รีวิวซีรีย์วาย : พี่นักเลงที่รัก (2023)My Dear Gangster Oppa

พี่นักเลงที่รัก My Dear Gangster Oppa ซีรีย์วายแนวโรแมนติก ดัดแปลงมาจากเว็บตูนเรื่องดังชื่อเดียวกัน เรื่องราวของหนุ่มผู้เข้าสังคมไม่เก่งและอีกคนที่เข้ามาเปลี่ยนโลกทั้งใบ ผ่านความรัก ความสัมพันธ์ มิตรภาพ และความลับบางอย่างที่ถูกเก็บซ่อนไว้ กำกับการแสดงโดย เจตษ์ บุณโยประการ นำแสดงโดย มีน-นิชคุณ ขจรบริรักษ์ และ ปิง-กฤตนัน อัญชนานันท์ ติดตามชมได้ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น.เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2566 ทาง iQiYi

พี่นักเลงที่รัก

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ กาย (ปิง กฤตนัน) หนุ่มเนิร์ดวัยมหาวิทยาลัย ที่แอบรักเพื่อนสนิทของตัวเองอย่าง วาฬ (วินเนอร์ ธนทัต) มาตั้งแต่สมัยมัธยมปลายแต่ก็ไม่เคยสารภาพออกไป ทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขายังคงคลุมเครือ กาย มีงานอดิเรกคือการเล่นเกมเพื่อคลายความโดดเดี่ยวจากวาฬ จนเขาได้พบกับพี่สาวใจดีในกิลด์คนหนึ่ง ชื่อว่า พี่ยูริ ซึ่งในภายหลังได้พบว่าแท้จริงแล้ว พี่สาวใจดียูรินั้นคือมาเฟียหนุ่มหล่อชื่อว่า พี่ทิว (มีน นิชคุณ) ถึงท่าทางจะเหมือนนักเลง แต่พี่ทิวก็อ่อนโยนกับกายมาก เขาจึงตัดสินใจที่จะใช้พี่ชายคนนี้เป็นที่พึ่งเพื่อตัดใจของเขาออกจากรักข้างเดียวอย่างวาฬ แต่เมื่อกายได้รับรู้เบื้องหลังและตัวตนที่แท้จริงของทิวว่าเป็นมาเฟีย ผู้มีอดีตอันลึกลับน่ากลัว กายจะตัดสินใจอย่างไร ระหว่าง วาฬ เพื่อนสนิทคนเดียวที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก หรือ ทิว มาเฟียหนุ่มที่กำลังตกอยู่ในอันตราย

พี่นักเลงที่รัก

แนะนำตัวละคร

 

พี่นักเลงที่รัก

มีน-นิชคุณ ขจรบริรักษ์ รับบท ทิว
ทิวเป็นผู้จัดการร้านเหล้า เป็นคนนิ่ง ๆเวลาอยู่ในเกมก็ไม่เคยเปิดไมค์คุย ทั้งยังไม่ค่อยคุยกับใคร ด้วยความที่เป็นมาเฟียจึงต่อสู้เก่งมาก เป็นคนเงียบ ๆดูจะเงียบกว่ากายด้วยซ้ำ แต่กลับอยู่กับกายได้อย่างเป็นธรรมชาติดูไม่อึดอัด ถึงจะเป็นมาเฟียแต่กลับดูไม่น่ากลัว ดูเป็นคนพึ่งพาได้

พี่นักเลงที่รัก

ปิง-กฤตนัน อัญชนานันท์ รับบท กาย
กายเป็นเด็กคณะสังคมที่เข้าสังคมไม่เก่ง ไม่ค่อยได้คุยกับคนอื่นคนอื่นจึงไม่อยากคุยกับเขา เวลาจดจ่ออยู่กับอะไรก็มักจะไม่สนใจคนรอบข้าง ไม่ค่อยมีเพื่อน แอบชอบเพื่อนสนิทแต่ก็ไม่กล้าสารภาพรักจนเขาไปมีแฟน จึงพยายามลืมโดยการอยู่ในโลกออนไลน์คือการเล่นเกม

 

รีวิวซีรีย์ : พล็อตเรื่องคือกายที่แอบชอบเพื่อนอย่างวาฬแต่ไม่ได้สารภาพรัก เพื่อจะได้ไม่ต้องโดดเดี่ยวเขาจึงไปเล่นเกมออนไลน์กับกลุ่มเพื่อนออนไลน์จนได้เจอกับยูริพี่สาวใจดีที่แท้จริงแล้วเป็นมาเฟียหนุ่มหล่อ ทิวนั้นใจดีกับกายมากกายจึงใช้ทิวในการทำให้ลืมวาฬ แต่เมื่อกายได้รู้ตัวตนที่แท้จริงและเบื้องหลังอันแสนลึกลับของทิวว่าเป็นมาเฟีย กายจะทำอย่างไรก็ต้องไปดูกัน

คอสตูมเสื้อผ้าส่วนใหญ่เป็นลุคสบายๆ โดยเฉพาะนายเอกของเรื่องที่ชุดดูไม่ได้เว่อร์วังอะไรแต่กลับดูดี ส่วนชุดพระเอกนั้นส่วนใหญ่เป็นเสื้อเชิ้ตมีความเป็นทางการขึ้นมาหน่อยและยังดูดีมีฐานะ ชุดนักแสดงอื่นๆก็ต่างกันตามคาร์แรกเตอร์ของแต่ละตัวละคร ฉากค่อนข้างเยอะ มีความหลากหลายสไตล์ตามเนื้อเรื่องตอนนั้น มีทั้งห้องพักของแต่ละคนที่มีความต่างกันตามบุคลิก ห้องนายเอกจะดูออกแนวน่ารัก ห้องพระเอกออกแนวเรียบหรู

พี่นักเลงที่รัก

พี่นักเลงที่รัก

พี่นักเลงที่รัก

รายชื่อนักแสดงนำซีรีย์ พี่นักเลงที่รัก My Dear Gangster Oppa

มีน-นิชคุณ ขจรบริรักษ์ รับบท ทิว
ปิง-กฤตนัน อัญชนานันท์ รับบท กาย
วินเนอร์-ธนทัต คูณอเนกสิน รับบท วาฬ
ทอมมี่-จารุภพ เรืองสุวรรณ
แป๊ม-เสฏฐนันท์ มนุญปิจุ
โยเกิร์ต-โยษิตา วสุภิรักษ์
นิต้า-พินญดา สรินวระดา
ต้นหลิว-นันท์นภัส ส่งศักดิ์เสรี
ติณณ์-บูรณ์พงษ์ทอง
คอสโม่ มีลีส
ปู-อานนท์ สายแสงจันทร์

พี่นักเลงที่รัก

พี่นักเลงที่รัก
ตัวอย่างซีรีย์ :  พี่นักเลงที่รัก My Dear Gangster Oppa

ชื่อเรื่อง : พี่นักเลงที่รัก My Dear Gangster Oppa
ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้
ผู้กำกับ : เจตษ์ บุณโยประการ
นักแสดงนำ : นิชคุณ ขจรบริรักษ์ ,กฤตนัน อัญชนานันท์ ,ธนทัต คูณอเนกสิน
ความยาว : 9 ตอน ตอนละประมาณ 45 นาที
ช่องทางการรับชม : iQiYi