รีวิวหนังแฟนตาซี : Peter Pan & Wendy

แนะนำหนังPeter Pan & Wendy

Peter Pan and Wendy ภาพยนตร์รีเมคใหม่เวอร์ชั่นคนแสดง สำหรับเวอร์ใหม่ล่าสุดนี้ต้องยอมรับว่าดิสนีย์ได้ทำการปรับแต่งและกล้าจะแตกต่างไปจากเดิมอยู่ไม่น้อย เริ่มตั้งแต่การใช้บริการของผู้กำกับ เดวิด โลเวอรี่ ที่นับว่าเป็นนักสร้างหนังที่มักจะผลิตงานสร้างออกมาได้อย่างสุขุมและคมคายได้ดี ดิสนีย์กับเขาเคยทำงานด้วยกันมาในเรื่อง Pete’s Dragon เมื่อไม่กี่ปีที่แล้ว และถือว่าเป็นงานสร้างหนังเยาวชนที่ออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจทีเดียว

Peter Pan & Wendy

เรื่องย่อหนัง Peter Pan & Wendy

รื่องราวของ เว็นดี้ ดาร์ลิง เด็กสาวที่ทิ้งบ้านของเธอไว้ข้างหลัง และได้พบกับ ปีเตอร์ แพน เด็กชายที่ไม่อยากโต เว็นดี้กับน้อง ๆ ของเธอ และนางฟ้าตัวน้อย ทิงค์เกอร์ เบลล์ ร่วมเดินทางกับปีเตอร์ แพนสู่ดินแดนเนเวอร์แลนด์สุดมหัศจรรย์ ที่นั่นเธอได้พบกับกัปตันฮุคกัปตันโจรสลัดผู้ชั่วร้าย พร้อมกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นและอันตรายที่จะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล

Peter Pan & Wendy

รีวิวหนัง Peter Pan & Wendy

Peter Pan & Wendy แทบจะเป็นหนังคนละแนวทางจากผลงานชิ้นก่อนของผู้กำกับ เดวิด โลเวอรี่ อย่าง The Green Knight อย่างสิ้นเชิง แต่อย่างน้อย ๆ เขาก็ไม่ทิ้งแนวทางและไดเรคชั่นที่คุ้นมือ นำมาตกแต่งละเลงใส่ให้กับเนเวอร์แลนด์ในฉบับนี้ ทำให้มันเป็นหนังแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยเนื้อหาที่หนักแน่น ลุ่มลึก และดุดันในบางช่วง ภายใต้คอนเซ็ปต์เดิม ๆ ที่ผู้ชมน่าจะคุ้นตากันดี แต่กลับน่าเสียดายที่ในหนังเรื่องนี้กลับไม่ได้สร้างความรู้สึกแปลกใหม่ใด ๆ กับพวกเขาในรูปลักษณ์ได้สักเท่าไหร่เลย

Peter Pan & Wendy

ด้านนักแสดงเด็กดาวรุ่ง อเล็กซานเดอร์ โมโลนี่ ถือว่ามารับบทบาทที่โดดเด่นในหนังเรื่องนี้ แต่พลังและอินเนอร์ของเขาอาจจะยังไม่มากเพียงพอ ทำให้ปีเตอร์ในฉบับของเขานั้น มีเสน่ห์แต่ยังไม่มีมุมมองที่ทำให้น่าจดจำสักเท่าไหร่ เช่นเดียวกับ ยารา ชาฮิดี ที่มาเป็นทิงเกอร์เบลในเวอร์ชั่นนี้ เธอทำออกมาได้ดี แต่บทกลับยังไม่ส่งเสริมใด ๆ ให้ขับเสน่ห์ออกมาได้มากนัก แต่เสน่ห์อันเหลือร้ายกลับไปอยู่ที่ เอเวอร์ อันเดอร์สัน ดาวรุ่งที่มาเป็น เวนดี้ ในหนังเวอร์ชั่นนี้ การแสดงของเธอได้ช่วยพยุงหนังเอาไว้ได้อย่างน่าพอใจ

Peter Pan & Wendy

โดยภาพรวม Peter Pan & Wendy ก็ถือว่าเป็นหนังแฟนตาซีแบบฉบับดั้งเดิมของ วอลต์ ดิสนีย์ มันอาจจะไม่มีความแปลกใหม่ในโครงเรื่องนัก เราก็น่าจะได้ดูเรื่องราวซ้ำ ๆ วน ๆ อะไรแบบนี้อยู่อีก แม้ว่าจะมีความพยายามฉีกแนวปรับทิศทางไปบ้าง แต่หนังก็ยังต้องคงเสน่ห์ของโครงเรื่องตามต้นฉบับเอาไว้ มีเพียงเทคนิคงานสร้างเท่านั้นที่พัฒนาขึ้นตามกาลเวลาไป เราสัมผัสได้ว่ามันน่าตื่นตาขึ้นทุก ๆ ครั้งที่ได้สร้างออกมา ก็นับว่าเป็นกำไรของคนดู

Peter Pan & Wendy

ตัวอย่างหนัง Peter Pan & Wendy

ข้อมูลหนัง Peter Pan & Wendy

แนว/ประเภท : แอคชั่น ,ผจญภัย ,คอมเมดี้ ,แฟนตาซี
ผู้กำกับ : เดวิด โลเวอรี่
ผู้เขียนบท : เดวิด โลเวอรี่
นักแสดงนำ : อเล็กซานเดอร์ โมโลนี่, เอเวอร์ อันเดอร์สัน, จู๊ด ลอว์ ,โจชัว พิกเคอริง ,ยารา ชาฮิดี
ความยาว : 1 ชั่วโมง 46 นาที
ฉายในไทย : 28 เมษายน 2023 (ที่ Disney+ Hotstar)