รีวิวหนัง : Honey Sweet (2023) รักโคตรจี๊ดของนายโคตรจืด

Honey Sweet รักโครตจี๊ดของนายโครตจืด ภาพยนตร์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เป็นหนังฟีลกู๊ดที่ได้รับกระแสการตอบรับเป็นอย่างดีจนสามารถทำยอดขายตั๋วทะลุล้านใบได้อย่างรวดเร็ว เป็นผลงานล่าสุดของผู้กำกับมากฝีมืออย่าง อีฮัน และได้มือเขียนบทจากผู้กำกับหนังตลกยอดฮิตถล่มถลายอย่าง อีบยองฮอน มาร่วมการันตีความฮาในครั้งนี้ พร้อมขนทีมนักแสดงมากความสามารถอย่าง ยูแฮจิน , คิมฮีซอน ร่วมด้วย ชาอินพโย, จินซอนกยู และ ฮันซอนฮวา เป็นเรื่องราวความรักของสองคนต่างขั้วที่โลกเหวี่ยงให้พวกเขามาเจอกัน

Honey Sweet

เรื่องย่อ : เรื่องราวความรักหวานปนฮาของสองหนุ่มสาวที่ใช้ชีวิตต่างขั้วที่โลกเหวี่ยงให้พวกเขามาเจอกัน เมื่อหนุ่มรสจืดอย่าง ชิโฮ (ยูแฮจิน) นักวิจัยขนมหวานที่มีผลงานฮิตติดตลาดมากมาย แม้ภายนอกเขาดูเหมือนจะแฮปปี้แต่ภายในกลับเบิร์นเอาต์จนแทบเบื่อโลก แต่แล้ววันหนึ่งพรหมลิขิตสุดจี๊ดก็บังเอิญทำให้เขาได้พบกับสาวรสแซ่บ อิลยอง (คิมฮีซอน) เจ้าหน้าที่สินเชื่อไฟแรงที่ใช้ชีวิตสุดลั้ลลา โชคชะตาได้บันดาลให้ทั้งสองได้ใกล้ชิดกัน และร่วมแบ่งปันรสชาติแห่งชีวิตมุมใหม่ ๆ ที่ต่างไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน

Honey Sweet

รีวิวหนัง : เรื่องราวความรักหวานปนฮาของสองหนุ่มสาวที่ใช้ชีวิตต่างขั้วที่โลกเหวี่ยงให้พวกเขามาเจอกัน หนังมีความยาวประมาณ 120 นาที ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการพัฒนาความสัมพันธ์ของตัวละครหลักสองตัว โดยเริ่มต้นที่ชีวิตของ ชิโฮ นักวิจัยสุดเนิร์ดที่ติดนิสัยทำอะไรตามเวลาแบบเป๊ะ ๆ ตั้งแต่ตื่นนอน เดินทางไปทำงาน จนถึงเวลากลับบ้านแล้วก็วนลูปซ้ำไปมาแบบนี้ทุกวัน จนกระทั่งวันหนึ่งพฤติกรรมการกินที่เลือกจะทานแต่อาหารขยะ และขนมของเขา ส่งผลให้กลายเป็นโรคขาดสารอาหาร ถูกสั่งพักให้นอนอยู่กับบ้าน จนมีเวลาว่างไปจัดการธุระแทนน้องชายที่ติดการพนันจนไม่ยอมทำงาน แต่การไปติดต่อเคลียร์หนี้ในวันนั้น กลับทำให้เขาได้พบกับ อิลยอง คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวขี้เหงา ที่รู้สึกถูกชะตากับความใสซื่อของ ชิโฮ ตั้งแต่แรกเห็น

Honey Sweet

Honey Sweet

ในแง่ความสดใหม่ Honey Sweet คงไม้ได้ทำให้เรารู้สึกว้าวกับพล็อตเรื่อง เพราะหนังแนวนี้หลายคนน่าจะเคยดูมาเยอะแล้ว โดยเฉพาะหนังเกาหลี แต่สิ่งที่เราคิดว่าทำให้หนังเรื่องนี้ทำยอดขายตั๋วได้ทะลุหนึ่งล้านใบในเกาหลี คงจะเป็นความไม่ลงตัว ที่โคตรจะน่ารัก ระหว่าง ชิโฮ กับ อิลยอง ที่ให้ความรู้สึกเหมือนทั้งคู่ได้ย้อนกลับไปใช้ชีวิตวัยรุ่นของตัวเองอีกครั้ง ถึงแม้ว่าทักษะการจีบสาวของ ชิโฮ จะติดลบ แถมชอบเล่ามุกตลกแบบขำนำหน้าคนอื่นไปก่อนจนฝ่ายตรงข้ามที่กำลังคุยด้วย งง ไปตาม ๆ กัน แต่มันดันเวิร์คเวลาที่เขาใช้มุกแบบนี้จีบผู้หญิงอย่าง อิลยอง ที่พร้อมจะตอบรับกับตัวตนของเขาทุกแบบไม่ว่ามันจะดูแปลกในสายตาคนอื่นแค่ไหนก็ตาม

Honey Sweet

สรุปโดยภาพรวมแล้ว Honey Sweet รักโครตจี๊ดของนายโครตจืด ถือว่าเป็นหนังรอมคอมเกาหลีที่ฟีลกู๊ดสุด ๆ ดูแล้วอบอุ่น ซาบจนน้ำตาไหล อิ่มใจสุดๆ และที่สำคัญตลกเรื่อย ๆ อมยิ้มได้ทั้งเรื่อง ดูจบจึงเข้าใจว่าทำไมดี หนังน่ารัก ๆ ที่เผยมุมมองความรักวัยผู้ใหญ่แบบหลากหลายรสชาติจากเรื่องราวของนายโคตรจืดที่ชีวิตไม่จืดเลย เหมาะแก่การเข้าไปดูคลายเครียด ใครที่หาอะไรเบา ๆ ดูแล้วสบายใจ แนะนำ Honey Sweet นี่คือหนังที่ไม่มีพิษไม่มีภัย ดูได้ทุกเพศทุกวัย จะดูกับกลุ่มเพื่อน ดูกับแฟน หรือดูกับครอบครัว ก็ดีงามทั้งหมด

Honey Sweet

Honey Sweet

นำแสดงโดย

ยูแฮจิน รับบท ชิโฮ
คิมฮีซน รับบท อิลยอง
ชาอินพโย รับบท ซอกโฮ
จินซอนกยู รับบท บยองฮุน
ฮันซอนฮวา รับบท อึนซุก
จองดาอึน รับบท จินจู

Honey Sweet

Honey Sweet

ตัวอย่างหนัง  Honey Sweet รักโคตรจี๊ดของนายโคตรจืด

ชื่อเรื่อง : Honey Sweet รักโคตรจี๊ดของนายโคตรจืด
ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้
ผู้กำกับ : อีฮัน
ผู้เขียนบท : อีบยองฮอน
นักแสดงนำ : ยูแฮจิน ,คิมฮีซอน ,ชาอินพโย ,จินซอนกยู ,ฮันซอนฮวา ,จองดาอึน
ความยาว : 1 ชั่วโมง 58 นาที
กำหนดฉาย : 21 กันยายน 2023 ในโรงภาพยนตร์