รีวิวซีรีย์เกาหลี : Doona! (2023) ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน

Doona! ไอดอลสาวข้างบ้าน ซีรีย์โรแมนติก-ดราม่า ผลงานออริจินัล Netflix ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อดังเรื่อง The Girl Downstairs ลีดูนา! ผลงานของ มินซงอา โดยครั้งนี้ได้ผู้กำกับ อีจองฮโย มาดูแลและได้นักแสดงสาวสวยที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอย่าง แพซูจี มารับบทไอดอลสาวคนดัง ขณะที่ ยังเซจง ที่ห่างหายจากการแสดงซีรีย์ไปสักพักกลับมา รับบท อีวอนจุน ซึ่งถือเป็นการพบกันครั้งแรกของทั้งคู่ แถมยังเป็นการรับบทคาแรคเตอร์พระนางที่มีนิสัยแบบขั้วตรงข้ามกันด้วย ทำให้เรื่องราวยิ่งน่าติดตามขึ้นไปอีก เรื่องราวสนุกชวนจิ้นฟินแค่ไหนมาอ่านรีวิวกันเลย

 

Doona!

 

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ อีวอนจุน (ยังเซจง) เขาเป็นนักศึกษาหน้าใหม่ในมหาวิทยาลัย ในช่วงที่เข้ามหาลัยเขาต้องปรับตัวเป็นอย่างมากและต้องหาที่พักที่แถวมหาวิทยาลัยด้วย สุดท้ายอีวอนจุนก็หาที่พักได้เป็นหอพักนักศึกษาแห่งหนึ่ง แต่วันหนึ่งอีวอนจุนได้เจอกับ อีดูนา (ซูจี) เขาจำได้ว่าอีดูนาเป็นอดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปวงหนึ่งที่ออกจากวงกะทันหัน

แต่ความพีคมันไม่ได้จบอยู่แค่นั้นเพราะตัวอีดูนาได้พักอาศัยในห้องชั้นล่างจากห้องเขา อีวอนจุนพยายามจะเอาตัวออกห่างจากอีดูนาเพราะเธอทำตัวแปลกๆ และเขาก็สงสัยในตัวตนของเธอเป็นอย่างมาก แต่ด้วยความซื่อและอบอุ่นของชายหนุ่ม ทำให้อีดูนาที่ตอนแรกเย็นชาและไม่แคร์ใครเริ่มอยากเข้าหาเขาและเปิดใจให้เขามากขึ้นเรื่อยๆ เรื่องราวของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไป ความรัก ความเหงา และการเติมเต็มของทั้งสองคนจะพาพวกเขาไปพบกับบทสรุปแบบไหน ต้องไปติดตามกันต่อด้วยตัวเองทาง Netflix

 

Doona!

Doona!

 

รีวิวซีรีย์ : เรื่องราวของ Doona! นั้นอาจจะไม่ได้มีความแปลกใหม่เท่าไรนัก เพราะพล็อตเรื่องเรียกได้ว่าคลาสสิกเลยล่ะ เรื่องราวของชายหนุ่มบ้านๆ ผู้ใสซื่อ อบอุ่น และอัธยาศัยดี มีความสู้ชีวิต ได้มาพบเจอกับไอดอลสาวสวยผู้โด่งดัง มีเสน่ห์ น่าค้นหา แถมรอบตัวชายหนุ่มยังมีทั้งรักแรกและสาวอีกคนมาป่วนใจ ทำให้เราอยากรู้ว่าเรื่องรักครั้งนี้จะจบลงแบบไหนกันแน่

ตัวซีรีย์เองก็ไม่ได้หวือหวา ชวนดูแบบติดหนึบขนาดนั้น เพราะเน้นเล่าเรื่องแบบค่อยเป็นค่อยไป เน้นสื่อสารผ่านสีหน้า ท่าทางของตัวละคร และภาพที่สวยมาก แต่การเล่าเรื่องแบบนี้กลับเหมาะกับเรื่องราวในซีรีย์มากๆ เพราะทำให้เราได้ซึมซับอารมณ์ ความรู้สึก และทำความเข้าใจกับการกระทำของตัวละครต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อปมของตัวละครแต่ละตัวเปิดเผยออกมา แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบการเล่าเรื่องแบบนี้อาจจะคิดว่าซีรีย์เนือยไปนิด

 

Doona!

 

ในส่วนของการแสดงต้องบอกว่า ซูจี ดึงเอาเสน่ห์ของตัวเองออกมาได้แบบเกิน 100% สวยทุกตอน ทุกฉาก ดูมีออร่าและทำให้เราเชื่อว่าเธอคือ “ไอดอล” จริงๆ มองเพลินทุกครั้งที่เธอปรากฎตัว นอกจากนี้ซูจียังถ่ายทอดความขัดแย้ง ความสับสน และความเหงาของดูนาออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้เรารู้สึกว่าตัวละครของเธอดูมีมิติจับต้องได้จริง ยิ่งเมื่อมาประกบคู่กับ ยังเซจง ในบทบาทของอีวอนจุนที่มีความอบอุ่นอ่อนโยนก็ยิ่งทำให้คาแรกเตอร์ของทั้งคู่โดดเด่น ช่วยเติมเต็มกันและกันได้เป็นอย่างดี

 

Doona!

 

สรุปโดยภาพรวม Doona! ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน เป็นเรื่องราวความรักความสัมพันธ์ที่มีทั้งความหน่วง ความเหงา แต่เมื่อตัวของพระนางได้ทำความรู้จักกัน ได้ใกล้ชิดกัน และเปิดเผยตัวตนของกันและกันไปเรื่อยๆ บรรยากาศในเรื่องก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป เป็นการเติมเต็มซึ่งกันและกันพร้อมเติบโตและก้าวผ่านปมในอดีต โดยเฉพาะฉากเลิฟซีนฟินจนต้องจิกหมอนเลยแหละ ดูแล้วได้อรรถรสมาก หัวใจพองโตสุดๆ อิ่มเอมไปด้วยความสุขและความสนุก ซึ่งหากใครชอบการเล่าเรื่องแบบค่อยเป็นค่อยไป เน้นซึมซับบรรยากาศและตัวละคร ก็น่าจะถูกใจซีรีย์เรื่องนี้ได้ไม่ยาก อย่าพลาด!

 

Doona!

Doona!

ตัวอย่างซีรีย์  Doona! ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน

ชื่อเรื่อง : Doona! ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน
ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้ / ดราม่า
ผู้กำกับ : อีจองฮโย
ผู้เขียนบท : จางยูฮา
นักแสดงนำ : แพซูจี ,ยังเซจง
ความยาว : 9 ตอน ตอนละประมาณ 40-50 นาที
ออกอากาศ : วันที่ 20 ตุลาคม 2023
ช่องทางการรับชม : Netflix