รีวิวซีรีส์ Secret Invasion มหันตภัยอำพราง 2023

เรื่องย่อซีรีส์ Secret Invasion มหันตภัยอำพราง

ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ นิค ฟิวรี่ ในเวลาปัจจุบันหลังจากที่เขาหายหน้าไปหลายปีเมื่อเขาได้ล่วงรู้แผนการณ์รุกรานโลกของชาว Skrull กลุ่มหนึ่งที่นำโดย กราวิกพวกเขาพยายามจะรุกรานโลกเขาจึงเดินทางกลับมายังโลกแบบลับๆเป้าหมายของเขาในครั้งนี้คือ การขัดขวางมหันตภัยและปกป้องโลกโดยอาศัยความร่วมมือของเหล่าพันธมิตรของเขาไม่ว่าจะเป็น เอเวอเร็ตต์ รอสส์ , มาเรีย ฮิลล์ และ เทลอส ที่ก็เป็นหนึ่งในผู้นำของชาวสโครลล์ เทลอส กลายเป็นสโครลล์คนเดียวที่ยังอยู่ข้างเดียวและเชื่อใจฟิวรี่ ขณะที่สโครลล์คนอื่นก็หันไปเข้าพวกกับกราวิก ผู้นำสโครลล์ที่เจ็บแค้นกับการไร้บ้านซึ่งหนึ่งในสโครลล์ที่เข้าร่วมกับกราวิก มีไกอาห์ ลูกสาวของเทลอสรวมอยู่ด้วย

Secret Invasion มหันตภัยอำพราง

รีวิวซีรีส์ Secret Invasion มหันตภัยอำพราง

จะว่าไป นิค ฟิวรี่ ก็เคยอยู่ในภาพยนตร์ในตระกูลมาร์เวลมาหลายเรื่องครั้งนี้ คงเป็นเวลาที่ได้ออกโรงแบบเต็มๆ สักทีและด้วยความที่เนื้อหาของซีรีส์จะพาดพิงถึงชาวสโครลล์อย่างเต็มๆ ทำให้บางส่วนที่ไม่ค่อยรู้จักพวกเขาอาจมีปัญหาในการติดตามได้จึงต้องขอให้เริ่มต้นด้วยการเปิดดูหนังเรื่องที่เป็นต้นตอซะก่อนนั่นคือเรื่อง Captain Marvel ดูเรื่องนี้แล้วคุณจะไม่เพียงรู้จักจุดเริ่มต้นของกัปตันมาร์เวล คุณยังได้รู้ด้วยว่าชาวสโครลล์คือใคร มีความเกี่ยวข้องกับ นิค ฟิวรี่ ยังไงทำไมเขาจึงมาอาศัยอยู่บนโลกแต่คิดจะยึดครองโลก

Secret Invasion มหันตภัยอำพราง

ในซีรี่ส์เรื่องนี้การละเลยต่อคำสัญญานำมาซึ่งความยุ่งยากที่ต้องจัดการอย่างที่รู้ๆ กันว่าชาวสโครลล์นั้นถูกมนุษย์บางคนล้อเลียนว่าเป็นเอเลี่ยนหน้าตาคล้ายกิ้งก่าตัวเขียวแต่พวกเขามีความสามารถในการลอกเลียนแบบมนุษย์ได้ถึงระดับบุคลิกและนิสัยรวมไปถึงความทรงจำระยะสั้นทำให้พวกเขาสามารถแทรกซึมอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้อย่างแนบเนียน โดยที่เราไม่มีทางรู้เลยสักนิดว่าคนตรงหน้าไม่ใช่มนุษย์แต่เป็นสโครลล์ คงเป็นเรื่องอันตรายไม่น้อยถ้าพวกเขาคิดจะยึดครองโลกขึ้นมาจริง ๆ

Secret Invasion มหันตภัยอำพราง

มันเป็นเพราะคำสัญญาที่นิค ฟิวรี และกัปตันมาร์เวลที่เคยให้ไว้กับชนเผ่าสโครลล์ ว่าจะหาดาวดวงใหม่ที่ห่างไกลจากการรุกรานของชาวครี ที่จะเป็นบ้านให้กับพวกเขาแต่เวลาผ่านไปเกือบ 30 ปีกราวิกก็หมดความอดทนจึงสั่งสมกองกำลังชาวสโครลล์เอาไว้ด้วยจุดมุ่งหมายจะยึดครองโลกเป็นบ้านใหม่ของเขาเสียเองวิธีการของกราวิกก็คือสร้างความโกลาหลความขัดแย้งในหมู่มนษย์ด้วยกันเองซึ่งถูกเรียกว่า ก่อการร้าย และเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในหลายมุมโลกทำให้นิค ฟิวรี่ ที่หลังร่างสลายจากเหตุดีดนิ้วและกลับมาใน 5 ปีต่อเขาก็ใช้ชีวิตอยู่บนสถานีอวกาศที่ชื่อ เซเบอร์ ต้องกลับมาพื้นโลกอีกครั้งเพื่อจัดการแก้ปัญหานี้ด้วยตนเอง

Secret Invasion มหันตภัยอำพราง

ข้อมูลซีรีส์ Secret Invasion มหันตภัยอำพราง

  • ผู้กำกับ : อาลี เซลิม
  • นักแสดง : ซามูเอล แอล. แจ็กสัน, เบน เมนเดลโซห์น, โอลิเวีย โคลแมน, เอมิเลีย คลาร์ก, คิงสลีย์ เบน-อาดีร์
  • แนว/ประเภท : แอคชั่น, ผจญภัย, ดราม่า, ระทึกขวัญ,​ ไซไฟ, ลึกลับ
  • จำนวนตอน : 1ซีซั่น : 6 ตอน
  • ช่องทางรับชม : Disney+
  • เริ่มออกอากาศ : 21 มิถุนายน 2023

ตัวอย่างซีรีส์ Secret Invasion มหันตภัยอำพราง