รีวิวซีรีย์ : Shadow (2023) เงา/ล่า/ตาย

เรื่องย่อ : เรื่องราวช่วงปี 1999 ของนักเรียนโรงเรียนประจำชายล้วนคาทอลิกกลุ่มหนึ่งในโรงเรียน Saint Lawrence’s College เมื่อ แดน (สิงโต-ปราชญา ) ได้ย้ายมาเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ ในชั้น ม.5 เนื่องจากปัญหาจากทางบ้าน แดนสนิทสนมกับ บราเดอร์อนุรักษ์ (อั๊ต-อัษฎา ) เป็นอธิการของโรงเรียนพร้อมยังเป็นนักจิตวิทยาที่คอยบำบัดปัญหาการนอนของแดนจากการโดนผีอำ แดนเห็น “เงา” ในความฝันอยู่เป็นประจำ และทำให้เขาหายใจไม่ออก จุดเริ่มต้นของความตื่นเต้นได้เกิดขึ้นเมื่อแดนได้ที่นั่งเรียนเป็นโต๊ะที่เคยเป็นของ ตฤณ (เฟียต-ภัชทา) รุ่นพี่ดาวเด่นห้อง ม.5/3 ที่หายตัวไปอย่างลึกลับบริเวณทะเลสาบหลังโรงเรียนเมื่อปีที่แล้ว

Shadow

มิตรภาพจึงเกิดขึ้นระหว่างแดน กับเพื่อน อีก 3 คน จอร์จ (ปูน-มิตรภักดี) รูมเมตที่คอยช่วยเหลือแดนอยู่เสมอ นาย (ฟลุ้ค-ณธัช) เพื่อนร่วมห้องที่มีสัมผัสพิเศษ และอีกหนึ่งคนสำคัญ ชะเอม (ใยไหม-ชินารดี ) นักเรียนหญิงจากโรงเรียนเซนต์แมรี่ ที่เข้ามาร่วมเล่นละครเวทีประจำปี มิตรภาพของเพื่อนทั้งสี่ก่อตัวขึ้นเพื่อที่ต้องการสืบหาการหายตัวไปของตฤณ และช่วยแดนจากการถูกเงาตามล่าในฝัน การสืบค้นทำให้พวกเขารู้ว่ามีคนสำคัญไม่กี่คนที่เคยมีเรื่องกับตฤณที่หายไป นั่นก็คือ มาสเซอร์โจ (พีท-พล นพวิชัย) และครูประจำชมรมละคร อนันต์ (ท็อป-ปฐมภพ ) รุ่นพี่ที่ชอบกดขี่รุ่นน้อง และตัวบราเดอร์อนุรักษ์เองที่เหมือนกำลังจะปิดบังความจริงอันมืดดำบางอย่างเกี่ยวกับโรงเรียนแห่งนี้

Shadow

Shadow

รีวิวซีรีย์ : Shadow เงา/ล่า/ตาย คือซีรีย์ที่ผสมผสานเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นในโรงเรียนชายล้วน ให้เข้ากับปมหลอนเหนือธรรมชาติที่จัดเต็มความสยอง เล่าถึงเหตุการณ์ลึกลับในโรงเรียนประจำชายล้วน เมื่อนักเรียนคนใหม่ ต้องเผชิญกับ “เงา” ปริศนาที่เขาเห็นเป็นประจำในความฝัน ซึ่งโยงใยไปสู่ปริศนาอันดำมืดในโรงเรียนแห่งนี้ กับเรื่องราวสุดช็อกของนักเรียนที่เคยหายตัวไปอย่างปริศนา ซึ่งผู้คนรอบข้างล้วนปฏิเสธการเกี่ยวข้อง และร่วมกันปิดบังความจริงเอาไว้ ท้ายที่สุดแล้ว ปริศนานี้จะช็อกขนาดนี้ นี่คือความลับสำคัญของซีรีส์ ที่ผู้ชมต้องรอลุ้นและไขปริศนาไปพร้อมกัน

Shadow

แนะนำตัวละคร

 

Shadow
สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์ รับบท แดน
แดนเป็นคนนิ่งๆ ดูเรียบร้อย ดูไม่ค่อยเป็นมิตรกับใครแต่จริงๆ ก็ไม่ได้อะไร เป็นคนไม่ยอมคนเห็นเพื่อนโดนแกล้งก็เข้าไปช่วยทันที ด้วยความที่เป็นเด็กใหม่จึงยังไม่ค่อยรู้ธรรมเนียมและกฎในโรงเรียนจึงไปหาเรื่องรุ่นพี่โชคดีได้มาสเตอร์อนุรักษ์ช่วยไว้ เวลาเขาเล่าเรื่องที่เขานอนไม่หลับเหมือนมีเงามากดทับหายใจไม่ออกทุกคนก็จะบอกว่าที่เขาเป็นคืออาการผีอำแต่จริงๆ แล้วเขารู้ดีว่ามันมีอะไรมากกว่านั้น

Shadow

ฟลุ้ค-ณธัช ศิริพงษ์ธร รับบท นาย
นายเป็นคนสุภาพเรียบร้อย น่ารัก แต่ก็แฝงความขี้เล่นนิดๆ ดูเป็นมิตรมากกว่าแดนทั้งยังเป็นคนประนีประนอมยอมคนเพราะไม่อยากมีเรื่องกับใคร โดนเพื่อนล้อว่าเป็นตุ๊ดและโดนแกล้งเป็นประจำ เป็นคนจิตใจดีมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคนอื่น เป็นคนมีสัมผัสพิเศษสามารถมองเห็นวิญญาณได้จึงเข้าใจแดนและช่วยแดนตามหาความจริงเกี่ยวกับเงาที่แดนเจอ

Shadow

รายชื่อนักแสดงนำซีรีย์ Shadow เงา ล่า ตาย

สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์ รับบท แดน
ฟลุ้ค-ณธัช ศิริพงษ์ธร รับบท นาย
เฟียต-ภัชทา จันทร์เงิน รับบท ตฤณ
ท็อป-ปฐมภพ พูลกลั่น รับบท อนันต์
ปูน-มิตรภักดี รับบท จอร์จ
ใยไหม-ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ รับบท ชะเอม
อั๊ต-อัษฎา พานิชกุล รับบท บราเดอร์อนุรักษ์
พีท-พล นพวิชัย รับบท มาสเซอร์โจ

Shadow

Shadow
ตัวอย่างซีรีย์  Shadow เงา/ล่า/ตาย

ชื่อเรื่อง : Shadow เงา/ล่า/ตาย
ประเภท : ดราม่า / สยองขวัญ / ลึกลับ / ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ : สาโรจน์ คุณาธเนศ, พนิช พงษ์พานิช
นักแสดงนำ : ปราชญา เรืองโรจน์ ,อัษฎา พานิชกุล ,ภัชทา จันทร์เงิน ,ณธัช ศิริพงษ์ธร ,ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ ,ปูน มิตรภักดี ,ปฐมภพ พู ลกลั่น ,พล นพวิชัย
ความยาว : 14 ตอนละประมาณ 60 นาที
ช่องทางการรับชม : Viu