รีวิวภาพยนตร์ : Ghost Rookie ผีมือใหม่

Ghost Rookie ผีมือใหม่ เป็นหนังผีแนวตลก สำหรับเรื่องนี้เป็นลีลาการกลับมาทำงานด้วยกันอีกครั้งของ 2 ผู้กำกับ จักร-จตุพร บุตรโคตร และ เบล-ไพรัช ทะโทน ภายใต้ชายคาของ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด หลังจากที่พวกเขาเคยสร้างสรรค์ เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ เมื่อไม่กี่ปีที่แล้ว แน่นอนว่าในผลงานชิ้นนี้พวกเขายังคงรับหน้าที่ทั้งกำกับและเขียนบทร่วมกันเช่นเคย นำแสดงโดย ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, สพล อัศวมั่นคง, พงศธร จงวิลาส, สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์, วัชระ ปานเอี่ยม, ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ สามารถรับชมได้เฉพาะที่ Prime Video เท่านั้น

ผีมือใหม่

เรื่องย่อ : ไม่มีใครเคยเจอกับประสบการณ์หลังความตายมาก่อน เมื่อหนุ่ม วิน (สพล อัศวมั่นคง) ที่เพิ่งเสียชีวิต และต้องกลายมาเป็นผีมือใหม่ ได้มาพบเจอกับ ฟ้าไกล (ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) ผีสาวสวย ผู้ที่กำลังจะสูญเสียหิ้งบูชาไปด้วยเหตุผลบางอย่าง ผีหนุ่มอย่างวิน จึงพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อช่วยเธอรักษาแท่นบูชาของเธอเอาไว้ให้ได้

ผีมือใหม่

รีวิวหนัง : Ghost Rookie ผีมือใหม่ กลายเป็นหนังตลกแบบสตอรี่ผี ๆ ที่เฉิ่มและเชยแทบจะทุกอณูของเรื่องเลย ให้ตายเถอะ! บรรยากาศและอารมณ์ของหนังทำให้เราชวนนึกไปถึงฟีลหนังตลกแนวนี้ เมื่อสัก 20-30 ปีก่อน แบบสมัยหนังค่ายอาร์เอสยังดัง ๆ จับเอาดาราและนักร้องวัยรุ่นมาเล่นหนังทำนองนี้ ซึ่งนั่นทำให้โทนของหนังค่อนข้างจะล้าสมัยและตอกย้ำความย้ำอยู่กับที่ในแนวการพัฒนาสร้างหนังอยู่เลย

ผีมือใหม่

เมื่อองค์ประกอบงานสร้างต่าง ๆ ค่อนข้างที่จะทุลักทุเล จะมาหวังกับพาร์ททางการแสดงของทีมนักแสดงก็อาจจะใหญ่เกินตัวไปสักหน่อย เพราะแคสติ้งนักแสดงเรื่องนี้ถือว่าน่าสนใจ แต่กลับนำเสนอออกมาไม่ได้น่าสนใจสักเท่าไหร่นัก เกรท สพล ถือว่าเป็นนักแสดงหนุ่มที่ยิ่งเจิดจรัสขึ้นทุก ๆ วัน กับลีลาการแสดงของเขา แต่ก็ถือว่า เกรท รับหน้าที่ประคับประคองตัวหนังเอาไว้ได้ดี ผนึกกำลังกับ เผือก พงศธร ที่ยังคงคาแรคเตอร์แบบเดิม ๆ ของเขา ที่เราคุ้นเคยดีทั้งในบทบาทและนอกบทบาท มาถึง พีค ภัทรศยา ที่อาจจะคาดหวังกับการแสดงของเธอไม่ค่อยได้มากเท่าไหร่ การแสดงก็ยังให้กราฟที่เท่าเดิม

ผีมือใหม่

โดยภาพรวมแล้ว Ghost Rookie ผีมือใหม่ ก็กลายเป็นแค่หนังผีตลกแบบเนื้อหยาบไปหน่อย ถึงจะพยายามใช้สูตรสำเร็จมาช่วยประคองเอาไว้ แต่กลับไม่ได้ทำปฏิกิริยาและตอบสนองอารมณ์คนดูได้ดีเท่าไหร่นัก มันกลายเป็นหนังที่เปิดดูให้ผ่าน ๆ ไป ไร้โมเมนต์ที่น่าจดจำ มุกตลกที่ยังไม่ค่อยจะตลก ให้อารมณ์ทรีบิวท์หนังยุค 90s แบบไม่ได้ตั้งใจ ที่มาถึงในยุคปัจจุบันนี้มันก็ไม่ค่อยจะเวิร์กกับแนวทางนี้สักเท่าไหร่แล้ว บวกกับผนวกองค์ประกอบที่แสนจำเจของหนังเลยออกมาเป็นผลงานใหม่ที่..จะบอกว่าเชยแสนเชยก็ไม่ผิด

ผีมือใหม่

ตัวอย่างหนัง  Ghost Rookie ผีมือใหม่

ชื่อเรื่อง : Ghost Rookie ผีมือใหม่
ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้
ผู้กำกับ : ตุพร บุตรโคตร, ไพรัช ทะโทน
นักแสดงนำ : สพล อัศวมั่นคง, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, พงศธร จงวิลาส ,สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์, วัชระ ปานเอี่ยม, ศกุนตลา เทียนไพโรจน์
ความยาว : 1 ชั่วโมง 51 นาที
กำหนดฉาย : 19 ตุลาคม 2023 (ที่ Prime Video)