รีวิวหนัง Shotgun Wedding ฝ่าวิวาห์ระห่ำ 2022

แนะนำหนัง Shotgun Wedding ฝ่าวิวาห์ระห่ำ

Shotgun Wedding ฝ่าวิวาห์ระห่ำ ผลงานล่าสุดจากผู้กำกับ เจสัน มัวร์ จากหนังชุด Pitch Perfect ภาคแรก ที่มีความช่ำชองในการสร้างหนังตลก และเป็นหนังใหม่ 2565 เข้าโรงภาพยนตร์ประจำเดือนธันวาคม เรียกได้ว่าเป็นหนังคอมเมดี้ส่งท้ายปีที่หลายคนรอคอย เพราะนำแสดงโดยศิลปินและนักแสดงตัวแม่อย่าง เจนนิเฟอร์ โลเปซ ประคบคู่กับ จอช ดูฮาเมล ร่วมกันสร้างวีรกรรมโหด มัน ฮา ที่จะเปลี่ยนงานวิวาห์ให้กลายเป็นฉากแอคชั่นสุดระห่ำ คอหนังคอมเมดี้ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะแฟนพันธุ์แท้ของเจนนิเฟอร์ โลเปซ

Shotgun Wedding

เรื่องย่อหนัง Shotgun Wedding ฝ่าวิวาห์ระห่ำ

เรื่องราวสุดวายป่วงเกิดขึ้นระหว่างงานแต่งงานของ ดาร์ซี่ (เจนนิเฟอร์ โลเปซ) และ ทอม (จอช ดูฮาเมล) คู่บ่าวสาวที่กำลังเตรียมตัวเข้าพิธีวิวาห์ ทั้งสองจึงเชิญครอบครัวและแขกมาร่วมฉลองในความรักของทั้งคู่ แต่ปรากฏว่าบรรยากาศที่เคยคิดไว้ว่าจะอบอวลไปด้วยความสุข กลับกลายเป็นความตึงเครียดทันทีเมื่อญาติของทั้งสองฝ่ายต่างไม่ลงรอยกัน ท่ามกลางความวุ่นวายกลับมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อมีกลุ่มก่อการร้ายปรากฏตัวและจับแขกในงานเป็นตัวประกัน ยิ่งเพิ่มความอลหม่านให้วิวาห์สุดป่วนในครั้งนี้ ดาร์ซี่และทอมต้องเจอกับบททดสอบรักสุดบ้าคลั่ง เพื่อจับมือกันฝ่างานวิวาห์สุดระห่ำนี้ไปให้ได้ ตราบใดที่พวกเขายังไม่หันมาฆ่ากันเองเสียก่อน

Shotgun Wedding

รีวิวหนัง Shotgun Wedding ฝ่าวิวาห์ระห่ำ

บทหนังแทบจะไม่มีอะไรเลย เป็นการหยิบเอาพล็อตสำเร็จรูปมาจับวาง ๆ ไปตลอดทาง เต็มไปด้วยความไม่สมเหตุสมผล อีกทั้งบทยังค่อนข้างล้มเหลวในการนำเสนอมิติของตัวละครต่าง ๆ สิ่งเดียวที่ให้หนังยังรอดตายมาได้อย่างน่าทึ่ง ก็ถือเสน่ห์และความเป็นมืออาชีพของทีมนักแสดงทั้งชุด ถือว่าเป็นหนังที่มือฉมังในการแคสติ้งนักแสดงเป็นอย่างยิ่ง เจนนิเฟอร์ โลเปซ กับคาแรกเตอร์ที่เธอได้รับ แทบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย

Shotgun Wedding

เธอที่เคยเป็นเจ้าหนังคอมเมดี้มาตั้งแต่ยุค 2000s บัดนี้ผ่านมา 2 ทศวรรษ ก็ยังวนเวียนอยู่บนเดิม ๆ แต่น่าประหลาดที่บทนี้เหมือนเกิดมาเพื่อเธอโดยแท้ และต้องเป็นเจโลท่านั้นจริง ๆ เมื่อคนที่ใช่มาอยู่ในบทที่เหมาะ มันกลายเป็นการส่งเสริมเสน่ห์ของหนังได้ดีขึ้นเป็นกอง เช่นเดียวกับ จอร์จ ดูฮาเมล บทนี้ไม่ว่าจะเป็นใครเล่นก็ดูดีมีเสน่ห์ แม้ว่าลักษณะคาแรกเตอร์ตัวนี้ออกจะแปลก ๆ ไปหน่อย เพราะเป็นฝ่ายชายที่ไม่ได้เพอร์เฟค ไม่ได้มีอะไรโดดเด่น ออกจะจืดชืดไปเสียด้วยซ้ำ แต่จอร์จกลับทำให้ตัวละครนี้ดูมีเสน่ห์ขึ้นมาได้

Shotgun Wedding

โดยภาพรวม Shotgun Wedding ฝ่าวิวาห์ระห่ำ ถือว่าเป็นหนังคอมเมดี้เฮฮาตามสไตล์ที่แทบไม่มีอะไรใหม่เลย แต่กลับสร้างความบันเทิงให้กับคนดูได้อย่างเต็มเปี่ยม บทหนังจะค่อนข้างอ่อน พล็อตค่อนข้างซ้ำซาก แต่เพราะได้เคมีดี ๆ ของนักแสดงและการเข้าขากันเป็นอย่างดีของทีมแคสติ้งหนังเรื่องนี้ จึงทำให้ตลอดระยะเวลาชั่วโมงเศษ ๆ ของหนังเรื่องนี้ได้ยิ้มและหัวเราะตามไปกับมุกที่ตลกบ้าง ไม่ตลกบ้าง นี่แหละมันถึงจะเป็นเสน่ห์อีกแบบของหนังคอมเมดี้ที่งานสร้างไม่ใหญ่ แต่เน้นเล่นใหญ่ไว้ก่อน

Shotgun Wedding

ชื่อเรื่อง : Shotgun Wedding ฝ่าวิวาห์ระห่ำ

  • แนว /ประเภท : แอคชั่น /คอมเมดี้ /โรแมนติก
  • ผู้กำกับ : เจสัน มัวร์
  • นักแสดงนำ : เจนนิเฟอร์ โลเปซ ,จอช ดูฮาเมล ,เลนนี่ คราวิตซ์ ,เจนนิเฟอร์ คูลิดจ์
  • ความยาว : 1 ชั่วโมง 40 นาที
  • ฉายในไทย : 29 ธันวาคม 2022 (ในโรงภาพยนตร์)

ตัวอย่างหนัง Shotgun Wedding ฝ่าวิวาห์ระห่ำ