รีวิวหนัง : Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหด

แนะนำหนัง Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหด

ภาพยนตร์เรื่อง Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหด หนังแอคชั่นสุดระห่ำ ผลงานล่าสุดของผู้กำกับลายคราม ชัค รัสเซลล์ และที่เป็นผลงานโกอินเตอร์ในฐานะนักแสดงนำของ ปู ไปรยา อีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นการโคจรเจอกันอีกครั้งของ บรูซ วิลลิส กับ จอห์น ทราโวลต้า ในผลงานเดียวกันในรอบเกือบ 30 ปี นับตั้งแต่เรื่อง Pulp Fiction เมื่อปี ค.ศ.1994

Paradise City

เรื่องย่อหนัง Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหด

เรื่องราวของ ไรอัน สวอน ที่เดินทางไปมายังดินแดนสวรรค์ อย่าง เกาะฮาวาย เพื่อตามสืบหาปมปริศนาบางอย่างที่พ่อของเขา เอียน สวอน ได้ทิ้งเอาไว้ก่อนจะถูกลอบสังหารจากกลุ่มผู้ที่อิทธิพลในพื้นที่ และนั่นทำให้เขาได้เดินลุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ที่อันตรายและตกอยู่ในบ่วงที่เขามีสิทธิ์ก็สิ้นชื่อตามรอยพ่อตัวเองไปด้วย

Paradise City

รีวิวหนัง Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหด

เรื่องนี้ไม่ต้องใช้สมองเยอะ ไม่ต้องคิดเยอะ ปล่อยจอยไปกับสิ่งที่ได้ดูไปจะดีกว่า ทุกองค์ประกอบคือสูตรสำเร็จแบบเชย ๆ ทั้งมุมกล้อง มุมภาพ รวมไปทั้งจังหวะการเล่าเรื่องหรือลำดับเรื่องต่าง ๆ ก็ถือว่าแทบจะไม่ออกนอกกรอบใด ๆ เลย แต่ยังดีที่วิสัยทัศน์ในการทำหนังบู๊ยังจัดว่าดี โดยเฉพาะการดีไซน์งานภาพและจัดองค์ประกอบภาพในฉากเฉือนคมหลาย ๆ ซีน ถือว่ารักษาสไตล์เอาไว้ได้ดี

Paradise City

และถึงแม้ว่าหนังจะได้แคสติ้งนักแสดงค่อนข้างเบอร์ดีมาหลาย ๆ คน แต่เพราะพื้นฐานของบทที่ยังล้มเหลว ก็ไม่อาจจะพาให้ทีมนักแสดงขุดการแสดงที่ดีออกมาได้นัก ไม่ว่าจะเป็น “บรูซ วิลลิส” หรือ “จอห์น ทราโวลต้า” ที่กลับมาเจอกันอีกครั้งในหนังเรื่องเดียวในรอบเกือบ 30 ปี แต่ดันกลายเป็นการรียูเนี่ยมที่จืดสนิทและไม่น่าจดจำอะไรเลย แม้ว่าพวกเขาจะถ่ายทอดออกมาได้ดีตามมาตรฐานของตัวเอง แต่บทและมิติของตัวละครที่พวกเขาได้รับ ซึ่งไร้ด้วยชั้นเชิงใด ๆ ก็ไม่อาจจะช่วยเหลือคาแรคเตอร์เหล่านี้ดูดีขึ้นมาได้

Paradise City

สรุปโดยภาพรวม Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหด อาจจะยังไม่ใช่หนังบู๊แอคชั่นเชือดเฉือนของ 2 นักแสดงรุ่นเก๋าที่ใคร ๆ หมายปองเอาไว้ น่าเสียดายที่สเกลของมันยังไปไม่ถึงในจุดนั้น แต่กระนั้นหนังก็ถือว่ายังตอบโจทย์ความบันเทิงในแง่ที่ต้องการอยากให้ผู้ชมได้รับเป็นอย่างดี ทำให้ดูสนุก ดูเพลิน และยังได้ดูทีมนักแสดงแบบปัง ๆ ทั้งเรื่องก็ถือว่าเป็นกำไรแล้วนะ

Paradise City

ข้อมูลหนัง Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหด

  • แนว /ประเภท : แอคชั่น /ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ : ชัค รัสเซลล์
  • ผู้เขียนบท : ชัค รัสเซลล์
  • นักแสดงนำ : บรูซ วิลลิส, จอห์น ทราโวลต้า, สตีเฟน ดรอฟฟ์, ไปรยา ลุนด์เบิร์ก
  • ความยาว : 1 ชั่วโมง 33 นาที
  • กำหนดฉาย : 1 พฤษภาคม 2023 (ที่ TrueID เท่านั้น)

ตัวอย่างหนัง Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหด