รีวิวซีรีย์ : Divorce Attorney Shin (2023) ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง

Divorce Attorney Shin ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง เป็นซีรีย์แนวกฎหมายอันเป็นของคุ้นเคยสำหรับผู้ชมยุคปัจจุบัน ด้วยระยะหลังทีมผู้ผลิตหลายค่ายต่างมีความมุ่งมั่นหยิบเอาประเด็นแวดวงตุลาการมานำเสนออย่างหลากหลาย เช่นเดียวกับเรื่องนี้ที่ชักชวนคนดูไปทำความรู้จัก วัฒนธรรมการหย่าร้าง ผ่านแง่มุมทางกฎหมาย ปฏิเสธไม่ได้ว่าโลกนี้มีผู้คนเคยผ่านกระบวนการหย่ามานับไม่ถ้วน นี่จึงเป็นการหยิบยกเรื่องราวใกล้ตัวมานำเสนออย่างชาญฉลาด นำมาสู่เสาหลักโครงเรื่องแข็งแรง ใช้ความแปลกใหม่ซื้อใจคนดูได้ตั้งแต่ตอนแรกอย่างง่ายดาย เรื่องราวจะสนุกเข้มข้นแค่ไหนมาอ่านรีวิววกันเลยค่า

 

Divorce Attorney Shin

 

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ ชินซองฮัน (โจซึงอู) ชายหนุ่มที่มีความเพียบพร้อมในหลาย ๆ ด้าน เขาเกิดและเติบโตในตระกูลที่ร่ำรวย เขาแทบจะไม่ต้องทำอะไรก็มีเงินใช้ไปตลอดทั้งชีวิต ทำให้ชินซองฮันใช้ชีวิตอยู่อย่างสบาย ๆ จนคนอื่นต้องอิจฉา ชินซองฮันชอบและหลงใหลในดนตรีคลาสสิก เมื่อเข้าเรียนมหาวิทยาลัยเขาก็เลือกที่จะเรียนเอกเปียโนเพื่อตอบสนองความชอบของตัวเอง หลังจากที่เขาเรียนจบเขาก็ได้ทำงานเป็นอาจารย์ที่โรงเรียนสอนดนตรีในประเทศเยอรมนี ตลอดชีวิตที่ผ่านมาชินซองฮันมีแต่ความสุขแต่ใครจะไปคาดคิดว่าจะมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล หลังจากผ่านเหตุการณ์นั้นมาชินซองฮันก็เปลี่ยนตัวเองและตั้งใจเรียนกฎหมาย ทำให้เขาสอบผ่านเนติบัณฑิตในวัยสี่สิบและกลายเป็นทนายความผู้เชี่ยวชาญคดีหย่าร้างโดยเฉพาะ

 

Divorce Attorney Shin

ในฐานะ ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง ชินซองฮันได้พบกับ อีซอจิน (ฮันฮเยจิน) ดีเจสาวประจำคลื่นวิทยุพยากรณ์อากาศที่เดินเข้ามาปรึกษาปัญหาชีวิตอันหนักหน่วง เธอถูกสามีฟ้องหย่าอย่างไม่ชอบธรรมจึงต้องการเรียกร้องให้ได้มาซึ่งสิทธิการเลี้ยงดูบุตร ทว่าต้นสายปลายเหตุของคดีดังกล่าวกลับซับซ้อนจนชินซองฮันกระอักกระอ่วนใจ ทั้งยังเต็มไปด้วยผู้เกี่ยวข้องหลายฝ่ายจนยากเกินรับมือ แต่ที่สุดแล้วเขาได้ตัดสินใจต่อสู้เคียงข้างลูกความอย่างสุดกำลัง กระทั่งความสัมพันธ์ของพวกเขาเริ่มเบ่งบานทีละเล็กทีละน้อยโดยไม่รู้ตัว

 

Divorce Attorney Shin

 

รีวิวซีรีย์ : ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง ได้นำเสนอขั้นตอนยุติความสัมพันธ์ฉันท์สามีภรรยาด้วยกระบวนการทางกฎหมาย กว่าที่คู่แต่งงานชาวเกาหลีจะเป็นอิสระจากกันโดยสมบูรณ์ มิใช่เพียงการยินยอมเซ็นใบหย่าต่อหน้านายทะเบียนอย่างในบ้านเรา ทว่าต้องผ่านการยื่นฟ้องเพื่อให้ศาลครอบครัวพิจารณาพิพากษา ระหว่างทางคู่สมรสต้องเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ย ทำข้อตกลงเกี่ยวกับสินสมรส จัดการทรัพย์สินหลังแต่งงาน ตลอดจนหลักใหญ่ใจความอย่างสิทธิการเลี้ยงดูบุตร แน่นอนว่าซีรีย์ได้ร้อยเรียงประเด็นเหล่านี้ผ่านกรณีศึกษาที่จะปรากฏให้เราได้รับชมกันตลอดทั้งเรื่อง

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ซีรีย์ดูน่าสนใจขึ้นมาถนัดตา นั่นคือทีมนักแสดงที่สามารถถ่ายทอดบุคลิกซับซ้อนของตัวละครได้อย่างมืออาชีพ เริ่มจาก โจซึงอู พระเอกตัวพ่อผู้สวมรอยทนายความติสท์แตกได้คมชัดทุกมิติ บทจะบ้าก็ฮาปอดเบียด ถึงคราวซีเรียสก็สลับสายตามาขึงขังจนต้องยกนิ้วให้ ขณะที่นางเอกสาวสวยอย่าง ฮันฮเยจิน ได้โอกาสฉีกกรอบการแสดงผ่านบทบาทสุดหิน แน่นอนว่าเธอใช้ความเก๋ายกมาตรฐานตัวเองได้สำเร็จอีกขั้น มากไปกว่านั้นยังเสริมทัพความป่วนด้วยสองคู่หู คิมซองกยุน และ จองมุนซอง บอกเลยว่างานนี้มีแต่ระดับสุดยอดมารวมตัวกัน

 

Divorce Attorney Shin

 

Divorce Attorney Shin ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง ประกาศศักดาความปังกับเนื้อหาว่าด้วยการไขคดีหย่าร้างอันแข็งแรง หยิบยกกรณีศึกษาที่เกิดขึ้นจริงในสังคมมานำเสนอได้น่าติดตาม แฝงข้อคิดการใช้ชีวิตคู่จนถึงวิธีประคับประคองครอบครัวให้มั่นคง เสริมด้วยปมของตัวละครสะท้อนความเป็นมนุษย์ซึ่งผ่านการกลั่นกรองมาอย่างพิถีพิถีพิถัน ป่วนปั่นชวนฮาจากความบ้าบอคอแตกที่แทรกมาอย่างลงตัว การันตีว่าเป็นอีกหนึ่งงานคุณภาพ เข้าถึงง่ายได้สาระ โดยเฉพาะคอซีรีย์แนวกฎหมายไม่ควรพลาด!

 

Divorce Attorney Shin

แนะนำตัวละคร

 

Divorce Attorney Shin
โจซึงอู รับบท ชินซองฮัน
ชายหนุ่มผู้เรียนจบเอกเปียโนและทำงานเป็นอาจารย์สอนดนตรีที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเยอรมนี โศกนาฏกรรมในครอบครัวทำให้เขาบินกลับบ้านเกิดอย่างกะทันหัน ก่อนจะผันตัวเป็นทนายคดีหย่าร้างเพื่อค้นหาคำตอบของปัญหาที่คาใจจากเหตุการณ์ในอดีต

 

Divorce Attorney Shin

ฮันฮเยจิน รับบท อีซอจิน
ดีเจคลื่นวิทยุข่าวพยากรณ์อากาศผู้มีหน้ามีตาในสังคม ชีวิตของเธอพลิกผันหลังถูกสามีฟ้องหย่า พร้อมข่าวฉาวที่ถาโถมรุนแรงจนหน้าที่การงานพังไม่เป็นท่า เมื่อได้ชินซองฮันเป็นที่ปรึกษาในการเรียกร้องสิทธิเลี้ยงดูบุตรทำให้เธอได้พบแสงสว่างครั้งใหม่ที่ไม่คาดคิด

 

Divorce Attorney Shin

คิมซองกยุน รับบท จางฮยองกึน
อดีตนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จด้านการค้า ทว่าชีวิตกลับล้มเหลวหลังแยกทางกับภรรยา ปัจจุบันเขาทำงานเป็นผู้ช่วยทนายความที่สำนักงานกฎหมายของชินซองฮัน ในฐานะเพื่อนคู่คิดที่สนิทชิดเชื้อกันมาตั้งแต่สมัยเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น

 

Divorce Attorney Shin

จองมุนซอง รับบท โจจองชิก
หนุ่มโสดอารมณ์ดีผู้เป็นเพื่อนสนิทอีกหนึ่งคนของชินซองฮัน เขาสู้ชีวิตด้วยการทำงานอย่างหลากหลายตั้งแต่เด็กจนโต กระทั่งค้นพบว่าตนมีความสามารถเฉพาะทางด้านอสังหาริมทรัพย์ เขาจึงตัดสินใจเช่าตึกของเพื่อนรักเพื่อเปิดสำนักงานเป็นของตัวเอง

 

Divorce Attorney Shin

Divorce Attorney Shin
ตัวอย่างซีรีย์  Divorce Attorney Shin ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง

ชื่อเรื่อง : Divorce Attorney Shin ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง
ประเภท : ดราม่า / กฎหมาย
ผู้กำกับ : อีแจฮุน
ผู้เขียนบท : ยูยองอา
นักแสดงนำ : โจซึงอู ,ฮันฮเยจิน ,คิมซองกยุน ,จองมุนซอง ,
ความยาว : 12 ตอน ตอนละประมาณ 50 นาที
ช่องทางการรับชม : Netflix