รีวิวซีรีย์จีน : Stand by Me (2023) คู่เดือดอันตราย

เรื่องย่อ : เรื่องราว ปี 1936 หวงเหว่ยเจี๋ย (หวังจู่อี) สมาชิกองค์กรรักชาติบังเอิญพบกับ เฝิงกวนอวี่ (เติ่งข่าย) นักธุรกิจผู้รักชาติในขณะทำภารกิจ เฝิงกวนอวี่นั้นได้ยึดฝิ่นของหม่าว่านไฉที่ลักลอบขนเข้ามาทางท่าเรือของเขา หม่าว่านไฉพยายามมาเจรจาแต่ไม่สำเร็จจึงใช้กำลังและถูกเฝิงกวนอวี่ฆ่าตาย ตอนนั้นหวงเหว่ยเจี๋ยได้อยู่ในเหตุการณ์ด้วย เขานั้นได้รับภารกิจมากำจัดหม่าว่านไฉ แต่พอเขาเห็นเฝิงกวนอวี่ฆ่าหม่าว่านไฉตายก็ได้หนีออกมา เฝิงกวนอวี่ตามมาและได้บังคับให้หวงเหว่ยเจี๋ยมาเป็นบอดี้การ์ดของตน  ทั้งสองเป็นเพื่อนรักสมัยเด็กที่แยกจากกันเพราะความเข้าใจผิด ถึงทั้งสองจะทะเลาะกันอย่างไม่หยุดหย่อน แต่ท่ามกลางความทุกข์ยากที่มีร่วมกันครั้งแล้วครั้งเล่า คนสองคนที่มีความยุติธรรมก็จับมือกันอุทิศตนด้วยความรักชาติอย่างกล้า

Stand by Me

รีวิวซีรีย์ : พล็อตเรื่องเป็นเรื่องราวของ หวงเหว่ยเจี๋ย ที่เป็นสมาชิกองค์กรรักชาติได้ปลอมตัวมาทำภารกิจ เขาได้เจอกับ เฝิงกวนอวี่ ที่เป็นนักธุรกิจรักชาติ พระเอกได้บังคับให้นายเอกมาเป็นบอดี้การ์ดตนเพราะความรู้สึกผิดอยากชดเชยให้นายเอก นายเอกด้วยความที่ต้องทำภารกิจหาฝิ่นที่โดนยึดจึงยอมเป็นบอดี้การ์ดให้พระเอก เดินเรื่องได้น่าติดตาม มีการปูเรื่องว่าทั้งคู่เคยรู้จักกันมาก่อนแต่แยกกันไปเพราะเหตุการณ์เข้าใจผิด จึงทำให้รู้สึกถึงความสนิทกันของทั้งคู่ ดูแล้วได้ลุ้นไปกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่

ด้านโปรดักชั่นจัดเต็มฉากมีความย้อนยุคตามพล็อตเรื่อง เป็นฉากในปี 1936 ฉากต่อสู้ทำออกมาได้ดีมาก ท่าทางต่าง ๆตอนทั้งคู่ร่วมมือกันต่อสู้ก็ดูเท่มาก ถนนหนทางตึกรามบ้านช่องดูเข้ากับยุคนั้น ถือว่าเก็บรายละเอียดได้ดี เสื้อผ้าก็มีความย้อนยุค ส่วนใหญ่เป็นชุดสูทที่มีหลากหลายสไตล์ ทั้งที่ดูเรียบหรู เท่ หรือแบบสบาย ๆ ส่วนตัวชอบชุดเรื่องนี้เพราะนักแสดงพอใส่ออกมาแล้วดูเท่ทุกชุด แนะนำอยากให้ดูเรื่องนี้เพราะพล็อตเรื่องน่าสนใจ เดินเรื่องได้น่าติดตาม ฉากและคอสตูมมีความสวยงามมาก คอซีรีย์แนว Bromance ห้ามพลาด สามารถรับชมได้ทาง WeTV

Stand by Me

แนะนำตัวละคร

 

Stand by Me

เติ่งข่าย รับบท เฝิงกวนอวี่
นักธุรกิจเจ้าของท่าเรือ เขานั้นถึงแม้จะเป็นนักธุรกิจแต่ก็รักชาติ พอจับได้ว่ามีคนลักลอบขนฝิ่นมาทางท่าเรือตนก็ไม่ยอม ดูเป็นคนนิ่ง ๆ เป็นคนที่มีอำนาจและลูกน้องเยอะ ดูแล้วเหมือนรู้สึกผิดที่ทำให้หวงเหว่ยเจี๋ยโดนทำร้ายในอดีตจึงพยายามชดเชยให้

Stand by Me

หวังจู่อี รับบท หวงเหว่ยเจี๋ย
เพราะความเข้าใจผิดในอดีตทำให้เขาโกรธเฝิงกวนอวี่มาก ไม่ยอมอ่อนข้อให้และตอนแรกเขาก็ไม่ยอมรับข้อเสนอของเฝิงกวนอวี่ที่จะให้ตนเป็นบอดี้การ์ดเพราะเฝิงกวนอวี่เคยผิดสัญญากับเขาในอดีต ดูเป็นคนห้าว ๆ ไม่ยอมคน

Stand by Me

Stand by Me
ตัวอย่างซีรีย์  Stand by Me คู่เดือดอันตราย

ชื่อเรื่อง : Stand by Me คู่เดือดอันตราย
ประเภท : แอคชั่น / ดราม่า / โบรแมนซ์
ผู้กำกับ : Wang Zhi Yong
นักแสดงนำ : เติ่งข่าย ,หวังจู่อี ,หม่าเจียอิ๋ง
ความยาว : 20 ตอน ตอนละประมาณ 10 นาที
ช่องทางการรับชม : WeTV