รีวิวซีรีย์เกาหลี : My Demon (2023) ปีศาจของฉัน

My Demon ปีศาจของฉัน อีกหนึ่งซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติกแฟนตาซี แนวรักข้ามเผ่าพันธุ์ที่ครบรส กลมกล่อม มีความละมุนชวนฟินและแทรกความคอมเมดี้เข้ามาเป็นระยะ ทำให้ดูได้สนุกไม่น่าเบื่อ และความน่าสนใจอยู่ที่การนำนักแสดงชื่อดังมากฝีมืออย่าง คิมยูจอง มาพบกับ ซงคัง ซึ่งเรียกได้ว่ากำลังฮอตและเป็นที่จับตามองสุด ๆ แถมพล็อตเรื่องก็น่าสนใจและมีอะไรชวนให้ลุ้นมากกว่าที่คิด เริ่มตอนแรกวันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 ดูได้ที่ Netflix

 

My Demon

 

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ โดโดฮี (คิมยูจอง) ทายาทของตระกูลแชบอล เธอมีบุคลิกที่เย่อหยิ่ง ผยอง เย็นชา และไม่ไว้ใจใครเลย จึงทำให้เธอมีอริศัตรูอยู่รอบด้าน แต่แล้ววันหนึ่งโดฮีได้เข้าไปพัวพันกับ จองกูวอน (ซงคัง) แล้วจองคูวอนไม่ใช่มนุษย์ธรรมดาแต่เขาเป็นปีศาจที่สามารถมีชีวิตอยู่ได้ชั่วนิจนิรันดร์ด้วยการทำพันธสัญญาที่แสนจะอันตราย แต่ก็เย้ายวนความต้องการของมนุษย์ที่ทนทุกข์ทรมานอยู่ในขุมนรก เขาดูถูกมนุษย์ว่าอ่อนแอและเขาก็ใช้ชีวิตเป็นนักล่าหลอกล่อมนุษย์มาเป็นเวลา 200 ปีแล้ว ทั้งคู่มีเหตุให้ได้มาเกี่ยวพันกัน และจองกูวอนเกิดสูญเสียพลังของเขาไปในชั่วข้ามคืน เขาจึงต้องทำสัญญาแต่งงานกับเธอ เพื่อหาทางทำให้พลังของเขากลับคืนมา แต่เมื่ออยู่ด้วยกันทุกวันจากการแต่งงานแบบหลอก ๆ ก็กลายเป็นรักจริง ๆ ทั้งมนุษย์และปีศาจจะทำอย่างไรต้องไปติดตามกันค่ะ

 

My Demon

 

รีวิวซีรีย์ : เรียกได้ว่าเป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจ มีความโรแมนติก แฟนตาซี ชวนจิกหมอนขั้นสุด เพราะความรักต้องห้ามระหว่างมนุษย์และปีศาจเป็นเรื่องราวสุดคลาสสิกที่น่าติดตามอยู่แล้ว แถมตัวซีรีย์เองก็มีจังหวะการเล่าเรื่องที่กลมกล่อม ทำให้พล็อตคลาสสิกที่อ่านเจอได้ในนิยายทั่วไปดูน่าสนใจ ดูมีชีวิตชีวาและทำให้เราอยากลุ้นไปกับความสัมพันธ์ของพระเอกและนางเอกแบบไม่รู้ตัว ด้านคอสตูม เสื้อผ้าหน้าผม นักแสดงเรื่องนี้สอบผ่านทุกคน ต้องชมทีมงานที่ออกแบบเสื้อผ้า เมกอัป และทรงผมได้เข้ากับตัวละครทุกตัว ไม่มีชุดไหนโผล่มาแบบแปลก ๆ ไม่เข้ากันในฉากเลย เรียกว่างานละเอียดในระดับหนึ่ง และยังช่วยส่งให้คาแรคเตอร์แต่ละตัวโดดเด่นขึ้นด้วย

 

My Demon

 

ส่วนบรรยากาศภายในเรื่องก็ไม่ได้ดราม่าเข้มข้นหรือดูแล้วเครียด เพราะโทนของเรื่องคุมโทนให้อยู่ในบรรยากาศสดใส โรแมนติก มีความคอมเมดี้เล็ก ๆ เติมสีสันอยู่ตลอดทุกตอน ความดราม่ามีแทรกเข้ามาบ้างแต่ไม่เยอะ แถมความน่ารักของพระเอกและมุมที่อ่อนหวานน่าค้นหาของนางเอกที่ภายนอกดูเย็นชาเป็นเคมีที่เข้ากันได้แบบดีงาม ความรักที่เกิดขึ้นภายในเรื่องไม่ได้เกิดแบบรักแรกพบ แต่เกิดจากความใกล้ชิด ค่อย ๆ ก่อเป็นความรู้สึกในหัวใจของพระเอกและนางเอก แม้จะเป็นการแต่งงานหลอก ๆ ที่เกิดจากผลประโยชน์ร่วมกันของทั้งสองฝ่ายแต่ก็ทำให้เกิดความรู้สึกเข้าอกเข้าใจ เห็นใจกันจนกลายเป็นความรัก ใครชอบเรื่องราวความรักที่ค่อยเป็นค่อยไป จากคู่กัดกลายเป็นคู่รัก มีฉากหวาน ๆ มาให้กระชุ่มกระชวยหัวใจ และได้ยิ้มตามไปกับคู่พระนางต้องไม่พลาด!

 

My Demon

แนะนำตัวละคร

 

My Demon

คิมยูจอง รับบท โดโดฮี
CEO ของ Mirae F&B บริษัทในเครือ Mirae Group หญิงสาวทายาทตระกูลแชบอล ที่ไม่ไว้วางใจผู้ใดและเต็มไปด้วยศัตรูรอบด้าน แม้ภายนอกเธอจะดูสง่างามและเย่อหยิ่ง แต่ทว่าความจริงเธอกลับมีอีกหลากหลายมิติที่ซุกซ่อนอยู่ โดโดฮี ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตด้วยตนเองตั้งแต่ยังเด็ก จนกลายเป็นคนเย็นชา และไร้ศรัทธาในความรัก แต่เธอดันมาตกหลุมรักปีศาจ

 

My Demon

ซงคัง รับบท จองกูวอน
ปีศาจหนุ่มสุดเพอร์เฟคผู้มีเบ้าหน้าฟ้าประทาน แถมเสน่ห์อันเกินต้าน ใช้ชีวิตมากว่า 200 ปี ในฐานะประธานมูลนิธิซันวอล โดยไม่ให้ความสำคัญกับมนุษย์ ดันต้องสูญเสียพลังเมื่อเข้าไปพัวพันกับหญิงสาวแปลกหน้า โดโดฮี โดยไม่ได้ตั้งใจ เพื่อไม่ให้ตัวตนหายเขาก็ได้พยายามทำให้มันกลับคืนมา เขาจึงต้องปกป้องหญิงสาวจอมวายร้ายที่ปล้นพลังของเขาไป

 

My Demon

อีซังอี รับบท จูซอกฮอน
หลานชายของ จูชอนซุก CEO ของการงทุนแห่งอนาคต คงเพราะอิทธิพลของพ่อแม่ที่เดินทางไปทั่วโลก ซอนฮุน จึงรักความอิสระชอบแสวงหาประสบการณ์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ และเป็นเพียงคนเดียวในครอบครัวที่ โดโดฮี สามารถพึ่งพาได้ แต่เมื่อวันหนึ่งที่ จองกูวอน ปรากฏตัวข้างกาย โดโดฮี ใจของเขาก็เริ่มสั่นไหว

 

My Demon

คิมแฮซุก รับบท จูซอนซุก
ผู้ก่อตั้ง Mirea Group ด้วยสองมือของเธอเองจนกลายเป็นบริษัทมีชื่อเสียงระดับประเทศ เธอเป็นชาวคาทอลิกที่สารภาพบาปกับพระเจ้าอยู่บ่อยครั้งเพราะมีความลับบางอย่างที่เธอไม่สามารถบอกกับ โดโดฮี ได้และเธอรู้สึกว่ามันคือบาปในใจ

 

My Demon

ตัวอย่างซีรีย์  My Demon ปีศาจของฉัน

ชื่อเรื่อง : My Demon ปีศาจของฉัน
ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้ / แฟนตาซี
ผู้กำกับ : คิมจางฮัน
ผู้เขียนบท : ชเวอาอิล
นักแสดงนำ : คิมยูจอง ,ซงคัง ,อีซังอี ,คิมแฮซุก ,โจฮเยจู
ความยาว : 16 ตอน ตอนละประมาณ 70 นาที
ช่องทางการรับชม : Netflix