รีวิวหนัง : Ocean’s Eight (2018) โอเชี่ยน 8 รวมพลสาวปล้นเพชร

Ocean’s Eight หนังในแฟรนไชส์ Ocean ที่แยกออกมาจากหนังไตรภาค ที่รวมพลอาชญากรชาย ที่มีการวางแผนการปล้นอย่างแยบยล โดยในที่นี้จะมีเพียงสาวๆ 8 คนเท่านั้นที่ร่วมมือกันปล้น เป็นหนังจารกรรมสร้อยเพชรสุดแสนบันเทิงที่รวมดาราสาวสวยชื่อดังไว้เป็นจำนวนมากอาทิเช่น แซนดร้า บูลล็อค ,เคท แบลนเชตต์ ,มินดี้ คาลลิง ,แอนน์ แฮทธาเวย์ และนอกจากนั้นก็ยังมีทัพนักแสดงแถวหน้าอีกหลายคนที่มารับบทต่างๆ อย่างอัดแน่นและจัดเต็ม บอกเลยว่าโคตรบันเทิงและสนุกมาก จริตของทั้ง 8 สาวบอกเลยว่าปังสุดจ้า!

 

Ocean's Eight

 

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ เด็บบี้ โอเชียน (แซนดร้า บูลล็อค) น้องสาวของ แดนนี่ ซึ่งเป็นอาชญากระดับตำนาน เธอถูกจับเข้าคุกด้วยเหตุการฉ้อโกงทำให้เธอติดอยู่ในนั้นนานถึง 5 ปีด้วยกัน เธอนั้นใช้เวลาภายในคุกในการวางแผนการโจรกรรมเครื่องเพชรอย่างแยบยลมากที่สุดและปิดช่องโหว่ที่จะเกิดขึ้น หลังจากที่ออกมาจากคุกได้แล้วเธอจึงไปโน้มน้าวอดีตผู้ร่วมก่ออาชญากรรมอย่าง ลู มิลเลอร์ (เคท แบลนเชตต์) ให้มาเข้าร่วมในการปล้นครั้งนี้ ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังได้ โรส (บอนแฮม คาร์เตอร์) ดีไซเนอร์ตกอับที่ประสบปัญหาล้มละลาย

 

Ocean's Eight

 

ช่างทำเครื่องประดับที่ต้องการจะย้ายออกจากบ้านของแม่เธออย่าง อมิตา (มินดี้ คาลลิ่ง) ไนน์บอล (ริฮานน่า) Hacker สาวที่มีความสามารถในด้านการเจาะระบบต่างๆ ได้เป็นอย่างดี คอนแสตนซ์ (Awkwafina) นักล้วงกระเป๋ามืออาชีพที่โจรกรรมเป็นว่าเล่นอยู่แล้ว และสุดท้ายคือ แทมมี่ (ซาราห์ พอลสัน) อีกหนึ่งผู้ร่วมอุดมการณ์ในการโจรกรรมในครั้งนี้ เป้าหมายของพวกเธอคือสร้อยเพชรมูลค่า 150 ล้านที่นักแสดงสาวอย่าง ดัฟท์นี่ คลูเกอร์ (แอนน์ แฮทธาเวย์)จะใส่เข้าร่วมงานเลี้ยงกาล่า หลังจากที่พวกเขานั้นได้พูดคุยกันถึงแผนการรวมไปถึงการเตรียมการอย่างรัดกุมมากที่สุดแล้วในที่สุดการโจรกรรมก็เริ่มขึ้น!

 

Ocean's Eight

 

รีวิวหนัง : การเดินเรื่องของหนังจะเล่าเรื่องตั้งแต่ เด็บบี้ เพิ่งออกจากคุกเธอก็เริ่มแผนเลยโดยการรวมพรรคพวกเป็นหญิงสาวอีก 7 คนมาร่วมทีมกับเธอ ต่อมาตัวหนังก็เผยให้เราได้เห็นแผนการของเด็บบี้ว่าจะทำอะไรบ้างและคนในทีมแต่ละคนมีหน้าที่อะไร หลังจากนั้นตัวหนังก็จะพาเราคนดูไปคอยเอาใจช่วยเหล่าๆ สาวในการเริ่มทำตามแผนการจารกรรมสร้อยเพชรอย่างละเอียดในทุกขั้นตอนจนถึงวันที่พวกเธอลงมือจริง เราก็ต้องลุ้นว่าพวกเธอจะทำสำเร็จหรือไม่ ซึ่งแต่ละฉากก็ดูเรียบง่ายไม่มีอะไรหวือหวา แต่มีความน่าสนใจในการเล่าเรื่องที่ทำออกมาได้ดีมากๆ มีการเดินเรื่องที่ตื่นเต้นเร้าใจ ทำให้ดูแล้วเกิดความสนุก มีมุขตลกนิดๆ ให้คนดูได้ยิ้มและไม่เครียด

 

Ocean's Eight

 

ตัวหนังเดินเรื่องฉับไวที่เผลอแป๊บเดียวก็รวมกันครบทีม และก็ได้ออกปฏิบัติการปล้นเพชรกัน ซึ่งแต่ละคนก็จะมีหน้าที่แตกต่างกันออกไปตามสูตรสำเร็จของหนัง และความสนุกของเรื่องนี้ที่น่าติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ คงอยู่ที่สาวๆ ในเรื่อง รวมถึงเสื้อผ้าหน้าผมที่จัดเต็มแบบไม่มีใครยอมใครเลย บทหนังฝีมือของ แกรี รอสส์ ถือว่าค่อนข้างรัดกุมดี ถึงแม้ตัวละครจะมากแต่ก็กระจายเวลาให้ทุกคนได้ทั่วถึง พอหนังเข้าสู่ช่วงสุดท้ายก็จะยิ่งทวีความพีคและความสนุกขึ้นไปอีก เต็มไปด้วยสิ่งที่คนดูจะต้องคาดไม่ถึงแน่นอน

 

Ocean's Eight

 

โดยภาพรวมแล้ว Ocean’s Eight เป็นหนังที่มีความสนุกไม่น้อย สำหรับหนังแนวโจรกรรมและอาชญากร ซึ่งเป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่มีดาราสาวสวยหลายคน ที่คุ้นหน้าคุ้นตามาร่วมแสดงและมีเนื้อหาที่ตื่นเต้นเร้าใจ และหนังเรื่องนี้ทำให้เห็นว่าการจะทำอะไรก็ตาม ถ้าได้มีการวางแผนไว้เป็นอย่างดี มีทีมงานที่มีความชำนาญ มีความซื่อสัตย์และไว้เนื้อเชื่อใจกัน รู้เขารู้เรา และลงมือทำตามแผน งานทุกอย่างก็จะสำเร็จลุล่วงตามเป้าหมาย ถือว่าเป็นหนังจารกรรมสร้อยเพชรสุดแสนบันเทิงและสนุกมาก ที่อยากแนะนำให้เพื่อนๆ คอหนังทุกคนได้ชมกันค่ะ

 

Ocean's Eight

Ocean's Eight

ตัวอย่างหนัง  Ocean’s Eight

ชื่อเรื่อง : Ocean’s Eight
ประเภท : แอคชั่น / คอมเมดี้ / อาชญากรรม
ผู้กำกับ : แกรี รอสส์
ผู้เขียนบท : แกรี่ รอสส์ ,โอลิเวีย มิลช์
นักแสดงนำ : แซนดร้า บูลล็อค ,แอนน์ แฮทธาเวย์ ,เคท แบลนเชตต์ ,มินดี้ คาลลิง ,ซาราห์ พอลสัน ,เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ ,ริฮานน่า ,Awkwafina
ความยาว : 1 ชั่วโมง 50 นาที
ช่องทางการรับชม : Netflix