รีวิวซีรีย์ : Faceless Love (2023) รักไม่รู้หน้า

Faceless Love รักไม่รู้หน้า ซีรีย์รักโรแมนติกคอเมดี้ รีเมคจากซีรีย์ดัง Rich Man Poor Women เรื่องราวของผู้บริหารหนุ่มผู้จดจำใบหน้าของใครไม่ได้ ที่โชคชะตานำพาให้มาเจอกับเลขาคนใหม่ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปตลอดกาล กำกับโดย เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข, พรรณทิพย์ วิบูลย์ธรรม นำแสดงโดย ดิว จิรวรรตน์, เก้า สุภัสสรา และ ลุค อิชิคาว่า ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 00.00 น. (คืนวันอังคาร-พุธ) เริ่ม 8 พฤศจิกายนนี้ ทาง Prime Video

 

รักไม่รู้หน้า

 

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ วีกิจ (ดิว-จิรวรรตน์) CEO หนุ่มสุดเย็นชาที่เป็นโรค Prosopagnosia (ความผิดปกติทางสมองที่ทำให้ลืมใบหน้า) เขาผู้จดจำใบหน้าของใครไม่ได้ ที่โชคชะตานำพาให้มาเจอกับ มิริน (เก้า-สุภัสสรา) เลขาคนใหม่ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปตลอดกาล CEO หนุ่มสุดเย็นชาคนนี้จะหายจากโรคนี้ไหม? และชีวิตของเขาหลังจากนี้ไปจะเป็นอย่างไร? ต้องติดตามกันต่อและมาร่วมลุ้นพร้อมกัน

 

รักไม่รู้หน้า

รักไม่รู้หน้า

 

รีวิวซีรีย์ : ความน่าสนใจสำหรับเรื่อง รักไม่รู้หน้า ขอยกให้เนื้อเรื่องที่เหมือนเน้นความคอมเมดี้ขายขำ แต่จริง ๆ แล้วภายใต้ความป่วง ความขำมีเรื่องดี ๆ แฝงอยู่ อย่างบท วีกิจ ที่มีความเอาแต่ใจมาก แต่จริง ๆ ก็มีความหวังดีอยู่ในนั้นสูงเพียงแต่ไม่มีใครเข้าใจ และยกให้ ชานนท์ รับหน้าที่ในการเป็นวุ้นแปลภาษาต่อ

สำหรับตัวละครที่ทำให้เราหลงเสน่ห์กลับเป็นบทของ ชานนท์ ที่มีความเป็นมนุษย์สูงมาก มีทั้งมุมห่วงใย เข้าใจทุกคน ยอมทำเพื่อทุกคนเหมือนคนไม่ได้คิดอะไร ทั้งๆ ที่ตัวชานนท์เองทั้งเก่ง และฉลาด เรียกได้ว่าถ้าวีกิจไม่มีชานนท์อยู่ข้าง ๆ แบบนี้ก็อาจจะเขวได้อย่างที่นางเอกบอกว่า วีกิจติดพี่ชายมากแบบที่ไม่รู้ตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นบทนี้จะดีตลอดจนจบเรื่อง หรือจะพลิกกลับมาร้าย ก็ต้องมารอลุ้นกัน

ภาพรวมความประทับใจ เรื่องการแสดงไม่ต้องห่วงเพราะเรื่องนี้ได้นักแสดงดี พระนางเคมีดีน่ารัก เคมีฟุ้งแบบไม่ต้องมีเซอร์วิส ส่วนมุมโปรดักชั่นกับพล็อตเรื่องก็ดีไม่แพ้กัน ใครที่ชอบซีรีย์สไตล์ CEO กับเลขา หรือแนวพระเอกหลงตัวเอง รับรองว่าเรื่องนี้ครบรสถูกใจแน่นอนจ้า และสำหรับใครที่อยากดูเรื่องนี้สามารถตามไปดูกันได้ที่ Prime Video นะคะ

 

รักไม่รู้หน้า

 

รายชื่อนักแสดงซีรีย์ Faceless Love รักไม่รู้หน้า

ดิว-จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์ รับบท วีกิจ
เก้า-สุภัสสรา ธนชาต รับบท มิริน
ลุค-อิชิคาว่า พลาวเด้น รับบท ชานนท์
พลอยภัช-ภัชธร ธนวัฒน์ รับบท เอวเอส
จูน-วรรณวิมล เจนอัศวเมธี รับบท ธัญญ่า
เปปเปอร์-ภานุโรจน์ เฉลิมกิจพรทวี รับบท มานิต
เจเจ-ชยกร จุฑามาศ รับบท แมวกวัก
เต๋า-สโรชา วาทิตตพันธ์ รับบท สร้อยเพชร
ปาน-ธนพร แวกประยูร รับบท สุปราณี
อ้อน-เกวลิน คอตแลนด์ รับบท นีรอำพัน
เอ๋-นรินทร ณ บางช้าง รับบท ป้าน้อย

 

รักไม่รู้หน้า

รักไม่รู้หน้า

รักไม่รู้หน้า

 

ชื่อเรื่อง : Faceless Love รักไม่รู้หน้า
ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้
ผู้กำกับ : เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข, พรรณทิพย์ วิบูลย์ธรรม
นักแสดงนำ : จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์ ,สุภัสสรา ธนชาต , อิชิคาว่า พลาวเด้น ,ภัชธร ธนวัฒน์ ,วรรณวิมล เจนอัศวเมธี ,ภานุโรจน์ เฉลิมกิจพรทวี
ความยาว : 10 ตอน ตอนละประมาณ 45 นาที
เริ่มตอนแรก : วันพุธที่ 8 พฤศจิกายน 2566

ช่องทางการรับชม : Prime Video

ตัวอย่างซีรีย์  Faceless Love รักไม่รู้หน้า