รีวิวภาพยนตร์ : 14 อีกครั้ง (2023) I Love You Two Thousand

14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand ภาพยนตร์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ย้อนวัยที่ได้ เป้-นฤบดี เวชกรรม จากหนังรักเรียกรอยยิ้มอย่าง Low Season สุขสันต์วันโสด มารับหน้าที่กำกับ พร้อมได้ 2 นักแสดงมากฝีมืออย่าง นัท-ณัฏฐ์ กิจจริต พระเอกมาดเซอร์มากฝีมือที่จับคู่กับ ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ มารับบทนำครั้งแรกบนจอภาพยนตร์ ที่จะพาผู้ชมมาร่วมย้อนนึกถึงการแอบรักครั้งแรก อกหักครั้งแรก เพื่อนกลุ่มแรก และวีรกรรมแรกๆ ที่ย้อนความทรงจำเมื่อใดก็สามารถเติมเต็มพลังชีวิตให้เราได้เสมอ

14 อีกครั้ง

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ กิ๊บ (ณิชา ณัฏฐณิชา) อดีตนักเรียนดีเด่นระดับประเทศที่ตัดสินใจกลับบ้านต่างจังหวัดเพื่อมาพักใจ แต่ดันต้องมาเจอกับ ต้อ (นัท ณัฏฐ์) อดีตเพื่อนซี้ที่เธอหนีหน้ามาตลอด ซึ่งเอาเข้าจริงต้อเองก็ไม่เคยรู้สาเหตุว่ามันเป็นเพราะอะไรกันแน่ ส่วนทางด้าน กัน (ภูผา อินทนนท์) น้องชายตัวแสบวัย 14 ของกิ๊บก็กำลังว้าวุ่นใจไม่แพ้พี่สาว เมื่อเขาแอบชอบ ผิง (แฟร์รี่ กิรณา) นักเรียนหญิงคนใหม่ของโรงเรียน แต่จะหันหน้าไปปรึกษากับเพื่อนในแก๊งหัวหมาอย่าง ม่อน (โยชิ สุริยาวิชญ์ ), วัด (เจ นพรุจ), ต่าย (เล็ก ธีรเวช) และ ซาร่า (โมเน่ต์ ภาริตา) ก็ดูจะเละไม่เป็นท่า งานนี้เลยลำบากไปถึงกิ๊บกับต้อที่ถูกลากมาเกี่ยวในสมการรักครั้งแรกของหนุ่มผู้น้องโดยไม่สมยอม แต่ใครจะรู้ว่าความซ่าของวัยรุ่นแก๊งนี้กลับไปสะกิดหัวใจของกิ๊บและต้อให้ได้ย้อนความหลังช่วงใจพังวัย 14 ให้กลับมาว้าวุ้นกันอีกครั้ง

14 อีกครั้ง

รีวิวหนัง : ต้องบอกเลยว่าเป็นหนังไทยที่เต็มไปด้วยความบันเทิง และ ทำหัวใจคุณพองโตแน่นอน ตัวหนังอัดแน่นไปด้วยความคลาสสิคของเรื่องราวในวัยละอ่อนที่เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของการแอบรัก หรือ มิตรภาพระหว่างเพื่อน ที่เป็นอะไรที่โคตรเรียล และ เหนือความคาคหมายมากๆ ตัวหนังมีทั้งความสนุก ความเศร้า และความรัก ที่พร้อมจะทำให้ผู้ชมนั้นต่างยิ้มทั้งน้ำตากันไปแถวแน่นอน

ในส่วนของการเล่าเรื่องนั้น ต้องบอกเลยว่ามีความน่าสนใจพอสมควร ด้วยความที่ตัวหนังนั้น หยิบเอาโมเม้นต์ต่างๆที่มันเคยเกิดขึ้นจริงกับใครหลายๆคนมาเล่า เลยทำให้คนในวัยของ Gen Y นั้นต่างอินไปกับตัวหนังได้ง่ายดายมากๆ ส่วนตัวชอบหนังเรื่องนี้พอสมควรเลย ต้องบอกเลยว่าใน 14 อีกครั้ง นี้มันไม่ใช้แค่หนังรอมคอมธรรมดา ตัวหนังมีความแหวกอยู่พอสมควรไม่ว่าจะเป็นการเอาเรื่องผีเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ทั้งหมดนั้นออกมาได้อย่างลงตัว นอกจากนั้นตัวหนังยังมีมุกตลกสุดโบ๊ะบ๊ะอีกด้วย ที่พร้อมทำคนดูต่างยิ้มกันไม่หุบ

14 อีกครั้ง

โดยภาพรวม 14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand เป็นภาพยนตร์ที่พาย้อนกลับไปคิดถึงวันวานที่หอมหวาน กับรสชาติที่อาจจะยังไม่ได้ถูกจริตทุกคนสักเท่าไหร่ แต่ก็ชื่นชมว่าการเลือกสถานที่ถ่ายทำและฉากหลังเป็นพื้นที่ จ.จันทบุรี เป็นปราการที่ดีในการทำหนังย้อนยุค และเรื่องนี้ก็ถ่ายทอดความเป็นจันทบุรี ในมุมมองและวิวที่สวยงามออกมาได้ดีสมใจ ถือว่าเป็นหนังโรแมนติก-คอมเมดี้ดูเพลินที่จะทำให้หัวใจคุณพองโตอีกครั้ง กับเรื่องราวของความรักครั้งแรก ที่ตัวหนังอัดแน่นไปด้วยความบันเทิงผสมกับความเศร้าสุดลงตัว และปิดท้ายด้วยฉากเรียกน้ำตาสุดซึ้งที่ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ก็ต้องเคยผ่านมันมาอย่างแน่นอน

14 อีกครั้ง

นำแสดงโดย

ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ รับบท กิ๊บ
นัท- ณัฎฐ์ กิจจริต รับบท ต้อ
ภูผา-อินทนนท์ แสงศิริไพศาล รับบท กัน
แฟร์รี่-กิรณา พิพิธยากร รับบท ผิง
โมเน่ต์-ภาริตา ริเริ่มกุล รับบท ซาร่า
โยชิ-สุริยาวิชญ์ ถนอมชัยสนิท รับบท ม่อน
เล็ก-ธีรเวช สุภาวงษ์ รับบท ต่าย
เจ-นพรุธ ตันธนวิกรัย รับบท วัด

14 อีกครั้ง

14 อีกครั้ง
ตัวอย่างหนัง  14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand

ชื่อเรื่อง : 14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand
ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า / คอมเมดี้
ผู้กำกับ : นฤบดี เวชกรรม
นักแสดงนำ : ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์, ณัฎฐ์ กิจจริต, อินทนนท์ แสงศิริไพศาล ,กิรณา พิพิธยากร ,สุริยาวิชญ์ ถนอมชัยสนิท ,ธีรเวช สุภาวงษ์ ,นพรุจ ตันธนวิกรัย ,ภาริตา ริเริ่มกุล
ความยาว : 1 ชั่วโมง 54 นาที
กำหนดฉาย : 12 ตุลาคม 2023