รีวิวซีรีย์ : Get Rich (2023) เปิด / โรงเรียน / ปล้น

Get Rich เปิด / โรงเรียน / ปล้น ซีรีย์ไฮสคูลเรื่องใหม่จาก Viu กลิ่นอายใหม่ที่น่าจับตามอง กับเรื่องราวการเปิดโปงความจริงของทีมนักเรียนอัจฉริยะ เมื่อโรงเรียนดังกลายเป็นแหล่งฟอกเงินระดับประเทศ แต่ความจริงแล้วจะเป็นอย่างที่พวกเขาคิดกันไว้หรือไม่ อำนาจมืดเหล่านั้นจะโดนเล่นงานโดยฝีมือนักเรียนได้จริงงั้นหรือ ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องราวในซีรีย์จะเป็นอย่างไร มาอ่านรีวิวกันเลยค่ะ

Get Rich

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ​ รสรินทร์ หรือ โรส (มินนี่-ภัณฑิรา ) เด็กสาวสมองอัจฉริยะที่สามารถสอบชิงทุนของโรงเรียนสุดฤทัย โรงเรียนคุณภาพยอดเยี่ยมได้ แต่กลับเจอเงื่อนไขบางอย่างของโรงเรียนที่ว่าเด็กทุนที่นี่ต้องเก็บแต้มจากการแข่งขันเพื่อสร้างชื่อเสียงแก่โรงเรียนให้ครบก่อนเรียนจบ เพื่อที่ไม่ต้องชดใช้เป็นเงิน แต่ความประหลาดในโรงเรียนไม่ได้มีแค่นั้น เมื่อโรสเริ่มรู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากลของครูในโรงเรียนอย่าง ครูจักร ครูประจำชั้นของเธอ ที่เขาอาจมีส่วนในการโกงเงินของพวกเด็กนักเรียน งานนี้โรสจึงได้ร่วมมือกับ เซิร์ฟ (ตน-ต้นหน) เพื่อนร่วมชั้นที่มีความเก่งกาจไม่แพ้กัน โดยการเปิดโปงนี้อาจชักนำให้พวกเขาไปเจอกับความดำมืดยิ่งกว่าและอันตราย อย่างไม่รู้ตัว

Get Rich

รีวิวซีรีย์ : การวางพล็อตเรื่องของซีรีย์เรื่องนี้วางเกมส์ได้ดี น่าติดตามในทุก ๆ ตอน มีการพลิกเกมส์ของเรื่องให้มีสีสัน บางฉากก็มีความน่าตื่นเต้นไปกับตัวละคร ซึ่งการวางปมของเรื่องก็ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ๆ ยิ่งซีรีย์ที่มาทางแก้แค้นและการตามสืบเสาะเรื่องราวการฟอกเงินต่าง ๆ แล้วละก็ยิ่งชวนดู ชวนให้คิดตามว่าถ้าเกิดพวกเขาถูกจับได้จะเป็นอย่างไร นอกจากนี้ยังมีปมของความสัมพันธ์ที่มันมากกว่าเพื่อนมาเพิ่มเติมอีกด้วย รับรองเลยว่าเข้มข้นจุใจแน่นอน

Get Rich

แนะนำตัวละคร

 

Get Rich
มินนี่ – ภัณฑิรา พิพิธยากร รับบท โรส รสรินทร์ เจริญรัตนา
เด็กสาวอัจฉริยะที่ตั้งใจทำทุกอย่างเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัว หลังจากที่พ่อของเธอล้มป่วย เสาหลักของบ้านก็กลายเป็นแม่เพียงคนเดียว ทำให้โรสเลือกสอบชิงทุนเข้าโรงเรียนสุดฤทัย แต่ต้องพบกับความดำมืดบางอย่างจากการถูกเอาเปรียบอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้เธอเลือกที่จะลุกขึ้นมาเปิดโปงความจริง

Get Rich

ตน – ต้นหน ตันติเวชกุล รับบท เซิร์ฟ จิระศักดิ์ วิชชาบูรณ์
เด็กหนุ่มผู้ที่ดูเงียบ ๆ ไม่ค่อยเข้าสังคม นั่งหลังห้อง ปลีกวิเวก และเป็นเพื่อนโรงเรียนเก่าของโรสที่มีความเก่งกาจไม่แพ้กัน เขาแอบชอบโรสมาตลอด แต่ทำอะไรไม่ได้เพราะอีกฝ่ายมองเขาแค่เพื่อนเท่านั้น กระนั้นเซิร์ฟก็ยังเลือกที่จะช่วยเหลือและร่วมมือกับโรสในการกระชากหน้ากากครูในโรงเรียนเพราะเขายึดมั่นในความถูกต้อง

Get Rich

เรย์ – เวณิตา ลอยวัฒนกุล รับบท ลิลลี่ รินธรา สุทธากุล
ลูกคุณหนูบ้านรวยที่เลือกใช้เงินแก้ปัญหา เธอเป็นเด็กสาวที่ชอบเอาชนะและต้องการเป็นประธานนักเรียนของโรงเรียนสุดฤทัย จึงคอยจับตามองโรสอยู่เสมอเพราะกลัวว่าโรสจะแย่งตำแหน่งของเธอไป

Get Rich

นนท์ – ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์ รับบท บู ภูชิต มิตรภักดี
เด็กหนุ่มผู้ที่มาพร้อมกับความบ้าพลัง เขาคนนี้เป็นนักกีฬาเทควันโดของโรงเรียนที่มีดีกรีไม่ธรรมดา ภายนอกเหมือนจะใช้กำลังแทนสมองตลอดเวลา แต่ความจริงแล้วเขาอาจเก็บงำความลับต่าง ๆ ไว้มากมาย

Get Rich

เอส – ศุภ สง่าวรวงศ์ รับบท บอม เจษฎาพร กิตติเจริญ
รุ่นพี่ประธานนักเรียนสุดหล่อที่รู้จักกับโรสมาตั้งแต่เด็ก เขาเป็นคนที่ดูเพอร์เฟกต์ไปเสียทุกอย่าง ทั้งการเรียน กีฬา ภาวะผู้นำ จนทำให้โรสตกหลุมรักมาตลอด ซึ่งก็ถือเป็นจุดอ่อนของเด็กสาวเช่นกัน เพราะไม่ว่าเธอคิดจะทำอะไรก็มักจะมาขอคำปรึกษาจากเขาเสมอ

Get Rich

Get Rich เปิด /โรงเรียน / ปล้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงสำคัญที่สะท้อนปัญหาในโรงเรียนของสังคมไทยได้ดีมาก ๆ ทั้งในเรื่องของความรู้ที่จำกัดไว้เพียงในห้องเรียน ใครที่ไม่สามารถทำตามข้อสอบของโรงเรียนได้ถือว่าเป็นเด็กไม่ฉลาด แต่ในความจริงแล้วทุกคนต่างมีความชื่นชอบที่ไม่เหมือนใคร ทุกคนมีสิทธิที่จะได้แสดงออกในรูปแบบที่ตัวเองอยากจะเป็น นอกจากนี้ก็คงเป็นเรื่องของเงินที่ได้เห็นของแก่นแท้ของคน เพราะเงินคือตัวแปรสำคัญ เป็นทั้งโอกาส เป็นทั้งอนาคตและเป็นสิ่งที่ทุกคนใฝ่หา

Get Rich

Get Rich

ตัวอย่างซีรีย์  Get Rich เปิด / โรงเรียน / ปล้น

ชื่อเรื่อง : Get Rich เปิด / โรงเรียน / ปล้น
ประเภท : ดราม่า
ผู้กำกับ : ไพรัช คุ้มวัน, ปัญญ์ หอมชื่น, อรอุษา ดอนไสว และ ภราดร เวศอุรัย
นักแสดงนำ : ภัณฑิรา พิพิธยากร ,ต้นหน ตันติเวชกุล ,เวณิตา ลอยวัฒนกุล ,ศุภ สง่าวรวงศ์ ,ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์
ความยาว : 15 ตอนละประมาณ 50 นาที
ช่องทางการรับชม : Viu