รีวิวซีรีย์เกาหลี : Queenmaker (2023) ฉันจะปั้นราชินี

Queenmaker ฉันจะปั้นราชินี ซีรีย์ดราม่าการเมืองเชือดเฉือนเข้มข้นดุเดือดเรื่องล่าสุดจาก Netflix นำทัพโดยสองตัวแม่สายรางวัล คิมฮีแอ และ มุนโซรี พวกเธอพร้อมบดขยี้ศัตรูในศึกชิงเก้าอี้ผู้นำอันร้อนระอุ ดุเดือดทะลุทุกหย่อมหญ้า สู่สงครามชี้ชะตาครั้งสำคัญ เดิมพันด้วยศักดิ์ศรีชนิดกินกันไม่ลง ที่จะเล่าเรื่องราวของผู้หญิง 2 คนที่ใช้ชีวิตแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง จับมือกันและละทิ้งทุกวิถีทางที่เคยมีมาทั้งหมด เพื่อสร้างโลกที่คงไว้ซึ่งความยุติธรรมและความจริง

 

Queenmaker

 

เรื่องย่อ : เรื่องราวของผู้หญิงสองคนที่เคยใช้ชีวิตที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่ทิ้งทุกสิ่งที่พวกเขารู้ไว้เพื่อรวมกองกำลังและสร้างโลกที่ยุติธรรมและเป็นความจริง โดยมี ฮวังโดฮี (คิมฮีแฮ) ผู้เชี่ยวชาญด้านให้คำปรึกษาภาพลักษณ์ผู้บริหารองค์กร PI (President Identity) และเป็นผู้นำในการวางแผนกลยุทธ์ให้กับอึนซองกรุ๊ป กลุ่มบริษัทที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ในเกาหลี ด้วยการวิเคราะห์รูปลักษณ์ น้ำเสียง อุปนิสัย ข่าวลือ และจุดอ่อนที่ร้ายแรงของครอบครัวเจ้าของกลุ่ม Eunsung เธอสามารถนำเสนอพวกเขาได้อย่างสมบูรณ์แบบในวิธีลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น แม้จะเป็นการทำงานที่หนักหน่วง แต่เธอก็เอาชนะความยากลำบากในการทำงาน

 

Queenmaker

 

และ โอซึงซุก (มุนโซรี) ทนายความด้านสิทธิมนุษยชนซึ่งมักจะต่อต้านกลุ่มอึนซอง เธอเป็นประธานของสมาคมแรงงานหญิง เป็นปากเป็นเสียงให้กับคนอ่อนแอ เรียกร้องสิทธิมนุษยชนของผู้หญิงเกาหลี และเป็นผู้นำของมูลนิธิความเป็นปึกแผ่นของคนงานกับมูลนิธิสิทธิ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงเสน่ห์ของเธอในฐานะผู้นำหญิงที่ทรงพลัง อีกทั้งยังเป็นยูทูบเบอร์ที่มีชื่อเสียงด้วย โอซึงซุก ตัดสินใจลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกเทศมนตรี โดยมีเป้าหมายในการต่อสู้เพื่อผู้ที่อ่อนแอ โดยในระหว่างการเลือกตั้ง ทั้งโอซึงซุกและฮวังโดฮีมักจะทะเลาะกันด้วยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน แต่ฮวังโดฮีก็มีภารกิจสำคัญ นั่นคือ การปั้นให้ โอซึงซุก เป็นนายกเทศมนตรีของกรุงโซลให้ได้

 

Queenmaker

 

รีวิวซีรีย์ : ดำเนินเรื่องภายใต้ขอบข่ายระยะเวลาแปดสิบวันของการหาเสียง เปิดเผยทุกซอกทุกมุมของการปั้นคนไปสู่ตำแหน่งไม่ว่าจะเป็นการปรับภาพลักษณ์ วางแผนไล่ต้อนคู่ต่อสู้บนเวทีอภิปราย การใช้สื่อเป็นอาวุธโจมตี จัดฉากสาดโคลนฝ่ายตรงข้ามเพื่อชิงคะแนนนิยม หรือแม้กระทั่งการฆาตกรรมเพื่อปกปิดบาปในอดีตด้วยก็ตาม บอกเลยว่านับจากวินาทีแรกที่ตัวละครตัดสินใจลงสนาม ต่อจากนั้นผู้ชมจะได้สัมผัสจุดเดือดของเรื่องราวที่ถูกเร่งดีกรีขึ้นไปโดยไม่มีทีท่าว่าจะหยุดยั้ง ฟาดแล้วฟาดอีกจนไม่มีช่องว่างให้คำว่าน่าเบื่อเข้ามาแทรกได้เลยแม้แต่วินาทีเดียว

 

Queenmaker

 

และเราจะได้เห็นตัวละครที่ค่อยๆ พัฒนาทางด้านความคิดไปเรื่อยๆ และเข้าใจในการกระทำของแต่ละตัวละครได้อย่างไม่ทิ้งข้อสงสัย ทำไมฮวังโดฮีถึงจงรักภักดีกับเจ้านายอันแสนชั่ว แล้วทำไมถึงกลับใจยอมทิ้งเจ้านายที่รับใช้มาหลายสิบปีแล้วเตรียมแฉความจริง เธอวางแผนเอาไว้อย่างไร และเตรียมรับมือกับแต่ละสถานการณ์อย่างไรบ้าง แต่ถึงจะฉลาดเป็นกรดแค่ไหนก็ยังมีเพลี่ยงพล้ำให้กับแผนการอันสกปรกของฝ่ายตรงข้าม ทนายสาวผู้ผดุงความยุติธรรมอยู่ดีๆ ทำไมถึงสมัครลงชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของโซล รวมถึงลักษณะนิสัยและการตัดสินใจทำหลายสิ่งหลายอย่างของลูกหลานฝั่งบริษัทยักษ์ใหญ่ที่สะท้อนให้เห็นถึงการเลี้ยงดู การถูกเปรียบเทียบ ความกดดันที่ที่ทำให้ต้องทำทุกอย่างเพื่อให้เป็นที่ยอมรับของประธานบริษัทหญิงผู้แข็งแกร่ง ตัวละครแต่ละตัวดีไซน์มาดีและมีที่มาที่ไปทีทำให้เราเข้าใจในทุกคำพูดและการกระทำของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี

 

Queenmaker

แนะนำตัวละคร

 

Queenmaker
คิมฮีแอ รับบท ฮวังโดฮี
หญิงเก่งผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างภาพลักษณ์ให้กับผู้บริหารองค์กร ด้วยทักษะอันยอดเยี่ยมทำให้เธอกลายเป็นหมาล่าเนื้อตัวโปรดของ อึนซองกรุ๊ป บริษัทอันดับต้นๆ ของเกาหลีแต่แล้ววันหนึ่งกลับถูกเหยียบย่ำศักดิ์ศรีจนความภักดีนั้นสูญสลาย เธอจึงมุ่งมั่นตัดสินใจที่จะปั้นทนายความสาวผู้ปล่อยตัวเพื่อดันให้ลงชิงชัยในเวทีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเพื่อแก้แค้นและทวงคืนความยุติธรรม

 

Queenmaker

มุนโซรี รับบท โอซึงซุก
ทนายความผู้เป็นที่รู้จักในฉายา แรดพยศ จากนิสัยท้าชนเสมือนนอที่ไถพรวนต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนอย่างแรงกล้า เธอเป็นหัวหน้าคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนสตรี อีกทั้งยังเป็นยูทูปเบอร์ที่มีชื่อเสียง ด้วยความช่วยเหลือจากฮวังโดฮีเป็นผู้ผลักดันและปลุกปั้นให้โอซึงซุกลงสมัครช่วงชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีกรุงโซลคนต่อไป

 

Queenmaker

รยูซูยอง รับบท แพคแจมิน
ผู้ประกาศข่าวชื่อดังที่นั่งแท่นผู้ดำเนินรายการข่าวหลักมาหลายปี เขาผู้ถูกเลือกให้แต่งงานกับลูกสาวคนเล็กของอึนซองกรุ๊ป ทั้งยังเป็นหมากสำคัญของตระกูลที่พยายามผลักดันให้ครอบครองเก้าอี้นายกเทศมนตรีกรุงโซล ทว่าเขาต้องพบกับคู่แข่งที่มาจากการปลุกปั้นของศัตรูคนสำคัญอย่างฮวังโดฮี

 

Queenmaker

ซออีซุก รับบท ซนยองชิม
หญิงสาวผู้ครองบัลลังก์สูงสุดแห่งอึนซองกรุ๊ป เธอตักตวงผลประโยชน์ด้วยเส้นสายของกลุ่มผู้มีอิทธิพลมาอย่างยาวนาน ทว่าการตัดหางหมารับใช้ผู้จงรักภักดีอย่างฮวังโดฮี กลายเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่ทำให้ตระกูลของเธอต้องพังพินาศในชั่วพริบตา

 

Queenmaker

Queenmaker

ตัวอย่างซีรีย์  Queenmaker ฉันจะปั้นราชินี

ชื่อเรื่อง : Queenmaker ฉันจะปั้นราชินี
ประเภท : ดราม่า
ผู้กำกับ : โอจินซอก
ผู้เขียนบท : มุนจียอง
นักแสดงนำ : คิมฮีแอ ,มุนโซรี ,รยูซูยอง ,อ๊กจายอน ,ซออีซุก
ความยาว : 11 ตอน ตอนละประมาณ 70 นาที
ช่องทางการรับชม : Netflix