทางสังคม แต่เธอไม่เคยลืมลูกสาวที่หายตัวไป มานานกว่า 22 ปี และพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อตามหาลูกสาว และเธอยังมีมุมมองที่อยากจะใช้เงินของเธอเพื่อช่วยเหลือผู้คนและทำให้โลกนี้ดีกว่าเดิม

 

Strong Girl Nam-soon

คิมแฮซุก รับบท กิลจุงกัน
ยายของคังนัมซุน ตำนานที่ยังมีชีวิตแห่งย่านมาจัง ที่ได้รับฉายาว่าเป็นราชินีเนื้อผู้อยู่คงกระพัน เพราะเธอเป็นบุคคลผู้ทรงอิทธิพลแห่งอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์ย่านมาจัง และสร้างเนื้อสร้างตัวจนประสบความสำเร็จจากธุรกิจเนื้อวัวและเนื้อหมู แม้จะเป็นผู้อาวุโสแล้ว แต่คุณยายกิลจุงกันก็ไม่แก่ไปตามวัย เธอยังมีแนวคิดสมัยใหม่ และเผชิญหน้าพร้อมปราบพวกที่หลอกลวงคนอื่น

 

Strong Girl Nam-soon

องซองอู รับบท คังฮีชิก
เจ้าหน้าที่ตำรวจหนุ่ม ผู้มีความสามารถรอบด้าน และเป็นตำรวจนักสืบในทีมสืบสวนยาเสพติดที่ทำงานนอกเครื่องแบบ แม้ครอบครัวของเขา แต่ละคนล้วนจบจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล แต่ฮีชิกกลับเลือกที่จะเรียนในโรงเรียนตำรวจ ขณะที่พยายามจะสืบสวนและตามหาตัวคนที่อยู่เบื้องหลังคดียาเสพติดชนิดใหม่ที่กำลังแพร่กระจายอยู่นั้น เขาได้พบกับหญิงผู้มีพละกำลังที่แข็งแกร่งแม้จะตัวเล็ก และ ยึดมั่นในความเท่าเทียมกัน อย่าง คังนัมซุน ทำให้ คังฮีชิก ผู้ที่ให้ความสำคัญกับโครงสร้างและกฎเกณฑ์ ตกตะลึงกับหญิงสาวผู้เป็นดั่งม้าป่าที่ร่าเริง และค่อย ๆ กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเธอ

 

Strong Girl Nam-soon

บยอนอูซอก รับบท รยูชีโอ
CEO บริษัท E-commerce ที่มีชื่อว่า Doogo เขามีประวัติที่ลึกลับ และได้ปรากฏตัวที่เกาหลี พร้อมกับความพยายามที่จะเป็นนายทุนที่ยึดครองอำนาจด้วยเงินมืด และเมื่อได้พบกับ คังนัมซุน ที่มีพละกำลังแข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้เขาอยากจะใช้ความสามารถของเธอเพื่อบรรลุเป้าหมายบางอย่างของตัวเอง

 

Strong Girl Nam-soon

Strong Girl Nam-soon
ตัวอย่างซีรีย์  Strong Girl Nam-soon สาวน้อยจอมพลังคังนัมซุน

ชื่อเรื่อง : Strong Girl Nam-soon สาวน้อยจอมพลังคังนัมซุน
ประเภท : แอคชั่น / โรแมนติก / คอมเมดี้ / แฟนตาซี
ผู้กำกับ : คิมจงชิก
ผู้เขียนบท : แบคมีคยอง
นักแสดงนำ : อียูมี ,คิมจองอึน ,องซองอู ,คิมแฮซุก ,บยอนอูซอก ,อีซึงจุน
ความยาว : 16 ตอน ตอนละประมาณ 60 นาที
ช่องทางการรับชม : Netflix