รีวิวหนัง : Mood of the Day (2016)

Mood of the day เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ผลงานการกำกับของ จองโจคยู ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็น มุนแชวอน ที่มารับบทเป็น ชูจอง หัวหน้าแผนกเครื่องสำอางสาว ที่ได้รับมองหมายให้ไปพรีเซ็นต์งานและต้องชักชวนนักบาสเกตบอลที่กำลังมีชื่อเสียง ให้มาเป็นนายแบบกับเครื่องสำอางตัวใหม่ของบริษัท คนต่อมาคือ ยูยอนซอก มารับบทเป็น แจฮยอน หนุ่มหล่อนักรักที่มักจะชวนสาวๆ ไปมีความสัมพันธ์แบบ one night stand บ่อยๆ เขาสนใจในตัว ชูจอง มาก และคนสุดท้ายคือ กาดังฮี มารับบทเป็น ยูนจู นักบาสเกตบอลดาวรุ่งที่กำลังมีชื่อเสียง เรื่องราวจะสนุกแค่ไหนตามมาอ่านรีวิวกันเลย

Mood of the Day

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ ชูจอง (มุนแชวอน) หัวหน้าแผนกเครื่องสำอาง ที่ได้รับมองหมายให้ไปพรีเซ็นต์งานและพยายามชักชวน ยูนจู (กาดังฮี ) นักบาสเกตบอลดาวรุ่งที่กำลังมีชื่อเสียง ให้มาเป็นนายแบบกับเครื่องสำอางตัวใหม่ของบริษัท ซึ่งเธอต้องเดินทางไปยังปูซาน แต่ระหว่างการเดินทางโดยรถไฟกลับได้เจอกับ แจฮยอน (ยูยอนซอก) หนุ่มนักรักที่มักจะชวนสาวๆไปมีความสัมพันธ์แบบ one night stand ซึ่ง ซูจอง ก็ไม่พ้นสายตาของเสือผู้หญิงอย่าง แจฮยอน ไปได้ แต่ด้วยความที่เธอเองเป็นคนยึดติดและมีแฟนแล้วก็เลยทำการสั่งสอน แจฮยอนกลับไป นั่นเลยยิ่งทำให้แจฮยอนสนใจในตัวเธอมากขึ้นไปอีก ด้วยเหตุบังเอิญก็ทำให้ทั้งสองคนต้องเดินทางไปด้วยกันอีกทั้งวัน เพราะแจฮยอนก็คือผู้จัดการของยูนจูนักบาสที่ ซูจอง ต้องมาล่าลายเซ็นไปนั่นเอง แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมกันต่อนะคะ

Mood of the Day

รีวิวหนัง : หนังเรื่องนี้จริงๆ แล้วก็เป็นเหมือนเรื่องของโชคชะตา หรือความบังเอิญล้วนๆ สำหรับผู้หญิงที่ยึดติดกับอะไรมาทั้งชีวิตแบบ ชูจอง ที่คบแฟนมาเป็นสิบปี หรือแม้กระทั้งคอมพังก็ยังไม่ยอมเปลี่ยน แต่กลับมาหลงเสน่ห์ของ แจฮยอน ส่วน แจฮยอน เองที่เป็นคนที่ไม่เคยคิดจะผูกมัดกับใครเขานอนกับผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า แต่กลับมาหลงเสน่ห์ ชูจอง ง่ายๆเวลาแค่เวลาวันเดียว ซึ่งเนื่อเรื่องของหนังก็ไม่มีอะไรมากนอกจาก พาคนดูไปดูว่าผู้ชายคนนึงสร้างความรู้สึกดีดีกับผู้หญิงได้แบบไหนอย่างไร ผู้หญิงคนนึงที่เป็นคนยึดติดกับอะไรสักอย่างมาทั้งชีวิต ถึงจะต้องยอมมี one night stand กับเขา

Mood of the Day

แต่ถ้าจะมองแบบมีเหตุผลหน่อย ส่วนนึงก็คงเพราะซูจองเองก็เหมือนถึงจุดอิ่มตัวกับความสัมพันธ์ของตัวเองกับแฟนแล้วด้วย กับการต้องคบผู้ชายคนนึงมานานถึง 10 ปี แต่กลับไม่มีอะไรคืบหน้าเลยทั้งยังดูจะถอยห่างกันไปเรื่อยๆ เสียด้วยซ้ำ แต่ด้วยความที่เป็นหนังรัก โรแมนติกแล้ว คนดูคงเดาตอนจบได้ไม่ยากหรอกว่าทั้งสองคนจะลงเอยกันในแบบไหน แต่ส่วนตัวในตอนจบของหนัง ทำให้คิดอะไรขึ้นมาได้อย่างนึงก็คือ หนังสลับสถานการณ์ระหว่างตัวละครชายกับตัวละครหญิงในตอนท้ายกับหนังแนวเดียวกันนี้โดยทั่วไป

Mood of the Day

โดยภาพรวมแล้ว Mood of the Day ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำออกมาเพื่อเอาใจคอหนังโรแมนติก คอมเมดี้โดยเฉพาะ เพราะเนื้อเรื่องไม่ได้มีความดราม่าอะไรหนักๆ เลย มีแต่ความน่ารัก ของคู่พระนาง เนื้อเรื่องเดินเรื่อยๆ สบายๆ บนความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ พัฒนาของทั้งคู่ จนกลายมาเป็นความรักแสนหวาน เนื้อเรื่องเรียบง่ายไม่แปลกใหม่ แต่ดูแล้วมีความสุขอย่างน้อยก็ทำให้คนดูมีรอยยิ้มอิ่มเอมใจในเวลาเกือบ 2 ชั่วโมง และทำออกมาได้สวยงาม

Mood of the Day

ตัวอย่างหนัง  Mood of the Day

ชื่อเรื่อง : Mood of the Day
ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้
ผู้กำกับ : จองโจคยู
ผู้เขียนบท : มินโซยอน ,จองโจคยู
นักแสดงนำ : มุนแชวอน ,ยูยอนซอก ,โจแจยุน ,คิมซึลกิ  ,กาดังฮี
ความยาว : 1 ชั่วโมง 43 นาที