รีวิวหนัง : It Lives Inside (2023) ขังปีศาจคลั่ง

It Lives Inside ขังปีศาจคลั่ง หนังสยองขวัญอินเดีย กระแสดี ที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวไฮสคูลที่ย้ายตามครอบครัวจากประเทศอินเดียมาใช้ชีวิตที่อเมริกา และค่อย ๆ ลืมเลือนสิ่งที่ตระกูลของเธอเคารพศรัทธา จนเมื่อเธอต้องเผชิญหน้ากับปีศาจลึกลับที่หลุดออกมาจากตำนาน ทำให้แซมต้องหันกลับมาพึ่งพาพลังศรัทธาต่อองค์เทพที่ฝังลึกในสายเลือด เปิดประสบการณ์ความกลัวที่มาพร้อมเรื่องไสยศาสตร์และตำนานองค์เทพของฮินดูสุดขลังไปพร้อม ๆ กันได้เลย

It Lives Inside

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ แซม (เมแกน ซูรี) เด็กสาวชาวอินเดียที่อยู่ในอเมริกามาแทบทั้งชีวิต เธอพยายามทุกวิถีทางเพื่อปรับตัวเข้ากับโรงเรียนใหม่ เธอหันหลังให้กับวัฒนธรรมอินเดียและครอบครัวของเธอเพื่อที่จะไม่ต้องแปลกแยกจากคนอื่น แต่เมื่อปีศาจร้ายในตำนานที่ถูกขังอยู่ในโหลแก้วลึกลับหลุดออกมา มันจึงเริ่มตามไล่ล่าเล่นงานเอาชีวิตเธอและทุกคนที่พยายามยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเธอ ดูเหมือนว่าทางเดียวที่แซมจะรับมือกับปีศาจได้ คือเธอต้องกลับสู่รากเหง้าในสายเลือดเพื่อหาทางกำจัดมัน

It Lives Inside

รีวิวหนัง : หนังว่าด้วยความเชื่อของคนฝั่งอเมริกาที่เข้าไปท้าทายความเชื่อและศรัทธาของคนอินเดีย ซึ่งเป็นบรรยากาศที่สยองขวัญและหลอนเป็นอย่างมาก เล่าเรื่องของเด็กนักเรียนชาวอินเดียที่พยายามปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนใหม่ในโรงเรียนใหม่โดยที่พยายามหันหลังให้กับวัฒนธรรมอินเดียก่อนที่จะเจอกับปีศาจหลายร้อยตนที่หลุดออกมาจากโหลแก้วลึกลับและเริ่มเอาชีวิตของเธอแทน

It Lives Inside

แม้ผลลัพธ์ของหนังออกมาเป็นหนังสยองขวัญโทนเรื่อย ๆ ที่ไม่ได้มีอะไรหวือหวาสักเท่าไหร่ แน่นอนว่าเพราะว่าหนังเป็นหนังทุนสร้างไม่เยอะ ออกไปในทางหนังนอกกระแสมากกว่า ทำให้งานโปรดักชั่นอาจจะไม่ได้มีอะไรมากนัก แต่ยังดีที่งานดีไซน์กับการจัดแสงต่าง ๆ ของหนังทำออกมาได้ดี ช่วยบิวท์อารมณ์ให้ได้ดีในหลาย ๆ ฉากของหนัง เป็นงานสร้างที่ถือว่าทำออกมาได้น่าพอใจในหลายส่วน

It Lives Inside

ส่วนด้านการแสดงของนักแสดงนั้นต้องขอบอกว่าทำออกมาได้ดีมากเลย หนังเลือกที่จะเล่าเรื่องแบบเนิบ ๆช้า ๆ แต่ไต่ระดับความกลัวและความสยองขวัญอย่างถึงที่สุดผ่านการใช้สายตาและสีหน้าของนักแสดง ค่อนข้างสร้างความไม่ไว้วางใจและความรู้สึกอันตราย หวาดระแวง และหลอนสุดขีด กลัวสุดใจคนดูได้เป็นอย่างดี มีวิธีการเล่าและดำเนินเนื้อเรื่องที่ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ คอหนังสยองขวัญที่รักในความแปลกใหม่และตื่นเต้นไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้

It Lives Inside

It Lives Inside

ตัวอย่างหนัง  It Lives Inside ขังปีศาจคลั่ง

ชื่อเรื่อง : It Lives Inside ขังปีศาจคลั่ง
ประเภท : ดราม่า / สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ : บิชาล ดัตตา
ผู้เขียนบท : บิชาล ดัตตา
นักแสดงนำ : เมแกน ซูรี, นีรุ บาชวา, โมฮานา คริชแนน, เบ็ตตี้ กาเบรียล
ความยาว : 1 ชั่วโมง 39 นาที
กำหนดฉาย : 12 ตุลาคม 2023  ในโรงภาพยนตร์