รีวิวหนัง : Killing Romance (2023) แผนสังหารสุดปั่น

เรื่องย่อ : บอกเล่าเรื่องราวของ ฮวังยอแร (อีฮานี) นักแสดงสาวชื่อดังผู้โดนวิจารณ์เรื่องการแสดงอย่างหนักหน่วง จนกระทั่งเธอได้พบและแต่งงานกับ โจนาธาน (อีซอนคยุน) มหาเศรษฐีเจ้าของกลุ่มบริษัทที่ช่วยเธอเอาไว้ราวกับโชคชะตาบนเกาะควาลาที่อยู่ทางตอนใต้ของแปซิฟิก เธอจึงอำลาวงการเพื่อหลีกหนีจากความเป็นจริงและเริ่มใฝ่ฝันถึงชีวิตใหม่ ในขณะเดียวกัน คิมบอมอู (กงมยอง) เพื่อนบ้านของฮวังยอแรผู้ดิ้นรนสอบเข้ามหาวิทยาลัยโซลตามธรรมเนียมของครอบครัวมาแล้วถึง 3 ครั้ง เขาได้พบว่านักแสดงสาวที่คลั่งไคล้ย้ายมาอยู่ห้องข้างๆ ทำให้เขาตื่นเต้นและมีความสุขที่ได้พบเจอเธอ แต่ทว่าวันหนึ่งฮวังยอแรเริ่มเบื่อหน่ายในการเป็นหุ่นเชิดเพื่อขยายธุรกิจของโจนาธาน เธอจึงขอความช่วยเหลือจากคิมบอมอูในการวางแผนสังหารสุดปั่น เพื่อหวังจะกลับมาเฉิดฉายในวงการแสดงอีกครั้งอย่างสมบูรณ์แบบและน่าตื่นเต้นที่สุด

 

Killing Romance

 

รีวิวหนัง : ตัวหนังเหมือนจะรั่วและล้นเพราะหนังตั้งใจมาไร้สาระให้คนดูได้จับสาระได้ภาพที่เห็นจึงคล้ายกับเป็นความรั่วเรื้อนเหมือนเป็นอะไรของมันก็ไม่รู้ แต่ความจริงทิศทางของหนังถือว่าชัดในความเป็นหนังตลกร้ายที่มาเพื่อให้ตลกโปกฮามากกว่าคร่ำเคร่งเพียงแต่ความตลกมันจะมีอะไรแอบแฝงไป หน่อย ซึ่งมันคือความบันเทิงเมื่อบทหนังเสนอสิ่งที่ย้อนแย้งกันแทบทุกเรื่องทั้งในส่วนของสถานการณ์และตัวละครทั้งสามคนคือฮวังยอแรที่เป็นนักแสดงฝีมือห่วยๆ แต่ดันดัง

หรือภาพของโจนาธานที่เหมือนเป็นเทพบุตรคลั่งรักแต่ความจริงก็คือซาตานที่จะกักขังนกน้อยที่สวยงามไว้ชื่นชมคนเดียว และภาพของคิมบอมอูที่เหมือนจะไม่มีดีอะไรแต่ก็มีอะไรลึกๆแล้วหนังก็เอาเรื่องเหล่านี้มาเล่นแบบเลอะๆ ได้อย่างสุดบันเทิงเมื่อไอ้ขี้แพ้จะชนะใจสาวที่เป็นนักแสดงในดวงใจด้วยการฆ่าสามีเธอ ผลที่ออกมาจึงพาความตลกจนน้ำตาเล็ดตั้งแต่ต้นจนจบที่มาพร้อมสีสันที่ฉูดฉาดเข้ากันดีที่กับการเล่าเรื่องที่ล้นๆ แต่ก็ทำให้หนังออกมาบันเทิง ดูเพลินดี

 

Killing Romance

 

หากใครดูจบแล้วเราจะได้หลายฟิล มีความแฟนตาซีจากโทนแฟรีเทล มีความตลกจากคาแรคเตอร์ตัวละครที่แสดงเว่อร์เกินจริงให้สะดุดตาแบบงานละครเวที องค์ประกอบฉากเรียบง่ายน้อยสิ่ง เพื่อยิงสปอตไลต์ได้ชัด มีความบันเทิงของลีลาละครเพลง ซึ่ง อีฮานี ร้องเพลงได้เพราะมาก เนื้อหาเพลงคัดมาอย่างดี ถ่ายทอดเรื่องราวในจิตใจ  อีซอนคยุน ก็เล่นได้ดี บวกคาแรคเตอร์ที่ออกแบบมามีความสะดุดตามาก เสื้อผ้าหน้าผมและหนวดปลอมเพิ่มบารมีน่าเกรงขาม ส่งทั้งบทที่น่ากลัว น่ารังเกียจ น่าขัน ฟิลเอิ่มๆ ก็มี ส่วน กงมยอง ก็เนียนดีมากกับบทหนุ่มซื่อๆ ที่ความพยายามล้นๆ แต่ไม่สามารถไปได้สุดทางสักที ก็เหมือนการสอบของเขาแหละ!

 

Killing Romance

แนะนำตัวละคร

 

Killing Romance

อีฮานี รับบท ฮวังยอแร
อดีตนักแสดงผู้ลาออกจากวงการเมื่อแต่งงานกับโจนาธาน

 

Killing Romance

อีซอนคยุน รับบท โจนาธาน
สามีของฮวังยอแรผู้เป็นเจ้าของที่ดินและนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในเกาะควาลา

 

Killing Romance

กงมยอง รับบท คิมบอมอู
เพื่อนบ้านของฮวังยอแรผู้ดิ้นรนสอบเข้ามหาวิทยาลัยมาแล้วถึง 3 ครั้ง

ตัวอย่างหนัง  Killing Romance แผนสังหารสุดปั่น

ชื่อเรื่อง : Killing Romance แผนสังหารสุดปั่น
ประเภท : คอมเมดี้ / ระทึกขวัญ / มิวสิคัล
ผู้กำกับ : อีวอนซอก
ผู้เขียนบท : พัคจองเย
นักแสดงนำ : อีฮานี ,อีซอนคยุน ,กงมยอง
ความยาว : 1 ชั่วโมง 46 นาที
ช่องทางการรับชม : Viu