รีวิวภาพยนตร์ : Hot Road (2014) ถนนร้อนรัก

ภาพยนตร์เรื่อง Hot Road หนังรักวัยรุ่นในยุค 1980 ดัดแปลงมาจากการ์ตูนผู้หญิงผลงานของอาจารย์ Taku Tsumugi ตีพิมพ์เป็นซีรีย์หลายตอนลงในนิตยสาร Bessatsu Margaret ตั้งแต่ปี 1986 กำกับโดย ทาคาฮิโระ มิกิ (ผู้เขียนบทหนังดีๆ ภาพสวย เพลงเพราะอย่าง Control Tower ในปี 2011) นำแสดงโดยสาว เรนะ โนเน็น และหนุ่ม ฮิโรมิ โทซากะ วง J Soul Brothers ซึ่งได้เพลงประกอบหลักในเรื่องที่คลาสสิกมากๆ ชื่อว่า OH MY LITTLE GIRL ผลงานของ Yutaka Ozaki

Hot Road

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ มิยาอิจิ คาซึกิ (เรนะ โนเน็น) เติบโตมาพร้อมกับแม่เลี้ยงเดี่ยว แม่ของเธอไม่ได้แสดงความรักต่อเธอมากนักเนื่องจากแม่จะแต่งงานใหม่กับอดีตคนรัก ทำให้เธอสับสนกับชีวิต เลยลองออกไปเที่ยวกลางคืนกับเพื่อนที่โรงเรียน จนได้ไปรู้จักกับ ฮารุยามะ ฮิโรชิ (โทซากะ ฮิโรมิ) รองหัวหน้าแก๊งโยโกฮาม่าไนท์ ที่ก็มีปัญหากับที่บ้านเหมือนกันจนต้องออกมาอยู่คนเดียว ในตอนแรกคาซึกิไม่สนใจไม่เต็มใจ แต่ไม่นานก็พบว่าตัวเองถูกดึงดูดเข้ามาหาฮิโรชิและโลกของเขา

Hot Road

รีวิวหนัง : Hot Road บรรยายถึงความรักอันแสนเศร้าและรุนแรงระหว่างเด็กสาววัย 14 ปี และเด็กชายวัย 16 ปี คาซึกิ มิยาอิจิ อาศัยอยู่กับแม่ของเธอ คาซึกิไม่ชอบแฟนของแม่ และเธอรู้สึกว่าเธอไม่ได้รับความรักจากแม่ สิ่งนี้ทำให้คาซึกิต้องเจอปัญหา ส่วน ฮารุยามะ ฮิโรชิ เป็นเด็กมีปัญหาที่ทำงานพาร์ทไทม์เพื่อหาเลี้ยงชีพแทนที่จะไปโรงเรียน เขาเป็นสมาชิกแก๊งมอเตอร์ไซค์ “ไนท์”

Hot Road

ด้านนักแสดง เรนะ โนเน็น คือแบบน่ารักมาก ด้วยหน้าตาและบุคลิก ทำให้เราต้องติดตามผลงานของน้องทุกเรื่องเลย ถือว่าพัฒนาการของเรนะจังดีขึ้นเรื่อยๆ สามารถพลิกบทบาทจากเด็กสาวบ๊องแบ๊วมาเล่นบทเด็กสก๊อยใจแตกดราม่ากระจายแบบนี้ได้อย่างไม่มีเคอะเขิน ถือว่าสอบผ่านแล้ว ส่วน ฮิโรมิ โทซากะ เป็นหนุ่มสมาชิกวง J Soul Brother เรื่องนี้รับเล่นภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ก็ถือว่าใช้ได้อยู่นะ

Hot Road

ชื่อเรื่อง : Hot Road ถนนร้อนรัก
ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า
ผู้กำกับ : ทาคาฮิโระ มิกิ
ผู้เขียนบท : โทโมโกะ โยชิดะ
นักแสดงนำ : เรนะ โนเน็น ,ฮิโรมิ โทซากะ , คิมูระ โยชิโนะ, ซูซูกิ เรียวเฮ, ทาเคโทมิ เซกะ ,โอตะ รินะ
ความยาว : 1 ชั่วโมง 59 นาที

ตัวอย่างหนัง  Hot Road ถนนร้อนรัก