รีวิวซีรีส์ Maestra: Strings of Truth 2024

เรื่องย่อซีรีส์ Maestra: Strings of Truth

เรื่องราวของ ชาเซอึม หัวหน้าวาทยกรหญิงชาวเกาหลีมืออันดับต้นๆ ของโลกสาวหัวรั้นที่จู่ๆ ก็ย้ายกลับมาเกาหลีทั้งที่เคยมีประวัติกับวง เธอเลือกมาเป็นวาทยกรของวงฮันกางฟิลฮาร์โมนิค เพื่อหวังกอบกู้สถานการณ์อันถดถอยของวงออร์เคสตรา วงนี้ การกลับมาครั้งนี้ทำให้ได้กลับมาอยู่กับสามี ศาสตราจารย์คิมพิล อาจารย์มหาวิทยาลัยนักประพันธ์คนที่พยายามจะแต่งเพลงใหม่หลังไม่มีผลงานออกมาหลายปี และทั้งสองคนไม่มีลูกเพียงแต่การมาครั้งนี้สร้างแรงกระเพื่อมหลายอย่างให้เกิดขึ้นนอกจากทำให้วาทยกรอีกคนต้องหลุดวงโคจร

Maestra: Strings of Truth

เธอก็ยังหัวแข็งกล้าพา ลูนา หรือ อีลูนา ไวโอลินมือใหม่ของวง เป็นน้องเล็กแต่มีความสามารถสูง ผู้ที่ศรัทธาในตัวเซอึมอย่างแรงกล้าให้ขึ้นมาเป็นไวโอลินตัวนำความเปลี่ยนแปลงแบบกะทันหันเช่นนี้สร้างความคลางแคลงใจให้กับเหล่าสมาชิกวงฮันกางเป็นอย่างมากแต่อะไรก็ไม่เท่าการมาของ ยูจองแจ นักลงทุนและประธานของ ยูซี ไฟแนนเชียล คนที่ช่วยชีวิตของเซอึมไว้ในอดีตหลังความพยายามติดต่อเธอหลายครั้งหลายหนที่ไม่ได้รับการตอบรับเขาก็มาหาด้วยตัวเองพร้อมประกาศตนเป็นประธานบอร์ดบริหารของฮันพิล และเป็นเจ้าของวงออเคสตราเต็มตัวพร้อมกับความจริงที่ว่า เขากับเซอึมเคยคบกันมาก่อนถึง 3 ปี

Maestra: Strings of Truth

รีวิวซีรีส์ Maestra: Strings of Truth

เป็นซีรีส์เกาหลีที่สร้างสรรค์เรื่องราวให้อยู่ในแวดวงดนตรีคลาสสิกเล่าเรื่องตัวละครนำที่เป็นวาทยกรผู้วาดไม้ใส่ลีลาเพื่อควบคุมการแสดงสดของวงฟีลฮาร์โมนิค พาผู้ชมไปพบกับเข้มงวดของวาทยกรหญิงผู้มีความสามารถเพื่อให้ฮันพิลเป็นวงออเคสตราอันดับหนึ่ง เธอไม่ประนีประนอมกับใครหน้าไหนทั้งนั้น แต่เธอก็ต้องเผชิญกับแรงต้านทั้งภายนอกและภายในตัวเธออย่างมากมายมาถึงวันแรกก็สร้างวีรกรรมไล่ไวโอลินนำ พัคแจมัน หรือ อาจารย์พัค ที่เป็นครูไวโอลินคนแรกของตนเองออกจากตำแหน่งอย่างไม่ไว้หน้า

Maestra: Strings of Truth

พฤติกรรมของเธอนั้นโคตรกล้าหาญชาญชัยยิ่งนักแต่ขณะเดียวกันก็สร้างแรงกดดันไม่น้อยให้กับลูนา หญิงสาววัยรุ่นมากความสามารถที่อายุยังน้อยนัก การที่จู่ๆ ก็เข้ามาเป็นหัวหน้าวาทยกร ต้องพบเจอกับปัญหาการบริหารวงหลากหลายอย่างการดึงเอาคนมีศักยภาพไปอยู่ในที่ที่ควรอยู่ หนึ่งเรื่องผ่านไปละ อีกเรื่องคือทำวาทยกรชายต้องกระเด็นออกไปจากวงแต่ก็ยังมีปัญหาเรื่องความเชื่อมั่นในตัววาทยกรหญิง เพราะความเด็ดขาดอาจสร้างความกังวลใจเธอจึงมักถูกนินทาลับหลังเสมอๆ อีกกรณีก็คือมีสมาชิกคนหนึ่งในวงที่ติดยาเสพติดอย่างหนัก แต่เขาเป็นลูกชายของ สส.ปัญหาบางอย่างเกี่ยวพันกับคนนอกวง

Maestra: Strings of Truth

แถมยังเป็นปัญหาสำคัญที่สั่นคลอนใจด้วย เพราะดูเหมือนว่าศาสตราจารย์คิมพิลสามีของเธอเอง ก็จะมีความสัมพันธ์แนวคบชู้อยู่กับ อีอาจิน หนึ่งในสมาชิกของวง พวกเขาคบหากันมาในระหว่างที่เธอไม่อยู่ในเกาหลีและปัญหาเดิมๆ ที่คุ้นเคยก็เกิดขึ้นอีกครั้ง อีอาจินตั้งท้องกับสามีของเซอึมอีกด้านหนึ่ง เธอต้องเจอกับยูจองแจ ที่เป็นทั้งคนเคยช่วยชีวิต และคนที่เคยคบหากันมานานสามปีตอนนี้เขาใช้เงินซื้อวงออร์เคสตราทั้งวง กลายเป็นประธานยูเขายื่นคำขาดให้เธอหย่ากับสามี ไม่งั้นจะยกเลิกคอนเสิร์ตทั้งหมดของฮันพิล แล้วคนที่มุ่งมั่นจะกอบกู้ฮันกางฟิลฮาร์โมนิคอย่างเธอ จะยอมปล่อยมือจากวงนี้ได้อย่างไร

Maestra: Strings of Truth

ข้อมูลซีรีส์ Maestra: Strings of Truth

  • ผู้กำกับ : Kim Jeong Kwon/คิมจองควอน
  • ผู้เขียนบท : Hong Jung Hee/ฮงจองฮี
  • นักแสดงนำ : อียองแอ, ฮวัง บอรึมบยอล,คิมยองแจ, อีมูแซง, อีซีวอน
  • แนว/ประเภท : ดนตรี,ดราม่า,ครอบครัว
  • จำนวนตอน : 1 ซีซัน: 12 ตอน
  • เริ่มออกอากาศ : 9 ธันวาคม 2023 -14 มกราคม 2024
  • ช่องทางรับชม : Disney+ Hotstar

ตัวอย่างซีรีส์ Maestra: Strings of Truth