รีวิวหนัง Plane ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก 2023

แนะนำหนัง Plane ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก

Plane ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก ภาพยนตร์แอคชั่นบู๊สุดระห่ำเรื่องใหม่ที่ได้เจ้าพ่อหนังบู๊อย่าง เจอราร์ด บัตเลอร์ มานำแสดงพร้อมกับนั่งทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับหนังเรื่องนี้ด้วย หนังเรื่องเล่าถึงกัปตันที่ต้องบังคับเครื่องบินโดยสารลงจอดฉุกเฉินบนเกาะของผู้ก่อการร้ายที่ชอบจับนักท่องเที่ยวมาเรียกค่าไถ และต้องเอาตัวให้รอดบนเกาะแห่งนั้น เป็นผลงานของผู้กำกับชาวฝรั่งเศส ฌ็อง-ฟร็องซัวส์ ริชเชต์ ที่เหมือนได้กลับมาคืนฟอร์มอีกครั้งในหนังเรื่องนี้

Plane

เรื่องย่อหนัง Plane ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก

เรื่องราวเริ่มต้นบนเที่ยวบินช่วงปีใหม่ที่มีผู้โดยสารแค่ 14 คน ซึ่งพนักงานทุกคนโดยเฉพาะกัปตันอย่าง โบรดี้ ทอร์เรนซ์ ( เจอราร์ด บัตเลอร์) ที่อยากจะรีบทำงานให้เสร็จ ๆ เพื่อไปฉลองช่วงเวลาพิเศษคืนข้ามปีกับครอบครัว แต่เที่ยวบินนี้ดูจะไม่ราบรื่นอย่างที่คิด นอกเหนือจากมีเจ้าหน้าที่รัฐมาขอนำตัวผู้ร้ายคดีฆาตกรรม (ไมค์ โคลเตอร์) เดินทางไปด้วย สภาพอากาศยังมีพายุรุนแรงรอคอยอยู่บนน่านฟ้า และเพื่อการประหยัดเงินแค่ไม่กี่บาท กัปตันโบรดี้ถูกสั่งจากเจ้าหน้าที่สายการบินผู้โง่เขลาที่มีส่วนรับผิดชอบเลือกเส้นทางการบิน ได้สั่งให้เขาขับเครื่องบินฝ่าพายุร้าย พร้อมความมั่นใจแบบผิด ๆ ว่า ปลอดภัยแน่ กว่าจะบินไปถึงพายุก็เลยผ่านไปแล้ว แต่ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นคือ เจอพายุจัง ๆ และซ้ำร้ายที่สุดคือถูกฟ้าผ่าใส่เครื่อง ส่งผลให้ระบบไฟฟ้าทุกอย่างบนเครื่องบินหยุดทำงาน

Plane

กัปตันโบรดี้จึงต้องรับภาระหนักที่สุดในชีวิต กับการนำผู้โดยสารและลูกเรือรวมทั้งตัวเองมีชีวิตรอดให้ได้ เขาไม่มีทางเลือกเพราะระบบนำบินขัดข้อง แถมมีพายุโหมกระหน่ำจนมองแทบไม่เห็นทาง กัปตันโบรดี้พาเครื่องบินร่อนลงที่เกาะแห่งหนึ่งได้อย่างสุดยอดฝีมือ เหตุการณ์เหมือนจะคลี่คลาย แค่รอทีมช่วยเหลือมารับทุกคนกลับไป ทว่า เกาะที่เครื่องบินร่อนลง ดันกลายเป็นเกาะนรกของพวกกบฏแบ่งแยกดินแดน ที่ต้องการจับกัปตัน ลูกเรือ และผู้โดยสารทุกคนเป็นตัวประกันเพื่อเรียกเงินค่าไถ่ กัปตันโบรดี้จึงต้องร่วมมือกับนักโทษคดีฆาตกรรม เพื่อช่วยชีวิตผู้โดยสารทุกคนให้ถึงบ้านอย่างปลอดภัย

Plane

รีวิวหนัง Plane ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก

ต้องบอกเลยว่าเป็นหนังแอคชั่นที่โคตรระทึก บู๊ระห่ำจัดเต็ม ที่แบบว่าคนดูลุ้นกันแบบนั่งไม่ติดเลย นอกจากนั้นตัวหนังยังทำคนดูให้ลุ้นแบบตั้งแต่ต้นจนจบ และแน่นอนกับฉากแอคชั่นเมื่อตัวตึงหนังแอคชั่นมาจับคู่กัน บอกเลยว่า ดุ ดัน ไม่เกรงใจใครแบบสุดๆ นอกเหนือสิ่งอื่นใดนั้นก็คือความกดดันของตัวหนังที่เล่นงานคนดูได้แบบอยู่หมัด ส่วนพล็อตเรื่องของหนังนั้นก็ตามสูตรของหนังแอคชั่น เล่าง่ายและไม่ซับซ้อน และไต่ระดับความมันได้แบบดีเยี่ยม ทำให้คนดูนั้นมีส่วนร่วมไปกับตัวหนังได้ตลอดทั้งเรื่อง อีกสิ่งที่เราจะได้เห็นในหนังเรื่องนี้นั้นก็คือความสำคัญของหน้าที่กัปตันที่พร้อมจะเสียสละทุกอย่างเพื่อให้ผู้โดยสารของเขานั้นปลอดภัย นอกจากนั้นยังได้เห็นความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวอีกด้วย และ ส่วนฉากที่ไม่อยากให้พลาดกันนั้นก็คือฉากของการชิงตัวประกันที่บอกเลยว่าโคตรมัน สมแล้วที่หนังเรื่องนี้นั้นได้เจ้าพ่อหนังแอคชั่นอย่าง เจอราร์ด บัตเลอร์ นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ บอกเลยคอหนังแอคชั่นไม่ควรพลาด!

Plane

ด้านโปรดักชั่น งานภาพและมุมกล้องของหนัง ถือว่าทำออกมาได้ประณีตได้กว่าที่คิดไว้ จะได้เห็นมุมภาพและมุมกล้องปะปนเข้ามาระหว่างทางเป็นระยะ ๆ ขณะที่งานดีไซน์โปรดักชั่นและออกแบบเทคนิคพิเศษต่าง ๆ ถือว่าทำออกมาใช้ได้ทีเดียว โดยเฉพาะฉากไฮไลต์เหตุการณ์บนเครื่องบิน หรือฉากไคลแม็กซ์ในช่วงท้าย เรียกได้ว่าลำเลียงออกมาได้สมจริงและบีบคั้นอารมณ์คนดูแบบจิกเจาะลุ้นเกร็งตามไปแบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว ด้านของนักแสดงนั้นบอกเลยว่า เจอราร์ด บัตเลอร์ ไม่ทำให้คอหนังแอคชั่นต้องผิดหวังอย่างแน่นอน ยิ่งมาจับคู่กับ ไมค์ โคลเตอร์ ยิ่งระทึกขึ้นไปอีก

Plane

จุดแข็งของหนัง เจอราร์ด บัตเลอร์ กับ ไมค์ โคลเตอร์ แสดงเป็นคู่หูบู๊ระห่ำได้น่าประทับใจ เคมีของทั้งคู่เข้ากันดี ตัวหนังมีความระทึกขวัญ ตื่นเต้น สนุก ฉากบินเสี่ยงตายเอาชีวิตรอดทำได้ดีมาก ทั้งตอนต้นเรื่องและตอนไคลแมกซ์ ไม่ยืดเยื้อ ดูสมจริง ไม่ได้มีปาฏิหาริย์มหัศจรรย์อะไร เรียบง่ายแต่ทรงพลัง ส่วนบทบู๊ก็สนุกสะใจคนดู ระดับ เจอราร์ด บัตเลอร์ จาก 300 บทบู๊ด้วยมือด้วยเท้ามันส์แน่นอน ขณะที่บทดวลปืน เขาผ่านหนังอย่าง London Has Fallen มาแล้ว สาดกระสุนกระจายไม่มีปัญหา นักแสดงส่วนใหญ่ทำได้ดี แต่ละคนมีบทเด่นสามารถแย่งซีนทำผลงานได้น่าประทับใจ

Plane

ตัวอย่างหนัง Plane ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก

ข้อมูลหนัง Plane ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก

  • แนว/ประเภท : แอคชั่น /ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ : ฌ็อง-ฟร็องซัวส์ ริชเชต์
  • นักแสดงนำ : เจอราร์ด บัตเลอร์, แดเนียลลา พิเนด้า, ไมค์ โคลเตอร์
  • ความยาว : 1 ชั่วโมง 47 นาที
  • ฉายในไทย : 26 มกราคม 2023 (ในโรงภาพยนตร์)