รีวิวหนัง : Hypnotic สะกดตาย

แนะนำหนัง Hypnotic สะกดตาย

ภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง Hypnotic สะกดตาย ผลงานของผู้กำกับ แมตต์ แองเจล, ซูซาน คูต เขียนบทโดย ริชาร์ด ดิโอวิดิโอ เล่าเรื่องราวการใช้การสะกดจิตเพื่อแก้ปัญหาภาวะทางจิตใจ และพูดถึงความร้ายแรงของการนำวิธีสะกดจิตไปใช้ในทางที่ผิด กว่าผู้สะกดจิตจะรู้ตัวว่าช่วงที่ถูกสะกดจิตเกิดอะไรขึ้น ก็เมื่อภาพประหลาด ๆ เกิดขึ้นในความทรงจำ หรือความทรงจำบางช่วงบางตอนขาดหายไป

Hypnotic

เรื่องย่อหนัง Hypnotic สะกดตาย

เรื่องราวของ เจนน์ (เคท ซีเกล) สาวสวยที่แท้งลูกจนเครียดเลิกกับสามีได้รับคำแนะนำจากเพื่อนสนิทของเธออย่าง จีน่า (ลูเซีย เกสต์) จึงแนะนำให้ไปบำบัดจิตกับด็อกเตอร์ คอลิน มีดส์ (เจสัน โอ’มาร่า) จิตแพทย์ที่ใช้การสะกดจิตบำบัดเยียวยาจิตใจ ซึ่งเมื่อเจนยอมรับการสะกดจิตครั้งแรก เธอกลับพบว่าตัวเองจำอะไรไม่ได้เลยในระหว่างนั้น ก่อนที่เรื่องจะเลวร้ายลงเมื่อเธอมีอาการความจำหายไปหลายครั้ง พร้อมกับเรื่องร้ายแรงที่เกิดขึ้นรอบตัวเธอเรื่อยๆ ซึ่งเธอก็ต้องสืบหาว่าเกิดอะไรขึ้นพร้อมกับนักสืบ เวด โรลลินส์ (ดูเล ฮิลล์ ) ที่ตามคดีหญิงสาวปริศนาที่ตายในลิฟต์จนมาเชื่อมกับด็อกเตอร์คอลินในที่สุด

Hypnotic

รีวิวหนัง Hypnotic สะกดตาย

รีวิวหนัง : ต้องบอกก่อนว่าหนังแนวจิตหลอนนี้จุดขายสำคัญมักอยู่ที่ฉากหลอนทางจิตเพ้อฝันสลับกับความจริง ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำมาในแบบเดียวกัน แต่ฉากเปิดเรื่องกลับกลายเป็นฉากเด็ดที่สุดของเรื่องนี้แล้ว ก่อนที่หลังจากนั้นฉากเหล่านี้ค่อนข้างธรรมดามาก ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นอีกแล้ว อาจจะเพราะด้วยทุนสร้างที่คงไม่มากตามประสาหนังเน็ตฟลิกซ์ทั่วไป ตัวเรื่องจึงใช้พวกฉากหลอกแนวสะกดจิตซ้อนซึ่งก็เป็นการหักมุมเบาๆ ลุ้นได้นิดๆ สำหรับใครที่เดาเรื่องไม่ทันได้อยู่ แต่สิ่งที่มีปัญหามากเลยคือความเว่อร์ของการโดนสะกดจิตในเรื่องที่แค่ได้ยินเสียงสั่งก็หยุดการเคลื่อนไหวสั่งเหยื่อเป้าหมายให้ทำอะไรก็ได้ทันที ซึ่งมันเว่อร์เกินไปมากจนทำให้เชื่อตามไม่ได้เลยจริงๆ

Hypnotic

และที่สำคัญคือตัวเรื่องขาดความซับซ้อนตั้งแต่แรก คือไม่ต้องเดาอะไรก็รู้เลยด็อกเตอร์คอลลินคือตัวร้ายตรงๆ ไม่มีการหักมุมหรืออะไรทั้งสิ้น มีแค่ความสงสัยนิดๆ ว่าหมอนี่คิดจะทำอะไรกับนางเอก แต่พอเฉลยก็ไม่ได้ลึกลับอะไร บททุกอย่างดูลงล็อคง่ายๆ ไปหมด มีเพียงแค่ฉากก่อนสุดท้ายที่มีหักมุมนิดนึงพอให้รู้สึกว่ามีดีหน่อยเท่านั้น แต่ข้อดีของหนังก็ยังมีตรงถ้าดูแบบไม่คิดเรื่องสมเหตุผลอะไร ไม่ต้องการความซับซ้อนของเรื่อง ตัวหนังก็ยังพอดูเพลินๆ ได้ มีฉากระทึกแทรกมานิดหน่อย ไม่ได้ถึงกับแย่อะไร เรียกว่าเป็นหนังเน็ตฟลิกซ์มาตรฐานทั่วไปที่พอใช้ดูผ่านๆ ไปได้เรื่องหนึ่งเท่านั้น

Hypnotic

โดยภาพรวม Hypnotic สะกดตาย ถือว่าเป็นหนังระทึกขวัญที่ค่อนข้างโอเค ไม่มาก ไม่น้อย แต่ก็ไม่ได้ว้าว! อะไรนัก ความระทึกขวัญมีต่อเนื่องเริ่มตั้งแต่ฉากแรกการเสียชีวิตของแอนเดรีย โบเวน ก็ทำสงสัยว่ามาจากอะไร แต่ที่ส่วนตัวคิดว่าเป็นฉากที่สมกับเป็นหนังระทึกขวัญที่สุด น่าจะเป็นฉากได้ยินเสียงแปลก ๆ ในบ้านพักของนักสืบ เวด ซีนนี้คือได้ฟิลหนังระทึกขวัญเพราะลุ้นตลอด ระหว่างนักสืบเวด เดินหาในบ้านว่าเสียงมาจากอะไร ไอ้เราก็ลุ้นว่าจะโผล่มาตอนไหน แล้วตอนท้ายที่โผล่มาก็เข้าใจหาที่ปรากฎตัวเสียจริง ๆ ปมทวิสต์มีเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ไม่ได้ว้าว…อะไรมาก ถ้าใครอยากดูหนังระทึกขวัญ แต่ไม่อยากให้มันบีบหัวใจนักเรื่องนี้คงเป็นคำตอบ

Hypnotic

ข้อมูลหนัง Hypnotic สะกดตาย

  • แนว/ ประเภท : ลึกลับ /ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ : ซูซาน คูต, แมตต์ แองเจิล
  • ผู้เขียนบท : ริชาร์ด ดิโดวิดิโอ
  • นักแสดงนำ : เคท ซีเกล ,ดูเล ฮิลล์ ,เจสัน โอ’มาร่า ,ไจ เอ็ม. คอลลิก้า ,ลูเซีย เกสต์
  • ความยาว : 1 ชั่วโมง 28 นาที
  • ช่องทางการรับชม : Netflix

ตัวอย่างหนัง Hypnotic สะกดตาย