รีวิวหนัง Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย 2024

เรื่องย่อหนัง Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย

เรื่องของเป็ดครอบครัวหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่อันอุดมสมบูรณ์มานานไม่เคยอพยพไปไหนเหตุก็เพราะ แม็ค ผู้เป็นพ่อหัวหน้าครอบครัวที่ค่อนข้างจะขี้กลัว แพม ผู้เป็นแม่ ก็ได้แค่คอยแต่เฝ้ามองการอพยพของฝูงเป็ดพวกนั้น แต่เด็กๆ อย่าง แด็กซ์ และเกว็น กระตือรือล้นเหลือเกินที่จะได้ออกไปผจญภัยและสุดท้ายพวกเขาก็ตกลงปลงใจได้ซะทีที่จะอพยพไปด้วยกันโดยมีจุดหมายอยู่ที่จาไมก้านอกจาก พ่อ แม่ และลูกแล้วครอบครัวนี้ก็ยังมี ลุงแดน ผู้อาวุโสของครอบครัวที่จะร่วมอพยพผจญภัยไปด้วยและในการผจญภัยครั้งนี้ ทำให้ครอบครัวเป็ดได้พบเจอกับเพื่อนร่วมทางใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น เจ๊ทึ่ม พิราบหัวโจกกับเจ้าเดลรอย นกแก้วสีแดงแสนสวยที่ถูกขังไว้มานาน หนทางไปสู่จาไมก้าจะเต็มไปด้วยเรื่องราวมากมายแค่ไหน

Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย

รีวิวหนัง Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย

มันไม่ใช่เรื่องการอพยพแต่ มันเป็นเรื่องของการผจญภัย ครอบครัวที่ไม่เคยได้ออกไปเพราะมีหัวหน้าครอบครัวที่ขี้กลัว คอยสั่งห้ามโน่นห้ามนี่สารพัดเอาความขี้กลัวของตัวเองไปใส่หัวตัวอื่นแต่สุดท้ายก็กลับเปลี่ยนใจหนังเรื่องนี้สะท้อนให้เห็น คนเรามักไม่ค่อยฟังคนข้างในแต่คำพูดคนอื่นมักมีผลต่อการตัดสินใจได้มากกว่าเสมอน่าน้อยใจชะมัดการออกไปข้างนอก เปรียบได้กับการก้าวออกจากคอมฟอร์ตโซน คือการได้พบเจอกับสิ่งใหม่ปล่อยให้ตัวเองได้เจอกับสิ่งที่ไม่เคยรู้

Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย

แม้ว่ามันจะน่ากลัว แต่ก็คุ้มค่าที่ได้ออกไปพบเจอครั้งนี้ทั้งครอบครัวจะออกเดินทางไปพร้อมกันกับจุดหมายที่มีชื่อว่า จาไมก้า แม้พวกเขาจะไม่รู้ว่ามันอยู่ที่ไหนแต่การผจญภัยสุดอลหม่านนี้ก็พาพวกเขาให้พบเจอกับ ตัวแปลกหน้า ทั้งหลายที่ผ่านเข้ามา เพื่อสร้างแบบทดสอบที่ทำให้ครอบครัวเล็กๆ นี้แน่นแฟ้นกันมากขึ้นหนังแอนิเมชั่นเรื่องนี้นอกจากงานภาพจะสดสวยวิวของผืนป่าที่มีสีสันท้องฟ้าสีครามปุยเมฆสีขาวฝูงเป็ดว่ายน้ำที่ไม่มีตรงไหนลอยจนไม่เนียนตา มันยังเต็มไปด้วยมุกฮาๆ น่ารักๆ ของบรรดาสมาชิกครอบครัวบวกด้วยเพื่อนใหม่ที่เหมือนจะไม่น่าไว้วางใจ

Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย

แต่ก็พบว่าไม่มีตัวร้ายเลยในเรื่องนี้ยกเว้นก็แต่พวกมนุษย์เท่านั้นแหละที่ฝูงสัตว์จะต้องเอาตัวรอดไปให้ได้ แถมมิตรภาพที่เกิดขึ้น ก็ส่งผลให้ทั้งหมดได้พบกับการผจญภัยที่พวกเขาไม่มีทางจะลืมลง‘ครอบครัวเป็ดผจญภัย’ เป็นหนังส่งท้ายปีที่ดูกันได้ทั้งครอบครัวอย่างแท้จริง เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี บอกทุกคนให้เลิกขี้กลัว เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นเป็ดซ่า ที่กล้าออกไปผจญภัยกับโลกภายนอกเจอสิ่งใหม่ๆ บ้างเจออุปสรรคบ้าง การเดินทางที่ต่างคนต่างช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เปิดกว้างทางความคิด การเปิดใจรับฟังซึ่งกันและกันงานนี้ทั้งครอบครัวเลยได้โอกาสในการเติบโตไปพร้อมๆ กัน

Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย

ข้อมูลหนัง Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย

  • ผู้กำกับ : เบนจามิน เรนเนอร์, กายโล ฮอมซี่
  • ผู้เขียนบท : ไมค์ ไวท์
  • นักแสดงนำ : เอลิซาเบธ แบงก์ส, อิซาเบลา เมอร์เซด, อควาฟินา, คีแกน-ไมเคิล คีย์, แครอล เคน, แดนนี่ เดวีโต, คูเมล นันจิอานี
  • แนว/ประเภท : แอนิเมชั่น, แอคชัน, ผจญภัย, คอมเมดี้, ครอบครัว, แฟนตาซี
  • ความยาว : 92 นาที
  • เข้าฉายในไทย : 28 ธันวาคม 2023

Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย

ตัวอย่างหนัง Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย