รีวิวหนัง : Family Switch (2023) ครอบครัวตัวสลับ

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีหนังใหม่มาแนะนำเรื่อง Family Switch ครอบครัวตัวสลับ ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ ได้ผู้กำกับอย่าง McG ผลงานที่ผ่านมาได้แก่ นางฟ้าชาร์ลีหรือเดอะ เบบี้ซิตเตอร์ 2 และเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนผู้เขียนบทคือ Adam Sztykiel,Victoria Strouse, starring Jennifer Garner, Ed Helms. เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจาหนังสือเด็กปี 2010 เรื่อง Bedtime for Mommy โดย Amy Krouse Rosenthal เป็นหนังเกี่ยวกับครอบครัว คอมเมดี้เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยเบาสมองเหมาะกับการผ่อนคลาย เรื่องราวจะสนุก ตลก ว้าวุ่น น่าติดขนาดไหนตามาอ่านรีวิวกันเลยค่า

 

Family Switch

 

เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวของพ่อแม่ลูกตระกูลวอล์กเกอร์ส ที่พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์สุดประหลาดระหว่างไปชมปรากฏการณ์ดาวเคราะห์เรียงตัวกัน 3 ดวง เพราะเมื่อตื่นเช้าขึ้นมาทุกคนต้องสลับร่างของกันและกัน เมื่อพ่อแม่ต้องกลายมาอยู่ในร่างของลูก และลูกๆ อยู่ในปีของพ่อแม่ ได้เวลาที่พวกเขาจะต้องรวมใจเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อหาวิธีกลับเข้าสู่ร่างเดิมของตัวเอง และนั่นเป็นหนทางที่พวกเขาจะได้เรียนรู้และรู้จักตัวตนของกันมากยิ่งขึ้น สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ทาง Netflix

 

Family Switch

 

รีวิวหนัง : หนังเล่าเรื่องในสไตล์ครอบครัวชัดเจนมาก ด้วยการแนะนำให้เรารู้จักกับครอบครัววอล์กเกอร์ที่ประกอบไปด้วย บิล คุณพ่อที่เป็นครูโรงเรียนไฮสคูล, เจส คุณแม่ที่เป็นหัวหน้าทีมสถาปนิกที่มีแววรุ่ง, ซีซี สาวน้อยที่เป็นนักฟุตบอลฝีเท้าโดดเด่น และ สุดท้าย ไวแอตต์ หนุ่มน้อยที่ฝักใฝ่ในวิทยาศาสตร์ขั้นรุนแรงและมีแววได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยเยล หนังใช้เวลาช่วงต้นเรื่องให้ผู้ชมได้รับรู้ถึงปัญหาภายในครอบครัวว่า ความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่กับลูก ๆ ทั้งคู่ไม่ค่อยดีนัก ทั้งซีซีและไวแอตต์ต่างมีความมั่นใจและภูมิใจในสิ่งที่ตนเองสนใจและถนัด แต่คิดว่าไม่ได้รับการสนับสนุนจากพ่อแม่ ก็เลยสร้างกำแพงขึ้นระหว่างตนเองกับพ่อแม่ แล้วจากนั้นหนังก็เดินหน้าเข้าหาสูตรสำเร็จของหนังแนว “สลับร่างต่างวัย”

 

Family Switch

 

โดยภาพรวม Family Switch ครอบครัวตัวสลับ เป็นหนังที่เหมาะกับเดือนธันวาสุดๆ ฟิลกู๊ด ตลก เรียกรอยยิ้มเสียงหัวเราะแอบซึ้งนิดหน่อยด้วยความเป็นเรื่องครอบครัว เรื่องนี้พล็อตเรื่องคือสลับตัวสาเหตุจากความไม่เข้าใจกันแล้วพูดขึ้นมาประมาณว่า “ลองมาเป็นเราสิแล้วจะรู้” การพูดด้วยความประชดกลายเป็นความจริงเรื่องราวคือแฟนตาซีสุดๆ เราจะได้เห็นปัญหาความขัดแย้งเกิดขึ้น ผู้ใหญ่ขึ้นชื่อว่าได้เป็นพ่อแม่แล้วก็รักและห่วงใยลูกแต่หลายครั้งมากเกินไปจนทำให้ลูกอึดอัดไม่ได้เป็นตัวของตัวเอง

 

Family Switch

 

ทุกตัวละครมีเหตุผลฝ่ายหนึ่งทำทุกอย่างด้วยความเสียสละแม้จะต้องทิ้งฝัน อีกฝ่ายอยากเป็นตัวเองอยากทำตามความฝันไร้ความกลัวอนาคต สิ่งที่หนังจะสื่อคืออยากให้ต่างฝ่ายต่างเข้าใจกันในด้านความรู้สึกและสมรรถภาพทางกาย เป็นครอบครัวที่มีความรักสามัคคีแล้วทุกคนจะสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ความไว้ใจ ความแน่นแฟ้นในครอบครัว เรื่องดูซีเรียสแต่หนังทำออกมาให้ไม่รู้สึกตึงมีฉากตลก มั่นใจว่าดูแล้วยิ้มแน่นอนยิ่งตอนที่สลับตัวกันแล้วและไปทำภารกิจในร่างของบุคคลนั้นๆ ตลกมากปั่นป่วนที่สุด แนะนำอยากให้ทุกคนดูแล้วจะได้รับพลังงานบวกต่อสุขภาพจิตค่ะ

 

Family Switch

Family Switch
ตัวอย่่างหนัง  Family Switch ครอบครัวตัวสลับ

ชื่อเรื่อง : Family Switch ครอบครัวตัวสลับ
ประเภท : คอมเมดี้ / แฟนตาซี / ครอบครัว
ผู้กำกับ : แม็กจี
ผู้เขียนบท : วิกตอเรีย สโตรส ,อดัม ซิตเคียล
นักแสดงนำ : เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์, เอ็ด เฮล์มส, เอ็มม่า ไมเยอร์ส, แบรดี นูน
ความยาว : 1 ชั่วโมง 45 นาที
กำหนดฉาย : 30 พฤศจิกายน 2023 (ที่ Netflix)