รีวิวหนัง Indiana Jones and the Dial of Destiny 2023

เรื่องย่อหนัง Indiana Jones and the Dial of Destiny

หลังนักโบราณคดีอย่าง อินเดียน่า โจนส์ ออกผจญภัยสุดขอบฟ้าล่าขุมทรัพย์จนเป็นตำนานตอนนี้เขากลายเป็น ดร.โจนส์ อาจารย์วัยเกษียณที่กลับไปนั่งๆ นอนๆ อยู่บ้านแต่ก่อนหน้านั้นเขาได้พบกับเฮเลน่าหญิงสาวที่มาปรากฏตัวในคลาสของเขาโดยไม่ทันคาดคิดเธอกลับมาเจอกับเขาอีกครั้งแท้จริงแล้วเขาคือพ่อทูนหัวของเธอเพราะเธอคือลูกสาวของชอว์ เพื่อนรักที่ตายจากไปแล้วของเขาแถมยังชักพาเขากลับสู่โลกแห่งการผจญภัยอีกครั้งในช่วงเวลาที่โลกกำลังเฉลิมฉลองกับเหตุมนุษย์เหยียบลงบนดวงจันทร์ได้สำเร็จลูกสาวบุตรบุญธรรมของเขาก็นำข่าวเรื่องสมบัติชิ้นล้ำค่าที่มีพลังในการควบคุมเวลาและเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์กลับมาให้ลุงแก่ๆ คนนึงได้ย้อนรำลึกถึงวันที่เขาเคยได้มันมาจากพวกนาซีบนรถไฟขบวนนั้นก่อนจะรู้ว่ามีคนบางกลุ่มที่ตามไล่ล่ามันเช่นกันนักโบราณคดีกับหมวกและแส้คู่ใจจึงกลับเข้าสู่การผจญภัยไล่ล่าสมบัติล้ำค่าอันทรงพลังนั้นอีกครั้ง…

Indiana Jones and the Dial of Destiny

รีวิวหนัง Indiana Jones and the Dial of Destiny

ในครั้งนี้หนังพาเราย้อนกลับไปสู่อดีตพาเราไปเจอกับ แฮริสัน ฟอร์ด เมื่อครั้งยังหนุ่มและเคยผจญภัยสุดหฤหรรษ์ไล่ล่าสมบัติชิ้นหนึ่งแต่กลับได้เจออีกชิ้น มันมีลักษณะเหมือนกับนาฬิกาแถมยังมีพลังในการย้อนเวลาที่เขาเองก็ไม่รู้ว่ามันทำได้จริงหรือไม่แต่มันเป็นเพียงครึ่งหนึ่งเท่านั้นผ่านไปหลายสิบปี มีคนกลับมาไล่ล่ามันเหมือนมาเคาะประตูชักชวนให้เขากลับสู่โลกใบเดิมของอินเดียน่า โจนส์ ศัตรูตัวเก่าที่เขาเคยคิดว่าคงตายไปแล้วกลับมาปรากฏตัวอีกครั้ง

Indiana Jones and the Dial of Destiny

ในชื่อ ดร.ชมิดท์ ที่นำทีมกลับมาไล่ล่ามันด้วยเหตุผลบางอย่างและหนังภาคนี้นำทุกกระบวนท่าที่เคยใช้ในภาคเก่ากลับมาให้ผู้ชมที่คุ้นเคยได้เต็มอิ่มกันอีกครั้งด้วยการเซ็ตฉากมุมมองของกล้องลีลาการต่อสู้และการตัดต่อใส่กลิ่นอายของความเป็นหนังอินเดียน่า โจนส์ มาอย่างเต็มเปี่ยมเราจะได้เห็นลุงอินดี้กลับมาแอคชั่นบนหลังม้าลุ้นระทึกไปกับการต่อสู้บนหลังคารถไฟและลุ้นไปตลอดทาง ทั้งบนเครื่องบิน ตุ๊กตุ๊ก มอเตอร์ไซค์ เรือ ไปจนถึงในถ้ำลึก โดยมีตัวละครหน้าเดิมที่กลับมาอีกครั้งเช่นเดียวกับการถอดรหัสระหว่างทางของการค้นหาบอกแล้วว่า กลิ่นอายอินเดียน่า โจนส์ กลับมาแบบเต็มล้นในหนังภาคนี้…

Indiana Jones and the Dial of Destiny

ข้อมูลหนัง Indiana Jones and the Dial of Destiny

  • ผู้กำกับ : เจมส์ แมงโกลด์
  • ผู้เขียนบท : เจซ บัตเตอร์เวิร์ธ, จอห์น-เฮนรี บัตเตอร์เวิร์ธ, เดวิด เคปป์, เจมส์ แมนโกลด์
  • นักแสดงนำ : แฮร์ริสัน ฟอร์ด, ฟีบี วอลเลอร์-บริดจ์, คาเรน อัลเลน, แมดส์ มิคเคลเซ่น
  • แนว/ประเภท : แอคชั่น,​ ผจญภัย
  • ความยาว : 154 นาที
  • เข้าฉายในไทย : 28 มิถุนายน 2023

ตัวอย่างหนัง Indiana Jones and the Dial of Destiny