รีวิวซีรีย์วาย : Mr. Heart (2020) รักใส ๆ ของหนุ่มนักวิ่ง

Mr.Heart มินิซีรีย์เกาหลีน่ารัก ๆ ชวนให้หัวใจอยากออกวิ่ง ได้ผู้กำกับการแสดงคนเดียวกับ Where Your Eyes Linger จึงทำให้กลิ่นอายและรสสัมผัสอยู่ครบ โดย Mr.Heart ว่าด้วยเรื่องราวความรัก​ระหว่าง​ชายหนุ่ม​ที่ต่างฝ่ายต่างเป็นนักวิ่งทั้งคู่ แตกต่างกันเพียงระยะทางและอารมณ์​ความรู้สึกในระหว่างการวิ่งของทั้งคู่ ซึ่งแม้จะเป็นนักวิ่งเหมือนกันแต่ความต่างในเรื่องของระยะทางในการวิ่งและอารมณ์​ความรู้สึกขณะวิ่งนี้เองจึงทำให้เขาผสานความแตกต่างและเบ่งบานกลายเป็นความรู้สึกบางอย่างที่สวยงามและแสนละมุนหัวใจ

Mr. Heart

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ จินวอน (ชอนซึงโฮ) อดีตแชมป์นักวิ่งมาราธอนมัธยมปลาย ผู้กำลังตกต่ำเพราะสถิติการวิ่งที่แย่ลงเรื่อย ๆ หลังเข้าสู่ช่วงชีวิตมหาวิทยาลัย ทำให้โค้ชของเขานำ ซางฮา (อีเซจิน) รุ่นน้องปีหนึ่งผู้มีฝีเท้าเร็ว สามารถคงระดับความเร็วในการวิ่งระยะสั้น มาช่วยเป็นเพชเมกเกอร์ หรือ คนที่ช่วยให้เขารักษาระดับความเร็วและเวลาในการวิ่งไม่ให้ผ่อนปลายได้ ขณะที่ซางฮาออกวิ่งด้วยความสุขและรอยยิ้ม จินวอนกลับต่างไปอย่างสิ้นเชิง เพราะมุ่งมั่นสนใจแต่การวิ่งแข่งมาราธอนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แม้แรกเริ่มจินวอนจะไม่ชอบขี้หน้าซางฮา แต่เพราะทั้งคู่ต่างมีสิ่งที่ชอบร่วมกันอย่างการวิ่ง จินวอนจึงเปิดใจทำความรู้จักกับอีกฝ่ายได้ในไม่ช้า

Mr. Heart

รีวิวซีรีย์ : ดูจากเนื้อเรื่องเผิน ๆ จะเรียบ ๆ แต่ด้วยการผูกเรื่องราวและกลวิธีการเล่า ก็ทำให้ทั้งฟินทั้งจิ้นได้ตั้งแต่ตอนแรก มีโมเมนต์แตะเนื้อต้องตัว ที่ดูไม่ได้โอเวอร์พร่ำเพรื่อเกินเนื้อหา ให้ฟิลคล้ายอ่านมังงะวาย ดูเรื่อย ๆ สบาย ๆ ไม่กดดัน ไม่ยัดเยียดจนเกินไป

สำหรับการแสดงก็ถือว่าทั้งคู่ทำให้ค่อนข้างดี จินวอนก็ดูเย็นชาและไม่ค่อยแคร์ใครสมบทบาท ส่วนซางฮานั้นทำได้ดียิ่งกว่าเพราะดูน่ารัก สดใส มีความใส่ใจพระเอกมากเกินกว่าตัวอย่างซีรีย์ที่โปรโมตไว้เสียอีก ทำให้เราตกหลุมนายเอกคนนี้ ซึ่งถือเป็นหัวใจได้สมกับชื่อเรื่อง และก็ไม่แปลกที่พระเอกผู้แสนเย็นชาจะตกหลุมรักไปด้วยเช่นกัน

เมื่อความต่างในแง่ของอารมณ์​ความรู้สึกของทั้งคู่ จึงได้นำพาให้ทั้งคู่ได้พบเจอกันและกลายเป็นการเติมเต็มกันละกัน คำว่า Mr.Heart​ จึงอาจมีความหมายที่สื่อถึงการเป็นหัวใจของกันและกัน เพื่อ​ให้ต่างฝ่ายต่างเดินหน้าบทบาทหน้าที่ของตัวเองอย่างมีชีวิตชีวากว่าที่เคย เรื่องราวของรักระหว่าง จินวอนและซางฮาจะเป็นอย่างไรต่อไป จะพบกับความสดใสตลอดไปหรือไม่ ติดตามรับชมได้ทาง WeTV

Mr. Heart

แนะนำตัวละคร

 

Mr. Heart

ชอนซึงโฮ รับบท จินวอน
นักวิ่งมาราธอน หรือนักวิ่งระยะไกลชื่อดังตัวแทนของโรงเรียน ที่หัวใจเต็มไปด้วยเป้าหมายและความมุ่งมั่นที่ล้นเปี่ยม จึงเรียกได้ว่าเขาใช้สมองในการวิ่ง มีการฝึกซ้อมอย่างเข้มงวด มีความกดดัน มีความจริงจังและเต็มที่กับการวิ่งจึงทำให้เขาแทบไม่มีอารมณ์​สนุกสนานหรือเบิกบานโลกสวยเหมือนอย่างซางฮา

Mr. Heart

อีเซจิน รับบท ซางฮา
หนุ่มนักวิ่งระยะสั้น ที่วิ่งไปได้เรื่อย หรือเรียกได้ว่า ใช้หัวใจในการวิ่งจึงทำให้เขาไม่ว่าจะต้องตกอยู่ในภวังค์​หรือสถานการณ์​ใดที่ไม่ว่าจะเลวร้ายแค่ไหนก็ไม่ทำให้เขาต้องเคร่งเครียดหรือโศกเศร้า​ไปกับมัน ภายใต้สีหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มของเขาอยู่ตลอดเวลา จะว่าไปซางฮาคือนักวิ่งโลกสวยที่ไม่เคยโกรธแค้น หรือทุกข์​ใจกับสิ่งใด ๆ เลยนั่นเอง

Mr. Heart

ตัวอย่างซีรีย์  Mr.Heart

ชื่อเรื่อง : Mr.Heart รักใส ๆ ของหนุ่มนักวิ่ง
ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า
ผู้กำกับ : พัคซอนแจ
นักแสดงนำ : อีเซจิน ,ชอนซึงโฮ
ความยาว : 8 ตอน ตอนละประมาณ 12 นาที
ช่องทางการรับชม : WeTV