รีวิวซีรีย์ : If Its With You (2023) นายคนนี้ที่หัวใจรอคอย

เรื่องย่อ : เรื่องราวความรักอันไร้เดียงสาและแสนบริสุทธ์ของ ไคโด อมาเนะ (ทาคาโตะ โอคุระ) เด็กหนุ่มผู้มีแผลทางใจในอดีตจนทำให้เขากลายเป็นคนไม่จริงจังกับความรัก กับ ยามาสุเกะ ริวจิ (วาตารุ ฮิวกะ) เด็กหนุ่มผู้แสนดี และมีความซื่อสัตย์ ตั้งแต่วันที่ อมาเนะได้เจอกับ ริวจิ รวมถึงเพื่อนร่วมชั้นที่ทั้งอบอุ่นและใจดี ทั้งสองก็สนิทกันอย่างรวดเร็วและเริ่มหลงเสน่ห์ของกันและกันมากขึ้น ความรักของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อ หัวใจที่เคยด้านชาของอมาเนะจะหลอมละลายลงด้วยความอบอุ่นของริวจิหรือไม่ ต้องไปติดตามกันต่อด้วยตัวเองนะคะ

If Its With You

If Its With You

รีวิวซีรีย์ : พล็อตเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักอันแสนบริสุทธิ์และมิตรภาพของเด็กหนุ่มสองคนที่เกิดขึ้น ณ เกาะเอโนชิม่า และเรื่องนี้ได้สองนักแสดงอย่าง วาตารุ ฮิวกะ และ ทาคาโตะ โอคุระ มารับบทหลัก บอกเลยว่าเคมีดีมาก เล่นดีและสื่ออารมณ์ถึงกันได้เป็นอย่างดี ฮิวกะ หลายคนอาจจะเคยเห็นผลงานของเขามาบ้างอย่าง มาสค์ไรเดอร์รีไวซ์ ปี 2021 หรือ ซีรีส์เรื่อง รถไฟสายพิศวง (Pending Train) ปี 2023 แต่เราเชื่อว่าทุกคนอาจจะไม่เคยเห็นเขารับบทนำในละครซีรีย์แน่นอน เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้เล่นเป็นพระเอก

และอีกหนึ่งตัวละครที่เราจะไม่พูดไม่ได้เลยอย่างบทของ ไคโด อมาเนะ ตัวละครหลักที่เป็นคนดำเนินเรื่อง ซึ่งนักแสดงที่มารับบทนี้ก็คือ ทาคาโตะ ไอดอลหนุ่มหน้าหวานจากวง Genin wa Jibun ni Aru หรือ Genjibu ที่มีผลงานการแสดงมาแล้วหลายเรื่องทั้งภาพยนตร์ ละคร จัดได้ว่าเป็นไอดอลที่ครบมาก ไม่ว่าจะเป็นทักษะการแสดง การร้อง การเต้น และการแร็ป ที่มีดีและโดดเด่นไม่แพ้ไอดอลญี่ปุ่นคนไหน แอบกระซิบว่าทาคาโตะเล่นได้น่ารักและน่าเอ็นดูมาก

If Its With You

ด้านโปรดักชั่นฉากและองค์ประกอบอื่น ๆรวมทั้งบรรยากาศมันดีมาก ยิ่งฉากที่อมาเนะไปกินข้าวที่ร้านอาหารของครอบครัวริวจิในตอนแรก ซึ่งเป็นฉากที่แสงของพระอาทิตย์ยามเย็นสะท้อนน้ำทะเล บอกเลยว่าสวยมากเป็นฉากในดวงใจเราเลย และอีกฉากที่ชอบนั้นก็คือ ฉากที่อมาเนะชวนริวจิไปเดต และพากันถ่ายรูปไอติมพระอาทิตย์ตกดิน ชอบฉากนั้นเหมือนกัน ด้วยบรรยากาศและทิวทัศน์ต่าง ๆบนเกาะ เอโนชิม่า สถานที่ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของญี่ปุ่น มันยิ่งทำให้ภาพที่ออกมาในฉากนั้นค่อนข้างสวยกว่าเดิม

โดยภาพรวม If Its With You นายคนนี้ที่หัวใจรอคอย เป็นซีรีย์ที่ดูง่ายแต่โคตรมีเสน่ห์ไม่ว่าเป็นบรรยากาศฉากและฉากเซ็ตติ้งต่าง ๆ บอกเลยว่าดีสมกับเป็นซีรีย์ของญี่ปุ่น ครั้งแรกที่ผู้เขียนดูรู้สึกประทับใจมากโดยเฉพาะฉากที่อมาเนะอยู่กับคุณยายทำให้เราคิดถึงบรรยากาศวัยเด็ก ที่มีครอบครัวสุดอบอุ่นและเพื่อนสนิทที่น่ารัก ใครชอบแนวฟีลกู้ด เพลงเพราะ เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

If Its With You

If Its With You

ตัวอย่างซีรีย์  If Its With You นายคนนี้ที่หัวใจรอคอย

ชื่อเรื่อง : If Its With You นายคนนี้ที่หัวใจรอคอย
ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า
ผู้เขียนบท : มารุ คุโบตะ
นักแสดงนำ : วาตารุ ฮิวกะ ,ทาคาโตะ โอคุระ ,โซระ ไคโตะ
ความยาว : 8 ตอน ตอนละประมาณ 25 นาที
ช่องทางการรับชม : Gagaoolala